તમે પણ આજથી જ કરો આ આર્યુવેદિક ઔષધિઓનો ઉપયોગ, અને બચો કોરોનાથી અને વધારી દો તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ

શું તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ ઓછી છે ? તો પછી ફટાફટ કરો આ આયુર્વેદિક ઔષધીનો ઉપયોગ……

image source

કોરોનાના સમયગાળામાં,લોકો તેમના શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે તમામ કાર્ય કરી રહ્યા છે. ઘણી આયુર્વેદિક ઔષધિયોનો ઉપયોગ પણ કરી રહ્યા છે.જેમ કે તજ,તુલસી,ગિલોય,કાળા મરી,સુકા આદુનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.અગાઉની તુલનામાં આ સમયે તેમનો વપરાશ વધી ગયો છે.

ડોકટરોના જણાવ્યા મુજબ,જે લોકોની શરીરમાં રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધુ છે,તેઓ કોરોના વાયરસથી બચી ગયા છે.તેથી જ લોકો હવે તેમના શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે સંપૂર્ણ રીતે શક્તિ વધારવા માટે આયુર્વેદિક દવાઓ અને ઔષધીનો ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.લોકો સામાન્ય રીતે તજ અને કાળા મરીનો જોશંદા અથવા ઉકાળો બનાવીને ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.તે ખોરાકમાં પણ મોટા પ્રમાણમાં ઉપયોગમાં લેવાય છે. બજારમાં સુકા આદુના વેચાણમાં પણ વધારો થયો છે.

image source

લોકો તેનો ઘણી રીતે ઉપયોગ કરી રહ્યા છે.ચા અથવા ઉકાળામાં તુલસીનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.લોકો ગિલોયને પાણીમાં ઉકાળીને પી રહ્યા છે.એક દુકાનદાર કહે છે કે અગાઉ આ વસ્તુઓનું વેચાણ ખૂબ ઓછું હતું,પરંતુ એક મહિનાથી તેમની માંગ વધી રહી છે.લોકો વધુ પ્રમાણમાં આવીને આ ઔષધિઓ લઈ રહ્યા છે.માંગમાં વધારો થવાને કારણે ભાવમાં પણ વધારો થયો છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ડોકટરો પણ આ ઔષધિઓને અસરકારક સાબિત કરી રહ્યાં છે.ઘરોમાં ચાની જગ્યાએ ઉકાળાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે:કોરોનાને કારણે ઘણા ઘરોમાં એવું જોવા મળે છે કે સવારે અને સાંજે ચાની જગ્યાએ માત્ર ઉકાળો બનાવવામાં આવે છે.વૃદ્ધોથી લઈને બાળકો સુધીના દરેકને ઉકાળો પીવા માટે આપવામાં આવી રહ્યું છે.બાળકોની પ્રતિરક્ષા વધારવા માટે માતા-પિતા દૂધમાં હળદર નાખીને પણ આપી રહ્યા છે.

image source

તજ,તુલસી,ગિલોય,કાળા મરી,સુકા આદુ ખાવાથી શરીરની રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે.તેના ઉપયોગથી કોઈ નુકસાન થતું નથી.મંત્રાલયે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે ઔષધિયોના ફોરમ્યુલા પણ મોકલ્યા છે.આમાં ઉપરની સામગ્રીનો પણ સમાવેશ થાય છે.આ બધી ઔષધિયો સાથે નવશેકું પાણી પીવાથી,તે શરીર માટે વધુ ફાયદાકારક હોય છે.

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે બીજી આયુર્વેદિક રીત

દૂધમાં 4 વસ્તુઓ મિક્સ કરીને તેના ફાયદા બમણા કરી શકાય છે.અહીં અમે તમને એક આયુર્વેદિક દૂધ વિશે જણાવી રહ્યા છીએ જે તમને રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની સાથે સાથે ઘણા ફાયદાઓ પણ આપી શકે છે.

image source

રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે પીણું બનાવવાની સામગ્રી:

એક ગ્લાસ બનાવવા માટે

– 10 બદામ

– 3 ખજૂર

– 1 ગ્લાસ ગાયનું દૂધ

– 3 ચપટી હળદર,2 ચપટી તજ પાવડર અને 1 ચપટી એલચી પાવડર

– 1 ચમચી દેશી ઘી

– 1 ચમચી મધ

image source

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે પીણું બનાવવાની રીત:

રાતે 10 બદામ પાણીમાં પલાળી રાખો.

સવારે બદામની છાલ કાઢો અને ખજૂરનાં બી કાઢીને,બદામ અને ખજૂરને પીસી લો.

ત્યારબાદ આ પેસ્ટને થોડા ગરમ દૂધમાં મિક્સ કરો અને તેમાં હળદર,તજ પાવડર અને એલચી પાવડર નાખો.

હવે તેમાં 1 ચમચી ઘી અને મધ નાખી બરાબર મિક્સ કરી લો.

તમે આ પીણાને રાતે સુતા પેહલા પણ પી શકો છો.

image source

આયુર્વેદિક પીણાંના ફાયદાઓ

– પાચનમાં સુધારો કરવા માટે અસરકારક છે.

– આ પીણું યાદશક્તિ વધારવા માટે ફાયદાકારક છે.

– જાતીય ક્ષમતા વધારવામાં પણ ફાયદો થઈ શકે છે.

– આ પીણાંથી હાડકાંની નબળાઇ દૂર કરી શકે છે.

– પીરિયડ્સ દરમિયાન થતી સમસ્યાઓ સુધારવા માટે અસરકારક છે.

– ત્વચાનો ગ્લો વધારવામાં ફાયદાકારક છે.

image source

– આ પીણું ત્વચા પર એન્ટી એજિંગ અસર છોડી શકે છે.

– શરીરમાં રહેલ બ્લડ સુગર,બ્લડ પ્રેશર અને કોલેસ્ટ્રોલને નિયંત્રણમાં રાખી શકે છે.

– આ પીણું રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં પણ મદદગાર છે.

Source- livehindustan

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે  ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ ન્યુઝ ગુજરાત