કેરી ફ્રિજમાં મુકનારા લોકો ખાસ વાંચી લે આ માહિતી, નહિં તો…જાણી લો શું થશે ભયંકર નુકસાન

આ સિઝનમાં બજારમાં કેરી ની વસંત છે, તેથી તમે પણ ઘરે કેરી ખાવા માટે લાવ્યા જ હશો. તે કેટલાક લોકો કેરી બહાર મૂકે છે, અને કેટલાક ફ્રિજ માં મૂકે છે. આવી સ્થિતિમાં તમારે એ જાણવું જરૂરી છે કે કેરી ને ઘરે ફ્રિજમાં કે ફ્રિજની બહાર ક્યાં રાખવી. તેને સંગ્રહ કરવા અંગે લોકોમાં હંમેશાં મૂંઝવણ રહે છે. મેંગો ઓર્ગે અનુસાર, આમ કરવા થી તેની પોષક દુનિયા અને પરીક્ષણ ને અસર થાય છે.

image source

એસબીએસમાં પ્રકાશિત સમાચાર માં હિમાયત કરે છે કે કેરી ને ફ્રીઝમાં ન રાખવી વધુ સારું છે. તેથી આજે અમે તમને કેરી સાથે સંબંધિત કેટલાક આવશ્યક તથ્યો જણાવીએ છીએ જે તમારી મૂંઝવણ નો અંત લાવશે અને તમે તેને વધુ સારી રીતે સંગ્રહિત કરી શકશો.

image source

યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ એગ્રીકલ્ચર ના અહેવાલ મુજબ કેરી અને અન્ય તમામ પલ્પ ફ્રૂટ્સ ને રૂમ સમશી તોષ્ણ પર રાખવું સારું છે. તેને સામાન્ય તાપમા ને ફ્રિજ ની બહાર રાખવાથી એન્ટિ ઓક્સિડન્ટ્સ સક્રિય રહે છે, અને આપણા સ્વાસ્થ્યને ઘણી રીતે ફાયદો થાય છે. નિષ્ણાતો માને છે કે કેરી સિવાયના ઉષ્ણકટિબંધીય ફળો ને પણ ફ્રીઝમાં ન રાખવા જોઈએ કારણ કે તે ઠંડી પ્રત્યે ખૂબ સંવેદનશીલ હોય છે. કેરી ને ફ્રીજમાં રાખી ખાવાથી આપણા સ્વાસ્થ્ય પર પણ ખરાબ અસર થાય છે.

કેરી નો સંગ્રહ કરતી વખતે આ બાબતોને ધ્યાનમાં રાખો

image source

કેરી કાચી હોય તો રેફ્રિજરેટરમાં ક્યારેય ન રાખો. આમ કરવાથી તેઓ વધુ સારી રીતે રાંધશે નહીં અને સ્વાદ ને વધુ સારો બનાવશે નહીં. જો તમે ઓરડા ના તાપમા ને કેરી રાખશો, તો તે વધુ મીઠા અને નરમ હશે. તંદુરસ્ત પણ વધારે હશે. જ્યારે કેરી પકાવામાં આવે છે, ત્યારે તમે તેની વધુ પડતી પાકવા ની પ્રક્રિયા ઘટાડવા માટે તેને ફ્રીઝમાં રાખી શકો છો.

image source

સંપૂર્ણ રીતે પાકેલી કેરી ને રેફ્રિજરેટરમાં પાંચ દિવસ સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે. જો કેરી ને ઝડપથી પકાવાની હોય તો તેને રૂમ ના તાપમાનમાં કાગળની થેલીમાં મૂકો. કેરી ને છ મહિના સુધી એરટાઇટ કન્ટેનર માં છોલી ને ફ્રીઝરમાં રાખી શકાય છે.

કેરી ને અન્ય ફળો અને શાકભાજી સાથે ન રાખો

image source

કેટલીક વાર આપણે અન્ય ફળો અને શાકભાજી સાથે કેરી મૂકીએ છીએ જ્યારે જગ્યા ન હોય જે યોગ્ય માર્ગ નથી. જો તમે કેરી ને આ રીતે રાખશો તો તે સ્વાદમાં બદલાશે. અને કેરી ઝડપથી બગડવા પણ લાગે છે.