ઢોકળી ગુજરાતની વિશિષ્ટ વાનગીઓમાંની એક છે. આ ગુજરાતી વાનગી ગુજરાત જેટલી જ ગુજરાત બહાર પણ લોકપ્રિય છે. તમે ઘરે ઢોકળી તો બનાવતા જ હશો પણ આજે આ નવી સ્ટાઈલથી ઢોકળી નું સાક બનાવી જુઓ, વધારે ટેસ્ટી લાગશે.
ઢોકળી નું શાક
*સામગ્રી *
- – 1વાટકી ચણા નો લોટ
- – 1/2 વાટકી છાસ
- – 1 ચમચી લસણ ની પેસ્ટ
- – 2 ચમચી લાલ મરચું
- – 1/2 ચમચી હળદર
- – 1 ચમચી ધાણા પાવડર
- – 3-4 ચમચી તેલ
- – રાઈ,જીરું વઘાર માટે
- – મીઠું સ્વાદાનુસાર
- – પાણી જરૂર મુજબ
- – કોથમીર ગાર્નિશ માટે અને ઢોકળી માં ઉમેરવા ….
- – 2 ચમચી કાંદો
રીત :
1.એક પેન માં 1વાટકી ચણા નો લોટ ,1/2 વાટકી છાસ લઇ તેમાં લાલ મરચું,હળદર,મીઠું ઉમેરી સતત હલાવો પેન છોડે ત્યાં સુધી હલાવવું …
2..પછી કડાઈ મા ૨ ચમચી તેલ મૂકો. તેલ મૂકી માં કાંદો,રાઈ,જીરું નો વઘાર કરીતેમાં લસણ ની પેસ્ટ ઉમેરો.અને છાસ નો વઘાર કરો.
3…ગરમ ગરમ શાક રોટલી,રોટલા,ભાખરી,પરોઠા બધા સાથે ભાવશે…
નોંધ :
– ઢોકળી બનાવતી વખતે જેટલો લોટ લઇએ એટલું અડધું પાણી અથવા છાસ ઉમેરવા …
– તમે પંજાબી ટચ આપવા માંગતા હોવ તોકાંદા ટામેટાની ની ગ્રેવી લઇ શકો છો ….
રસોઈની રાણી : દિગના રૂપાવેલ (બરોડા)
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે મને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – રસોઈની રાણી.