ટિપ્સઃ ઘરમાં હાજર આ ચીજો માત્ર થોડા સમયમાં જ તમારું તીખું શાક એકદમ સામાન્ય બનાવશે

જે રીતે કોઈ વાનગીમાં મીઠું તેના સમગ્ર સ્વાદને બગાડે છે, તે જ રીતે, શાકભાજીમાં ખૂબ મરચું હોવાને કારણે, તેનો આખો સ્વાદ બગડે છે. તીખું શાક ખાવું ઘણા લોકો પસંદ નથી કરતા. આવી સ્થિતિમાં, તમારા દ્વારા કરવામાં આવેલી બધી મહેનત વ્યર્થ થઈ જાય છે અને શાકભાજી ફેંકી દેવી પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, જો તમે ઇચ્છો છો કે ઓછા મરચાં સાથે શાકભાજીનો સ્વાદ વધે, તો તમે આ ટીપ્સ અપનાવી શકો છો.

ઘી અથવા માખણ

image source

ઘી, માખણ અને મલાઈમાં કુદરતી મીઠાશ હોય છે. શાકની તીખાશ ઘટાડવા માટે, તમે મર્યાદિત માત્રામાં આ ત્રણ વસ્તુઓમાંથી કોઈપણ ચીજ શાકમાં ઉમેરીને શાકની તીખાશ ઘટાડી શકો છો. ઘી, માખણ અને મલાઈ શાકમાં મિક્સ કરવાથી આપણને કોઈપણ પ્રકારના નુકસાન થતા નથી. ઉલ્ટાનું આ ચીજો આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખુબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. આ ચીજોનું સેવન કરવાથી હૃદય રોગ, ડાયાબિટીઝ, કોલેસ્ટરોલ જેવી સમસ્યાથી બચી શકાય છે.

ટમેટા

શાકની તીખાશ ઓછી કરવા માટે ટમેટાની પેસ્ટ બનાવો અને આ પેસ્ટ શાકમાં ઉમેરો. એ માટે પહેલા એક અલગ પેનમાં થોડું તેલ ગરમ કરો અને ત્યારબાદ તેમાં ટમેટાની પેસ્ટ ઉમેરો અને પછી તેમાં શાકભાજી ઉમેરીને બરાબર મિક્સ કરી લો. ટમેટાનું મિક્ષણ શાકભાજીનો સ્વાદ વધારશે, સાથે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ખુબ ફાયદાકારક છે.

image source

ટમેટાંમાં લાઇકોપીન એક લાલ કેરોટીનોઇડ છે. તેમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ, બળતરા વિરોધી અને એન્ટીકેન્સર ગુણધર્મો છે. લાઇકોપીન પ્રોસ્ટેટ કેન્સર સામે એન્ટી-પ્રોલીફરેટિવ અને પ્રો-એપોપ્ટોટિક તરીકે કામ કરી શકે છે. તેના એન્ટી-પ્રોલિફરેટિવ ગુણધર્મોને લીધે, ટમેટાં ગાંઠના કોષો પર અસરકારક રીતે કાર્ય કરી શકે છે, ટમેટામાં હાજર આ તમામ ગુણધર્મો બળતરા વિરોધી તરીકે મળીને કાર્ય કરે છે, જે શરીરમાં કોઈપણ પ્રકારની બળતરા દૂર કરી શકે છે.

ચણાનો લોટ

જો તમે સૂકી શાકભાજી બનાવી લીધી હોય, તો તેની તીખાશ ઓછી કરવા માટે, થોડો વઘારનો લોટ શેકી લો અને શાકભાજીમાં મિક્સ કરી લો. આ શાકભાજીની તીખાશ ઓછી કરવામાં મદદ કરશે. જો તમારામાં એનિમિયાની સમસ્યા છે, તો પણ ચણાનો લોટ તમારા માટે ફાયદાકારક છે. આયર્નની ઉણપ એનિમિયાનું કારણ બને છે. આ થાક, નબળાઇ, શ્વાસ લેવામાં તકલીફ અને અસામાન્ય હાર્ટ રેટનું કારણ બની શકે છે.

image source

તે જ સમયે, ચણાના લોટમાં ફાઇબર અને પ્રોટીન ભરપૂર માત્રામાં છે. આ ઉપરાંત, તે ફોલેટ અને આયર્નથી પણ સમૃદ્ધ છે. ફોલિક એસિડ અને વિટામિન બી 12 ની ઉણપથી પણ મેગાલોબ્લાસ્ટિક એનિમિયા થાય છે, જેમાં લાલ રક્ત કોશિકાઓ અને પ્લેટલેટની સંખ્યામાં ઘટાડો થઈ શકે છે. આ રીતે, ચણાનો લોટ શાકભાજીની તીખાશ ઓછી કરવાની સાથે આપણી એનિમિયાની સમસ્યા પણ સરળતાથી દૂર કરી શકે છે.

ખાંડ

જો તમે પનીરનું શાક અથવા કોફ્તાનું શાક બનાવ્યું છે અને જો તેમાં તીખાશ વધી ગઈ છે, તો આ શાકમાં તમે ખાંડ ઉમેરીને તેની તીખાશ ઓછી કરી શકો છો.

image source

દહીં

જો તમે બનાવેલઉં શાક ખૂબ મસાલેદાર થઈ ગયું છે, તો તેમાં થોડું દહીં ઉમેરો. દહીં તીખાશ ઓછી કરવાની સાથે શાકનો સ્વાદ પણ વધારે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!