Site icon News Gujarat

ઘોડીનું દૂધ અનેક રોગો માટે છે રામબાણ ઈલાજ, એક લીટરની કિંમત છે અધધધ…રૂપિયા, જાણો કયા દેશમાં છે સૌથી વધારે ડિમાન્ડ

મિત્રો, સામાન્ય રીતે લોકો ગાયના દૂધને શ્રેષ્ઠ અને પૌષ્ટિક માને છે પરંતુ, યુકેમા હાલ નવા પ્રકારનાં દૂધની માંગ વધી રહી છે. અહી, લોકોમાં ઘોડાનું દૂધ ખૂબ જ લોકપ્રિય થઈ રહ્યું છે.એવો દાવો કરવામાં આવી રહ્યો છે કે ઘોડાના દૂધમાં ઘણા બધા વિટામિન છે, જેના કારણે અનેક બીમારીઓ મટી રહી છે.

image source

‘ધ સન’ ના એક અહેવાલ મુજબ, યુકેમાં ફ્રાન્ક શીલાર્ડ નામનો એક જ દૂધ વેચનાર છે જે ઘોડીનું દૂધ વેચે છે. ફ્રેન્ક દાવો કરે છે કે આ દૂધ વિટામિનથી ભરપુર છે, જે નાસ્તા, ચા અને કોફી માટે શ્રેષ્ઠ અને આરોગ્યપ્રદ વિકલ્પ છે.ફ્રેન્ક લોકોની માનસિકતામાં પરિવર્તન લાવવા માંગે છે કે, આ દૂધ સારુ નથી હોતુ.

image source

ફ્રેન્કે બ્રિટિશ અખબાર ‘ધ સને’ કહ્યું, ‘લોકો ગાયનું દૂધ ખુશીથી પીવે છે કારણકે, તેનું માર્કેટિંગ ખૂબ સારી રીતે કરવામાં આવે છે. જોકે હવે લોકો બકરીનું દૂધ, સોયા, ઓટ અને બદામનું દૂધ પણ પી રહ્યા છે.લોકો હંમેશાં સ્વસ્થ વસ્તુઓના વિકલ્પની શોધમાં હોય છે.

image source

૬૨ વર્ષનો ફ્રેન્ક અને તેનો પરિવાર છેલ્લા બે દાયકાથી ઘોડીનુ દૂધ કેવી રીતે કાઢવુ તે અંગે સંશોધન કરી રહ્યા છે. ફ્રેન્કના પરિવારનો યુકેમાં દૂધ વેચવાનો સારો વ્યવસાય છે.ફ્રેન્ક ઘણી જાતિઓના ઘોડાની દેખરેખ રાખે છે. ફ્રેન્કે ગયા વર્ષે કોમ્બે હી જાતિના પોતાના બ્રાન્ડના ઘોડીના દૂધનું વિમોચન કર્યું હતું.

image source

ફ્રેન્કે કહ્યું, ‘હું ઘઉંની એક દુર્લભ જાતિનો ઉપયોગ કરવા માંગુ છું જે ખેતી અને પર્યાવરણમાં સુધારો કરશે.ખૂબ સંશોધન પછી, મેં એક ઓર્ગેનિક ફાર્મ બનાવ્યું જ્યાં ઘોડાનું દૂધ કાઢવામાં આવે છે. યુકેમા આ દૂધના ૨૫૦ એમ.એલ.ની એક બોટલ ૬.૫૦ પાઉન્ડ એટલે કે ૬૫૬ રૂપિયામા વહેંચાય છે.

image source

આ દૂધમા ચરબી ઓછી હોય છે અને તે વિટામિન સી અને આયર્નથી સમૃદ્ધ છે.તેમાં જોવા મળતા લેક્ટોઝ અને પ્રોટીન કેસિન માતાના દૂધ જેટલા પૌષ્ટિક છે. અધ્યયનો દાવો કરે છે કે મારેનું દૂધ ખરજવું રોગ મટાડે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધારે છે. કઝાકિસ્તાનની નઝરબાયેવ યુનિવર્સિટીના સંશોધનકારોનું કહેવું છે કે ઘોડીના દૂધથી કેન્સરનું જોખમ પણ ઓછું થાય છે.

image source

સંશોધનકારો કહે છે કે તેમાં લાઇઝોઝાઇમ અને લેક્ટોફેરીન છે જેમાં બેક્ટેરિયા અને વાયરસ સામે લડવાની ગુણધર્મો છે.તે આંતરડામાં સારા બેક્ટેરિયાને વધારે છે. ઘોડીનું દૂધ ૩૦ મિનિટમા ૬૩ ડિગ્રી તાપમાને ગરમ થાય છે, ત્યારબાદ તેને પેસ્ટરાઇઝ કરવામાં આવે છે અને ત્યારબાદ તેને ૨૨ ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર સંગ્રહિત કરવામાં આવે છે અને ગ્રાહકોને મોકલાય છે.

image source

ફ્રેન્કે કહ્યું, દુનિયા આજે ખૂબ જ ઝડપથી બદલાઈ રહી છે અને આપણે મધર નેચર અને ઇકોલોજી સાથે કામ કરવાની જરૂર છે. ઘોડાના દૂધનો વ્યવસાય એકદમ ઓર્ગેનિક છે અને તે ઘણા આગળ વધશે. ત્યારે આગળ હવે આ દૂધ હજુ ક્યા-ક્યાં નવા ફાયદા લાવે છે, તે જોવાનુ રહ્યુ.

Exit mobile version