ઓછી મલાઇમાં કેવી રીતે બને વધારે ધી, જાણી લો આ સ્ટેપ બાય સ્ટેપ રીત તમે પણ

જો તમે આ રીતે બનાવશો, તો ઓછી મલાઈમાંથી વધુ ઘી બનશે, પૈસા પણ બચશે અને શરીર પણ જબરદસ્ત બનશે

image source

શું તમે ઓછી મલાઈ વડે વધુ ઘી એ પણ સરળ રીતે બનાવવા ઈચ્છો છો, તો આ પદ્ધતિ અપનાવો

જાણો ઘરે દેશી ઘી બનાવવાની સરળ ટિપ્સ, સાથે સાથે પૈસા પણ બચાવો અને ફિગર પણ બનાવો

આપણે સર્વ પ્રથમ પૂજામાં ઘીનો ઉપયોગ કરીએ છીએ, તે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખૂબ ઉપયોગી હોય છે. ઘીનો હંમેશા ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. પહેલાના સમયમાં ઘીનું સેવન પણ કરવામાં આવતું હતું. પહેલાં કોઈ પણ પ્રકારનું તેલ અથવા ડાલડાનો ઉપયોગ થતો ન હતો, ફક્ત તેમાંથી જ બધી વાનગીઓ બનાવવામાં આવતી હતી. ખાવામાં ઘીનું સેવન કરવું પણ ખૂબ ફાયદાકારક છે.

image source

દેશી ઘી રંગમાં માખણ જેવું લાગે છે, માખણમાંથી બનેલું છે અને સુગંધમાં માખણ જેવું છે. ઘીને અંગ્રેજીમાં ક્લેરિફાઇડ બટર કહે છે. ચરબીનો આહાર સ્ત્રોત ગણાતા ઘી, ભારતીય વાનગીઓમાં વિશેષ છે.

નાનપણમાં મમ્મી દાળ અને શાકભાજી પર એક ચમચી ઘી નાખ્યા પછી જ ભોજન પીરસતી. આખા ઘર માં દેશી ઘી ની સુગંધ આવતી હતી. આજ પણ ઘરમાં એવું જ બને છે. પરંતુ, સમય જતાં વસ્તુઓ બદલાઈ ગઈ છે. કોલેસ્ટરોલ, હાર્ટ પ્રોબ્લેમમાં વધારો થવાના ભયને કારણે લોકોએ તેનાથી થોડું અંતર કાપ્યું છે. આની જેમ તેઓએ પ્લેટમાંથી દેશી ઘી દૂર કરી લીધું છે.

image source

ભારતમાં કેટલાક લોકોને દૂધમાં મલાઈ પસંદ છે. પરંતુ મોટાભાગના લોકો એવા છે જેમને મલાઈ પસંદ નથી. દરેક ઘરમાં દૂધનો ઉપયોગ થાય છે અને મલાઈ પણ દૂધ સાથે ઉપર આવે જ છે. પરંતુ તમે તે મલાઈ સાથે શું કરો છો? કાંઈ નહિ. જો તમને ખરેખર સ્માર્ટ ગૃહિણી બનવાની ઇચ્છા હોય તો તે મલાઈની મદદથી ઘી બનાવવાની રીત શીખી લો. આનાથી માત્ર પૈસાની બચત જ નહીં થાય, પરંતુ ઘરના સભ્યોને શુદ્ધ ઘરેલું ઘી ખાવા પણ મળશે.

તો થયું ને એક પંથ, બે કાજ. અમુક લોકો દૂધમાંથી મલાઈ દૂર કરે છે અને તેને ફેંકી દે છે. અને જો ઘરે ઘી બનાવવાની વાત કરવામાં આવે, તો લોકો ઝંઝટને કારણે આમ કરવાનું ટાળે છે. પરંતુ આજે અમે તમને ઘી કાઢવાની એવી રીત જણાવીશું જેથી તમે ઘેર બેઠા ઘીનો બનાવવાનો આનંદ ખૂબ જ સરળતાથી મેળવી શકશો. આ માટે, ફક્ત પાંચ દિવસ માટે દૂધમાંથી મલાઈ અલગ કાઢી તેને સ્ટોર કરો. ઘી બનાવવા માટે, તમારે ફક્ત બે વસ્તુની જ જરૂર છે.

image source

5-6 દિવસની સ્ટોર કરેલી મલાઈ

1 ચમચી દહીં

આ માટે, સૌ પ્રથમ, તમારે દૂધને રોજ ઉકાળવું અને ચારથી પાંચ દિવસ સુધી તેની મલાઈ એકત્રિત કરવી.

હવે આ મલાઈમાં એક ચમચી દહીં નાખો. તેને ફ્રીઝની બહાર કાઢો અને ઓરડાના તાપમાનમાં લાવો. હવે તેને 2 થી 3 કલાક સુધી સારી રીતે વલોવી લો. જ્યાં સુધી માખણ ઉપર ન આવે ત્યાં સુધી.

આજે અમે તમને રેસીપીમાં મલાઈમાંથી ઘી બનાવવા રીત જણાવીશું, તમારે કોઈ પણ પ્રકારના વાસણો ગંદા કરવા નહીં પડે. માત્ર એક ચમચીની મદદથી, આપણે પહેલા મલાઈમાંથી માખણ કાઢીશું અને ત્યારબાદ ઘી તૈયાર કરીશું.

image source

મલાઈમાંથી માખણ કાઢવા માટે, ચમચીની મદદથી તેને એક જ દિશામાં હલાવો. યાદ રાખો કે તમારી દિશા ફક્ત એક તરફ હોવી જોઈએ. હવે લગભગ ચાર-પાંચ મિનિટ પછી તમે જોશો કે મલાઈની ટેક્સચર બદલાઈ ગઈ છે. અને તેમાં માખણ જેવા કેટલાક દાણા દેખાવા માંડ્યાં છે.

માખણને ગેસ ઉપર મૂકી દો અને ધીમે ધીમે તેને હલાવતા રહો.

ઘી ધીમે ધીમે બનવા માંડશે. તેને હલાવવાનું ચાલુ જ રાખો.

10 મિનિટમાં ગેસ બંધ કરો. હવે તેને ચાળણીથી ગાળી લો.

ઠંડું થાય ત્યાં સુધી ઘીને એક વાટકીમાં કાઢી દો.

image source

હવે તેને એક ડબ્બામાં સ્ટોર કરો. આ ઘી ખાવામાં એટલું જ સ્વાદિષ્ટ છે અને એટલું જ આરોગ્યપ્રદ પણ છે.

તમે તેનાથી અલગ પડેલા ઘીનો ઉપયોગ કરી શકો છો, તમે તેને ખાંડ ઉમેરીને ખાઈ શકો છો, અથવા તમે તેને લોટ, ખાંડમાં મિક્સ કરી શકો છો અને મીઠી બિસ્કિટ પણ બનાવી શકો છો.

Source: Asianetnews

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે  ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ ન્યુઝ ગુજરાત