Site icon News Gujarat

જો તમારે નવા વર્ષે ફિટ રહેવુ હોય તો આ 8 વસ્તુને તમારા ડાયેટમાં કરો સામેલ, થશે ગજબના ફાયદાઓ

સ્વસ્થ અને ફિટ રહેવા માટે, લોકો વિવિધ પ્રકારનાં આહારનું પાલન કરે છે, તેમાંથી એક છે પ્લાન્ટ આધારિત આહાર (Plant Based Diet) છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો કહે છે કે 2021 માં લોકો પ્લાન્ટ બેઝ્ડ તરફ લોકોનો ઝુકાવ વધુ રહેશે. ડાયેટિશિયન્સ અને ન્યુટ્રિશનિસ્ટ્સ પ્લાન્ટ બેઝ્ડ આહારને શરીર માટે સૌથી વધુ ફાયદાકારક કહે છે.

image source

પ્લાન્ટ આધારિત ડાયેટમાં તે ખોરાક ખાવામાં આવે છે જે છોડના સ્ત્રોતોમાંથી મેળવવામાં આવે છે. તેમાં ફળો, શાકભાજી, અનાજ, દાળ અને નટ્સનું સેવન વધારે કરવામાં આવે છે, જ્યારે માંસ, માછલી, ઇંડા, ચિકન અથવા પ્રોસેસ્ડ ફૂડ શામેલ નથી હોતા. તો ચાલો જાણીએ કે નવા વર્ષમાં ક્યાં ક્યાં પ્લાન્ટ આધારિત ખોરાક લોકોની પસંદગી બની શકે છે.

image source

ફૂલકોબી- ફૂલકોબીના ફાયદાને ધ્યાનમાં રાખીને, વર્ષ 2021 માં મોટાભાગની ખાદ્ય ચીજોમાં ફૂલકોબીનો ઉપયોગ કરવામાં આવી શકે છે. અહિયા સુધી કે એક નવા પ્રકારની કોબીની સેન્ડવિચ પણ તમને ખાવા મળી શકે છે.

image source

કોબી પિઝા, કોબી ચોખા ઉપરાંત હવે કોબીજ અલફ્રેડો સોસ, કોબીજ બ્રેડક્રમ્સ પણ ટૂંક સમયમાં તમારી પ્લેટમાં દેખાઈ શકે છે. ન્યુ યોર્કની ડાયેટિશિયન સમંથા કેસેટ્ટીએ ધ હેલ્ધી વેબસાઇટને કહ્યું, મોટા ભાગના લોકો જરૂરિયાત કરતા ઓછી શાકભાજી ખાય છે, તેથી જ્યારે હેલ્થી શાકભાજી નવી, અલગ અને સ્વાદિષ્ટ રીતે મળશે ત્યારે લોકો તેમને ચોક્કસ ખાશે.

image source

પ્લાન્ટ આધારિત માંસ – પ્લાન્ટ આધારિત માંસની માંગ પણ વર્ષ 2021 માં રહેશે. આમાં પ્લાન્ટ આધારિત ખોરાકને બિલકુલ માંસની જેમ બરાબર તૈયાર કરવામાં આવે છે. અમેરિકાના બિયોન્ડ મીટએ 2021 ની શરૂઆતમાં પ્લાન્ટ આધારિત મીટ બર્ગર લાવવાની ઘોષણા કરી છે જેમાં માંસ કરતા ચરબી 55 ટકા ઓછી હશે. લોકોને પ્લાન્ટ બેઝડ મીટમાં સોયાબીનથી બનેલા જસ્ટ એગ ફોલ્ડ્ડ અને વેગન ચિકનની નવો ટેસ્ટ લોકોને પંસંદ આવવાવની અપેક્ષા છે.

image source

બિન-આલ્કોહોલિક પીણા – 2021 માં દારૂને બદલે હેલ્થી ડ્રિંક્સ લોકોની પ્રથમ પસંદગી બની શકે છે. તેમાં આલ્કોહોલ ફ્રી બિઅર પણ શામેલ છે. બિન-આલ્કોહોલિક અથવા ઓછી આલ્કોહોલિક બિઅરમાં આલ્કોહોલની માત્રા ન કે બરાબર અથવા ખૂબ ઓછી હોય છે. જો કે, તેના સ્વાદમાં કોઈ ખાસ ફેરફાર કરવામાં નથી આવતા. તેનાથી શરીરને પણ નુકસાન નથી થતું.

image source

મસાલેદાર સ્નેક્સ- જો તમને સ્નેક્સ ખાવાનું ગમતું હોય તો, તમે પ્લાન્ટ આધારિત ખોરાકની સૂચિમાં નવા મસાલાવાળા નાસ્તા પણ ઉમેરી શકો છો. કાળા કઠોળ, લાલ સિમલા મિર્ચ, ઓટ્સ, બદામ અને કેળાથી બનેલા નાસ્તા ધીમે ધીમે લોકોમાં લોકપ્રિય થઈ રહ્યા છે. તે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ તેમજ આરોગ્યપ્રદ છે.

image source

કાબૂલી ચણા- કાબૂલી ચણાને શબ્જી અને સ્પ્રાઉટ્સ ઉપરાંત આહારમાં નવી રીતે ઉમેરી શકાય છે. તમે 2021 માં કાબૂલી ચણા ચોખા અને ચણા પિઝા જેવી વસ્તુઓ પણ જોઈ શકો છો. ન્યુટ્રિશનિસ્ટ લિસા એડ્યૂજ કહે છે કે, કાબુલી ચણા ફાઈબર અને પ્રોટીનનો સારો સ્રોત છે અને તેને શેકીને નાસ્તાની જેમ ખાઈ શકાય છે. ફૂડ ટ્રેન્ડના નિષ્ણાતો કહે છે કે કાબૂલી ચણાથી બનેલા ટોફુ અને તેની બેક્ડ વસ્તુઓ પણ બનાવવાની શરૂઆત થઈ રહી છે.

image source

પ્લાન્ટ આધારિત પ્રોબાયોટિક્સ – ડેરી આધારિત યોગર્ટની જગ્યાએ વર્ષ 2021માં વિગન યોગર્ટ અને બદામ દહીં લોકો અજમાવી શકે છે. સ્મુધીથી લઈને ઘણા પ્રકારના હેલ્ધી ડ્રિંક્સ પ્રોબાયોટિક્સથી બનાવવામાં આવશે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો કહે છે કે વર્ષ 2021 માં પ્રોબાયોટીક પીણા વધુ પ્રખ્યાત થશે. આ ડ્રિક્સ સ્વાદ સાથે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારશે.

image source

શાકાહારી સામગ્રી – રસોઈ બનાવવા ઘણા પ્રકારની સામગ્રીનો ઉપયોગ થાય છે. 2021 માં તે સામગ્રીની માંગ વધુ રહેવાની છે જે શાકાહારી વસ્તુઓમાંથી બનાવવામાં આવી છે. ખાસ કરીને, જે લોકો પ્લાન્ટ આધારિત ડાયેટ ફોલો કરે છે તેમા તેની માગ વધુ રહેશે. જેમ કે એવોકાડો તેલથી બનેલા વિગન માયો, પ્લાન્ટ આધારિત સોસ,વિગન સલાડ ડ્રેસિંગ અને નાળિયેર દૂધની ક્રીમ.

image source

હર્બલ ડ્રિંક્સ- આલ્કોહોલ ફ્રી ડ્રિંક્સ ઉપરાંત હર્બલ ડ્રિંક્સ પણ વર્ષ 2021 માં ટ્રેન્ડિંગ થશે. આ પીણા થાક અને તાણને દૂર કરે છે અને રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે. ઓછી કેલરીવાળા પીણાંથી મન શાંત થાય છે અને તેનાથી ઉંઘ પણ સારી આવે છે. ડાયેટિશિયન કેરી ગેઇન્સ કહે છે, આ હર્બલ પીણાંમાં ખાંડ અને કેલરી ઓછી હોય છે, જેનાથી ઉર્જા વધે છે, પાચનમાં સુધારો કરે છે અને શરીરને ઘણી રીતે ફાયદો કરે છે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ ન્યુઝ ગુજરાત

Exit mobile version