આ રસ ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે વરદાનરૂપ બની શકે છે, સુગર લેવલને લાવશે કંટ્રોલમાં અને મળશે બીજા ઘણા લાભ

નિષ્ણાતોનું કહેવું છે કે જો તમારું બ્લડ સુગર લેવલ ઉંચું છે, તો કેટલીક રીતો છે જેના દ્વારા તમે બ્લડ સુગર લેવલ ઘટાડી શકો છો. સંશોધકોએ શોધી કા્યું છે કે ચોક્કસ રસના ગ્લાસ સુધી આ તમને મદદ કરી શકે છે. દિવસમાં ઘણી વાર આપણા લોહીમાં શર્કરા નું સ્તર બદલાય છે.

image soucre

હાયપરગ્લાયસીમિયાની સ્થિતિમાં તમે સુગર લેવલનું વિશેષ ધ્યાન રાખો તે મહત્વપૂર્ણ છે કારણ કે, જો સારવાર કરવામાં ન આવે તો તે લાંબા ગાળે ઘણી ગંભીર સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ તરફ દોરી શકે છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ એ તેમના બ્લડ સુગર લેવલ નિયમિત પણે ચેક કરાવવા અને તેને નિયંત્રણમાં રાખવાની જરૂર છે. નિષ્ણાતોના મતે દાડમનો એક ગ્લાસ રસ લોહીમાં શર્કરાના ઉચ્ચ સ્તર ને સ્થિર કરવામાં મદદ કરે છે.

સુગર લેવલ કેટલું હોવું જોઈએ ?

image soucre

નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ફોર ક્લિનિકલ એક્સેલન્સ અનુસાર જમતા પહેલા તમારું બ્લડ સુગર લેવલ 4.0 થી 5.9 એમમોલ/એલ હોવું જોઈએ. જોકે ડાયાબિટીસ ધરાવતા અને જેમને ટાઇપ 1, ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસ અથવા ડાયાબિટીસ થી પીડાતા બાળકમાં ખાંડનું સ્તર ચાર થી સાત એમમોલ/એલ સુધી હોઈ શકે છે.

મોટાભાગ ના લોકો માટે, લોહીમાં શર્કરા નું સ્તર ખાધા પછી સાડા સાત એમમોલ/એલ ની અંદર હોવું જોઈએ. ટાઇપ 2 ડાયાબિટીસ ના દર્દીઓ માટે, તે સાડા આઠ એમમોલ/એલ ની અંદર હોવું જોઈએ અને ટાઇપ 1 ડાયાબિટીસ ધરાવતા દર્દીઓ માટે, તે પાંચ થી નવ એમમોલ/એલ ની અંદર હોવું જોઈએ.

ઘટાડી શકે છે સુગર લેવલ :

image source

નિષ્ણાતો કહે છે કે જો તમારું બ્લડ સુગર નું સ્તર ઊંચું હોય તો તમે બ્લડ સુગર નું સ્તર ઘટાડી શકો છો. સંશોધકો એ શોધી કાઢ્યું છે કે એક ચોક્કસ રસના ગ્લાસ સુધી તમને તેમાં મદદ કરી શકે છે. તાજેતરના એક અભ્યાસ મુજબ દાડમના રસનો ગ્લાસ પંદર મિનિટમાં લોહીમાં શર્કરા નું સ્તર ઊંચું કરી શકે છે.

અભ્યાસમાં આ વાત સામે આવી છે :

image soucre

આ અભ્યાસમાં તંદુરસ્ત લોકો નો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો જેમને ટાઇપ વન અથવા ટાઇપ ટુ ડાયાબિટીસ સાથે સમસ્યા ન હતી. નિષ્ણાતોએ અભ્યાસમાં ભાગ લેનારા કેટલાક ને મીઠું પાણી અને કેટલાક લોકોને પીવા માટે દાડમનો રસ આપ્યો. આ લોકો નું વજન સામાન્ય હતું અને તેમને બસો ત્રીસ એમએલ રસ આપવામાં આવ્યો હતો.

image source

અભ્યાસમાં નિષ્ણાતો એ જોયું કે દાડમ નો રસ પીવાથી પંદર થી ત્રીસ મિનિટમાં ખાંડનું સ્તર ઘટી જાય છે. અભ્યાસમાં, જે લોકો ને દાડમનો રસ આપવામાં આવ્યો હતો, તેઓએ ગ્લુકોઝ નો પ્રતિભાવ ઓછો દર્શાવ્યો હતો. આ અભ્યાસના પરિણામોમાં, નિષ્ણાતો સંમત થયા છે કે રસ પીવાથી બ્લડ સુગર લેવલ ને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ મળી શકે છે.

આ બાબતોને રાખો ધ્યાનમાં :

દરેક વ્યક્તિ નું બ્લડ સુગર લેવલ અલગ અલગ હોય છે. તે જ સમયે, નિષ્ણાતોના મતે, સગર્ભા સ્ત્રીઓ એ ચોક્કસ બ્લડ સુગર લેવલ જાળવવું જોઈએ. ઓપ્ટીબેક પ્રોબાયોટિક્સ ના પોષણ ચિકિત્સક કેરી બીસનના જણાવ્યા મુજબ, બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે, એ મહત્વનું છે કે તમે કેટલીક અન્ય બાબતોનું પણ ધ્યાન રાખો.

image soucre

નિયમિત ચાલવા જાઓ. દરરોજ પંદર થી ત્રીસ મિનિટ સુધી ચાલો. તણાવ ને કારણે પણ બ્લડ સુગર લેવલ વધે છે, તેથી કસરત અને યોગ કરો. આ તણાવ ઘટાડવામાં મદદ કરશે. શરીરને હાઇડ્રેટેડ રાખો અને દરરોજ લગભગ બે લિટર પાણી પીવો.