આપણે દાળ તો રોજ ખાતા હોઇશુ અને જુદા-જુદા પ્રકારની દાળ ખાધી જ હશે. અને આપણા રસોડામાં પણ આ બધી જ દાળ હાજર હોય છે. સામાન્ય રીતે આ બધી જ દાળ ટેસ્ટી લાગતી હોય છે પરંતુ મોટાભાગે લોકોને ચણાની દાળ સૌથી વધુ ભાવતી હોય છે. આજે અમે તમારા માટે તમારી ફેવરેટ ચણાની દાળની રેસિપી લઈને આવ્યા છીએ, તો નોંધી લો રેસિપી અને આજે જ બનાવજો.
ચણાની દાળ નું શાક બનાવા માટે આપડે જોઈશે
સામગ્રી:
- – ચણા ની દાળ 1 કપ
- – 1/2 કપ મગ ની દાળ
- – તેલ 2 મોટી ચમચી
- – ઝીરું 1 ચમચી
- – હિંગ ચપટી
- – સુકા લાલ મરચા 2 નંગ
- – લીલા મરચા 1 નંગ
- – આદુ સામારેલો ..
- – લીમડો
- – લસણ ની પેસ્ટ 1 ચમચી અથવા સમારેલું
- – ડુંગળી 1નંગ
- – ટામેટું 1 નંગ
- – હળદર 1/2 ચમચી
- – લાલ મરચું 1 ચમચી
- – ધાણા ઝીરું 1 ચમચી
- – મીઠુ 1 ચમચી
- – ગરમ મસાલો 1/2 ચમચી
- – ધાણા ગાર્નિશિંગ માટે
- – આમલી પ્લપ
રીત
1..સૌપ્રથમ દાળ ને ધોઈ ને બાફી લો..
2…બાફેલી દાળ એડ કરી મિક્સ કરી લો અને મીઠુ ,આમલી પ્લપ અને ગરમ મસાલો એડ કરી લો..
3. હવે દાળ માં બીજો વઘાર કરવા માટે એક પેન માં ઘી અથવા તેલ લઇ તેમાં જીરું ,રાય સમારેલું લસણ અને મરચું પાવડર ઉમેરી દાળ પર રેડી દેવું …અને સર્વ કરવું …
4…દાળ તમાર ભાત સાથે રોટલી સાથે રોટલા સાથે ખાવાની ખુબજ મજા આવશે…જરૂર થી બનાવો જણાવો રેસીપી કેવી લાગી..
રસોઈની રાણી : દિગના રૂપાવેલ (બરોડા)
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે મને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – રસોઈની રાણી.