બ્રેસ્ટ કેન્સરથી લઇને આ 5 મોટી બીમારીઓ સામે લડવા રોજ ખાઓ એક દાડમ…

દાડમ એક રસાળ ફળ છે. દરેકને તે તેના રંગ અને તેના ફાયદાને કારણે પસંદ કરે છે. દાડમ લોહી વધારવામાં પણ મદદગાર છે. આવી સ્થિતિમાં, તેનું નિયમિત સેવન કરવાથી શરીરમાં એનિમિયા દૂર થાય છે. દાડમ અન્ય ઘણી રીતે આરોગ્ય માટે પણ ફાયદાકારક છે. તે બળતરા ઘટાડવામાં મદદગાર કરે છે. વળી, આ પાચનને પણ સ્વસ્થ રાખે છે. આ સિવાય તેના બીજા ઘણા ફાયદા છે. તેના વિષે આજે આપણે જાણીએ.

બળતરા ઘટાડવામાં પણ મદદગાર છે :

image soucre

મેડિકલ ન્યૂઝ ટુડેના એક અહેવાલ મુજબ, દાડમના રસમાં મોટાભાગના ફળોના રસ કરતા એન્ટી ઑકિસડન્ટોનું પ્રમાણ વધારે છે. તેમાં રેડ વાઇન અને ગ્રીન ટી કરતા ત્રણ ગણી વધુ એન્ટી ઑકિસડન્ટો છે. આ કિસ્સામાં, દાડમ કોષોને થતા નુકસાનથી બચાવે છે અને બળતરા ઘટાડવામાં પણ મદદગાર છે.

પાચનશક્તિ માટે દાડમ ખાઓ :

image source

જો તમને કોઈ પણ પાચનને લગતી સમસ્યા હોય છે, તો પછી દાડમ તમારા માટે ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. દાડમ વધુ સારી રીતે પાચન માટે ફાયદાકારક છે. આ ફળનો રસ આંતરડામા થતી બળતરાને તુરંત ઘટાડી શકે છે અને પાચનમાં સુધારવામાં મદદગાર છે.

તમારી યાદશક્તિમાં વધારો કરશે :

image source

કેટલાક સંશોધન સૂચવે છે કે દરરોજ દાડમનો રસ પીવાથી વ્યક્તિ શીખવાની ક્ષમતાનો વિકાસ કરે છે. આ ઉપરાંત તેની યાદશક્તિમાં પણ સુધારો થઈ શકે છે. તેથી, તમારા આહારમાં દાડમનો સમાવેશ કરો.

હૃદયરોગથી રાહત મળશે :

image source

દાડમનો રસ હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓમાં પણ ફાયદાકારક છે. કેટલાક અભ્યાસો દર્શાવે છે કે દાડમનો રસ લોહીના પ્રવાહમાં સુધારો કરે છે અને ધમનીઓને સખત અને જાડા થવાથી રોકે છે. તે કોલેસ્ટરોલનું ઉત્પાદન પણ ધીમું કરી શકે છે, પરંતુ દાડમ બ્લડ પ્રેશર અને સ્ટેટિન્સ જેવી કોલેસ્ટ્રોલ દવાઓથી નકારાત્મક પ્રતિક્રિયા આપી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, લોકોએ ફક્ત તેના ડોક્ટરની સલાહ પર જ તેને આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ.

સ્તન કેન્સરમાં ફાયદાકારક :

image source

હેલ્થલાઈનના અહેવાલમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, સ્તન કેન્સર એ સ્ત્રીઓમાં સૌથી સામાન્ય પ્રકારનો કેન્સર છે. દાડમના અર્ક સ્તન કેન્સરના કોષોના પ્રજનનને રોકવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે.

સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે ફાયદાકારક :

image source

દાડમમાં જોવા મળતા ખનીજ, વિટામિન, ફ્લોરિક એસિડ સગર્ભા સ્ત્રીઓ માટે ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. દાડમમાં સારી માત્રામાં પોટેશિયમ પણ જોવા મળે છે, જે મજૂર દરમિયાન પીડા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

તણાવ થતો નથી :

image source

જો તમે એવા વ્યવસાયમાં હોવ જ્યાં તણાવ વધારે હોય. તો દરરોજ દાડમ ખાવાની ટેવમાં પાડો. કારણ કે દાડમ ખાવાથી તણાવ થતો નથી.

કોલેસ્ટરોલ બનવા દેતું નથી :

image source

દાડમ ખાવાથી શરીરમાં કોલેસ્ટરોલ બનતું નથી. હાર્ટ એટેકના મોટાભાગના કિસ્સા કોલેસ્ટરોલને કારણે હોય છે. કોલેસ્ટરોલ હૃદયની ધમનીઓમાં ચરબીને જન્મ આપે છે અને ધીરે ધીરે તે ચરબીનું અવરોધ બને છે. આને કારણે, હૃદય સુધી પહોંચવા માટે પૂરતું લોહી નથી અને હાર્ટ એટેકનું જોખમ વધે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત