Site icon News Gujarat

દરેક માટે લાલબત્તી સમાન કિસ્સો, ફ્રીજમાં રાખેલો ખોરાક ખાધા બાદ યુવકની હાલત બગડી, કાપવા પડ્યા પગ અને આંગળીઓ,

આધુનિક જગતમાં લોકોની ખાવા-પીવાની રીતમાં પરિવર્તન આવી રહ્યું છે. જૂના સમયમાં લોકો તાજા અને પૌષ્ટિક ખોરાકને વધુ મહત્વ આપતા હતા, પરંતુ હવે એવું નથી. હવે લોકો ખોરાક તૈયાર કરે છે અથવા બચેલાને ફ્રિજમાં રાખે છે અને પછીથી તેનું સેવન કરે છે. આવી સ્થિતિમાં ફ્રિજમાં રાખેલો ખોરાક ક્યારેક સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક હોય છે. તેની પાછળનું કારણ એ છે કે ઘણા લોકો ફ્રિજમાંથી બહાર કાઢીને ખાવાનું ગરમ ​​નથી કરતા અને તેને ઠંડુ કરીને ખાય છે. જેના કારણે સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત અનેક બીમારીઓનો ખતરો રહે છે. જો તમે પણ આવું કરો છો તો સાવધાન થઈ જાવ, કારણ કે આમ કરવાથી તમે હોસ્પિટલમાં જઈ શકો છો. આવો જ એક કિસ્સો આ દિવસોમાં સામે આવ્યો છે જ્યાં એક યુવકને ફ્રીજનો ખોરાક એટલો મોંઘો લાગ્યો કે તેના બંને પગ કાપવા પડ્યા. એટલું જ નહીં તેના બંને હાથની આંગળીઓ પણ કાપવી પડી હતી. ચાલો જાણીએ શું છે આખો મામલો……..

image source

મેડિકલ રિપોર્ટ અનુસાર જેસી નામનો આ યુવક પોતાના ડિનર માટે રેસ્ટોરન્ટમાંથી નૂડલ્સ અને ચિકન લાવ્યો હતો. રાત્રિભોજન પછી, જેસીએ બચેલો ખોરાક ફ્રિજમાં મૂક્યો અને સવારે ઉઠીને તે જ ખોરાક ગરમ કર્યા વિના ફરીથી ખાધો. ભોજન કર્યાના થોડા સમય પછી, જેસીને ખૂબ જ તાવ આવ્યો અને તેનું હૃદય ખૂબ જ ઝડપથી ધબકવા લાગ્યું. જેસીને હોસ્પિટલ લઈ જવામાં આવી, ત્યાં સુધીમાં તેનું શરીર જાંબલી થઈ ગયું હતું.

image source

તબીબોની તપાસ બાદ જાણવા મળ્યું કે તેમને બેક્ટેરિયલ ઈન્ફેક્શન હતું, જેના કારણે તેમને સેપ્સિસ નામની બીમારી થઈ હતી. આ બીમારીને કારણે જેસીની કિડનીએ કામ કરવાનું બંધ કરી દીધું અને તેના શરીરમાં લોહી જમા થવા લાગ્યું. તેના શરીરમાં ઈન્ફેક્શન ખૂબ જ ઝડપથી ફેલાવા લાગ્યું, જેના કારણે ડોક્ટરોએ તેનો જીવ બચાવવા તેના બંને પગ કાપવા પડ્યા. ઈન્ફેક્શન વધતું જોઈને ડોક્ટરોએ તેના હાથની આંગળીઓ પણ કાપી નાખી.

image source

જેસી 26 દિવસથી હોસ્પિટલમાં બેભાન હતી અને જ્યારે તેને હોશ આવ્યો ત્યારે તેણે બધું ગુમાવ્યું હતું. ફ્રિજમાં રાખેલા ખોરાકને કારણે જેસી સાથે જે થયું તે ખૂબ જ ડરામણું છે.

image source

ડોક્ટર્સનું કહેવું છે કે કોઈપણ ખાદ્યપદાર્થને થોડા સમય માટે ફ્રીજમાં રાખી શકાય છે. ફ્રિજમાં લાંબા સમય સુધી ખાવાનું રાખવું સારું નથી. આવી સ્થિતિમાં ડોક્ટરો ભલામણ કરે છે કે ખોરાકને ફ્રીજમાંથી બહાર કાઢીને તેને ગરમ કર્યા પછી જ ખાવું જોઈએ.

 

Exit mobile version