સારા સ્વાસ્થ્ય માટે આ કડવી વસ્તુઓને અવશ્ય શામેલ કરો તમારા રોજીંદા ભોજનમા અને જુઓ ફરક

કડવો ખોરાક લેવો પ્રતિરક્ષા સુધારવામાં મદદ કરે છે. જો તમે પ્રતિરક્ષા નબળા થવાને કારણે મોસમી રોગોથી સતત પરેશાન છો, તો પછી કડવો ખોરાક લો. આ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને માત્ર મજબૂત બનાવે છે, પણ પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખવામાં, ડાયાબિટીઝ, એનિમિયા વગેરે જેવા ગંભીર રોગોથી છુટકારો મેળવવામાં પણ મદદ કરે છે.

આવી સ્થિતિમાં, અમને જણાવો કે તમારા આહારમાં ૫ કડવો ખોરાક ઉમેરીને, તમે ચમત્કારિક આરોગ્ય પરિણામો જોઈ શકો છો.

image source

કડવો લોટ :

તમે બધા કડવી શાકભાજી વિશે જાગૃત છો. મોટાભાગના લોકો આ શાકભાજીને કડવો સ્વાદ માટે નફરત કરી શકે છે. કડવો ખાવાથી કડવો લાગે છે પરંતુ તેનાથી સ્વાસ્થ્ય માટે ઘણા ફાયદા થાય છે. વિટામિન એ, વિટામિન સી, પોટેશિયમ અને એન્ટી ઑકિસડન્ટથી ભરેલો કડવો દારૂ તમને માત્ર ફીટ રાખે જ છે.

image source

આ સાથે-સાથે ડાયાબિટીઝની સમસ્યાથી પણ રાહત આપે છે, તે ડાયાબિટીઝ ટાઇપ ૨ દર્દીઓ માટે વધારે ફાયદાકારક છે અને આંખો માટે વધારે ફાયદાકારક છે. તમે શાકભાજી અથવા જ્યુસ તરીકે કડવો ખાઈ ખોરાક શકો છો. ડાયાબિટીઝના દર્દીઓને મોટે ભાગે કડવીનો રસ પીવાનું કહેવામાં આવે છે.

ક્રૂસિફરસ વેજીટેબલ :

image source

પાંદડાવાળી લીલી ક્રોસ શાકભાજી પણ કડવો ખોરાકમાં શામેલ છે. ચાલો આપણે તમને જણાવી દઈએ કે ક્રોસ શાકભાજીમાં બ્રોકોલી, મૂળો અને પાલક શામેલ છે. આ શાકભાજીમાં ગ્લુકોસિનેટ્સ નામનું તત્વ વિપુલ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. તે તમને ઘણા ગંભીર રોગોથી મુક્તિ આપે છે અને ચેપથી દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે. એક અધ્યયન મુજબ, જે લોકો વધુ ક્રુસિફેરસ શાકભાજીનું સેવન કરે છે તેમને કેન્સર થવાનું જોખમ ઓછું રહે છે.

કોકો :

image source

કોકો બીજને પીસીને અને ફેટ અથવા કોકો માખણને દૂર કરીને બનાવવામાં આવે છે, જે રાંધતી વખતે ખૂબ કડવો હોય છે. ચાલો આપણે તમને જણાવી દઈએ કે પોલિફેનોલ્સથી સમૃદ્ધ કોકોમાં બળતરા વિરોધી પરિબળ અસર કરે છે. તે લોહીના પ્રવાહને સુધારવામાં મદદ કરે છે.

તે બ્લડ પ્રેશરને ઘટાડીને નિયંત્રણમાં રાખવામાં પણ મદદ કરે છે અને કોલેસ્ટરોલનું સ્તર સુધારવામાં મદદ કરે છે. ડાર્ક ચોકલેટ કોકોમાં સમૃદ્ધ છે, તેથી તે ખાવામાં કડવું હશે. દરરોજ તેનું મર્યાદિત પ્રમાણમાં સેવન કરવાથી ઘણા વિશેષ સ્વાસ્થ્ય લાભ મળે છે.

લીલી ચા :

image source

ગ્રીન ટી પીવી કડવી છે પણ સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. જો તમે ફિટનેસ ફ્રીક છો, તો પછી તમે નિયમિતપણે ગ્રીન ટી પી શકો છો. તે ફક્ત તમારું વજન ઘટાડવામાં અસરકારક નથી પરંતુ તે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે, હૃદય સંબંધિત રોગોથી રાહત આપવામાં મદદ કરે છે અને તેને દૂર રાખે છે. તમને જણાવી દઈએ કે, ગ્રીન ટી એન્ટી ઑકિસડન્ટ તરીકે કામ કરે છે, તેમાં મળેલ પોલિફેનોલ કેન્સર વિરોધી કોષો સામે લડવામાં મદદ કરે છે.

લીંબુ અને નારંગીની છાલ :

image source

લીંબુ અને નારંગી જેવા સાઇટ્રસ ફળોમાં વિટામિન સી ભરપુર માત્રામાં હોય છે. જો કે, છાલ ફેંકી દેવામાં આવે છે જે યોગ્ય નથી. ખરેખર આ ફળની છાલમાં ફલેવોનોઇડ્સ હોય છે જેના કારણે તેનો સ્વાદ કડવો હોય છે. ફલાવોનોઇડ્સ ફળોને જંતુઓથી બચાવવા માટે કામ કરે છે. સાઇટ્રસ ફળની છાલમાં અન્ય ફળોની તુલનામાં વધુ ફ્લેવોનોઇડ્સ હોય છે. તમે આ શેલોનો ઉપયોગ કરીને વિવિધ શેલોનો ઉપયોગ કરી શકો છો. આ સ્વાદને થોડો કડવો બનાવશે, પરંતુ શરીરનું આરોગ્ય વધુ સારું રહેશે.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત