શું તમે જાણો છો રસોડામાં રહેલી આ વસ્તુઓ ક્યારે નથી થતી એક્સપાયર? જો ના તો જાણી લો જલદી ઉપયોગી માહિતી

જો તમે પણ આ થોડા ખોરાકને તમારા રસોડામાં યોગ્ય રીતે રાખો છો, તો તે કાયમ માટે ટકી શકે છે. જ્યારે ખોરાકની એક્સ્પાયર પૂરી થાય છે, અને ત્યારે આપણે તેને ફેંકી દેવા પડે છે. ત્યારે આપણને કેવું લાગે છે. જ્યારે પણ એક્સપાયરી ડેટ આવે ત્યારે આપણે ખોરાક ફેંકી દેવાનો હોય છે, ત્યારે આપણું હૃદય તૂટી જાય છે. પેકેટ પર એક્સપાયરી ડેટ પ્રિન્ટ કરવામાં આવે છે.

image source

તમને જણાવવા માટે કે કેટલા સમય સુધી તમે ખોરાક ખાઈ શકો છો. એક્સપાયરી ડેટ પછી ખોરાક આપણા માટે અસુરક્ષિત બની જાય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે એક્સપાયરી ડેટ પર પહોંચ્યા પછી પણ કેટલાક ખોરાક ખાઈ શકાય છે? હા, કેટલાક એવા ખોરાક છે જે તમે તેની મર્યાદા ઓળંગ્યા પછી પણ તેને તમારા ધરમાં રાખી શકો છો.

મીઠું :

મીઠું એ આપણા રસોડામાં વપરાતા સામાન્ય ઘટકોમાંનું એક છે. શું તમે જાણો છો કે મીઠું ખોરાક રક્ષક તરીકે પણ વપરાય છે. તે ખોરાકને ડિહાઇડ્રેટેડ રાખવામાં એટલી મદદ કરે છે કે તેને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે. જૂનું નિયમિત મીઠું ક્યારેય બગડતુ નથી. પરંતુ જે મીઠામાં આયોડિન જેવા કેટલાક ઘટકો ઉમેરવામાં આવે છે, તેથી તે તેની ઉંમરને ઘટાડે છે.

મધ :

image source

મધના લાંબા ગાળામાં ઘણા પરિબળો ફાળો આપે છે. મધમાં ભેજનું સ્તર ઓછું હોય છે. આ ઉપરાંત, તે બેક્ટેરિયાને હાઇડ્રેટ કરે છે, જે તેને પોતાનું રક્ષક બનાવે છે. અહીં કાચા મધની વાત કરી રહ્યા છે, અન્ય ઘટકો હોય તેવા મધ વિશે નહીં.

સફેદ ચોખા :

image source

જો હવા પ્રતિરોધક પાત્રમાં ભેજ અને ગરમીથી તેને યોગ્ય રીતે સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો સફેદ ચોખા હંમેશાં સારા હોય છે. સફેદ ચોખામાં તેલનું પ્રમાણ ઓછું હોય છે, જે તેને લાંબા સમય સુધી સુરક્ષિત રાખવામાં મદદ કરે છે.

ખાંડ :

આ ઘટક વિના આપણે આપણા રસોડાની કલ્પના પણ કરી શકતા નથી. ખાંડ લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરી શકાય છે, પરંતુ એક શરતે. તેને હંમેશાં ભેજ અને ગરમીથી દૂર રાખવી જોઈએ. સમય જતાં, તમે ખાંડના બંધારણમાં ફેરફાર જોઈ શકો છો, પરંતુ તે સંપૂર્ણ પણે સમાપ્ત નહીં થાય.

નૂડલ્સ અને પાસ્તા :

image source

જો તમારો પાસ્તા સૂકો અથવા શુદ્ધ લોટ અથવા મેંદાનો ઉપયોગ નૂડલ્સની તૈયારીમાં કરવામાં આવે તો તે કાયમ માટે ટકી શકે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!