જાણો મહિલાઓને હીમોગ્લોબિનની સમસ્યાથી બચવા માટે દરરોજ કેટલી નારંગીનું સેવન કરવું જોઈએ

કોરોનાવાયરસને કારણે, લોકો તેમની રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત કરવા માટે વિટામિન-સીનું સેવન ખુબ જ કરે છે. અત્યારની સ્થિતિમાં વિટામિન-સી વધારવા માટે નારંગીનું સેવન સૌથી વધુ કરવામાં આવી રહ્યું છે. તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત કરે છે, સાથે જ તેમાં કેલરી ખૂબ ઓછી હોય છે, જે વજનમાં વધારો કરતી નથી. રોગપ્રતિકારક શક્તિને વધુ મજબૂત બનાવવા માટે ઘણા લોકો નારંગીનો વધુ વપરાશ કરવાનું શરૂ કરે છે, પરંતુ નારંગીનો વધારે પ્રમાણમાં ખાવાથી પણ કેટલાક ગેરફાયદા થાય છે. તો ચાલો જાણીએ આ નુકસાન વિશે.

આ નારંગી ખાવાનો ગેરલાભ છે

image source

કોઈ પણ વસ્તુનું વધુ પડતું સેવન હંમેશા નુકસાનકારક જ હોય છે. નારંગી એ ખૂબ આરોગ્યપ્રદ ફળ છે, પરંતુ વધુ સેવનના કારણે શરીરની સમસ્યાઓનો ઇલાજ કરવાને બદલે તે શરીરની સમસ્યા વધારી શકે છે. નારંગીમાં વિટામિન-સી ભરપુર માત્રામાં હોય છે પરંતુ તેમાં ફાઇબરનું પ્રમાણ પણ ખૂબ વધારે છે. જો ફાઈબરથી ભરપુર ખોરાક વધારે પ્રમાણમાં લેવામાં આવે તો તેનાથી પેટમાં ખેંચાણ, ગેસ, એસિડિટી અથવા ડાયરિયાની સમસ્યા થઈ શકે છે. ઉચ્ચ ફાઇબર સામગ્રીનું સેવન કરવાથી ડાયરિયા અને ઉલ્ટીની સમસ્યા થઈ શકે છે.

image source

નારંગીમાં એસિડ પણ હોય છે, તેથી તેનું વધારે સેવન કરવાથી પેટમાં બળતરા અને છાતીમાં બળતરા પણ થઈ શકે છે. જે લોકો વધુ માત્રામાં નારંગીનું સેવન કરે છે, તેમના દાંત પણ બગડે છે. નારંગી ખાવાથી દાંતનું રક્ષણ કરનાર સ્તરને વધુ નુકસાન થાય છે. નારંગીમાં એસિડની માત્રા વધારે હોવાને કારણે, આ એસિડ દાંતમાં રહેલા કેલ્શિયમમાં રિએક્શન આપી શકે છે, જેના કારણે દાંત ધીમે ધીમે બગડે છે અને નબળા થાય છે.

નારંગી ખાવાના ફાયદા

image source

– નારંગી ખાવાથી વજન વધતું નથી અને રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત રહે છે. કેટલાક લોકો વારંવાર શરદીની ફરિયાદ કરે છે, આ સમસ્યા દૂર કરવા માટે નારંગી શ્રેષ્ઠ ફળ છે.

– મોસમી રોગોથી બચવા માટે પણ નારંગી ખૂબ સારો સ્રોત માનવામાં આવે છે. બદલાતા હવામાનને કારણે મોટાભાગના લોકો બીમાર થઈ જાય છે, આ માટે નારંગીનું સેવન કરવું જોઈએ.

– નારંગીમાં ઘણાં બધાં ફાઈબર હોય છે જે શરીરની પાચક પ્રક્રિયાને બરાબર રાખે છે.

image source

– નારંગીમાં હાજર વિટામિન સી ત્વચા માટે પણ સારું છે. વિટામિન-સી ત્વચાની શુષ્કતા દૂર કરવામાં મદદ કરે છે અને તેની છાલની પેસ્ટ લગાવવાથી ચહેરાનો ગ્લો વધે છે.

image source

– નારંગી ખાવાથી વાળ ખરવાની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે અને વાળ કાળા, જાડા અને લાંબા થાય છે.

– ટાઇપ -2 ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે નારંગી ખૂબ ફાયદાકારક છે આ સિવાય હાર્ટ ડિસીઝથી પીડિત દર્દીઓએ પણ નારંગી ખાવી જોઈએ. તેમાં રહેલું ફાઈબર હૃદય સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે.

– નારંગી ઘણા એન્ટીઓક્સિડેન્ટ તત્વોથી ભરપૂર છે, તેનું સેવન કરવાથી કેન્સર જેવા રોગોથી બચાવવામાં મદદ મળે છે.

– નારંગી ખાવાથી પણ આંખોની દરેક સમસ્યા દૂર થાય છે. નારંગી મોતિયા જેવી સમસ્યાથી પણ આપણને બચાવે છે. જે મહિલાઓને હિમોગ્લોબિનની ઉણપ હોય છે તેઓએ દરરોજ એક નારંગી ખાવી જ જોઇએ.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ ન્યુઝ ગુજરાત