ઉનાળાની ઋતુમાં કેરીઓની વિવિધ જાતિઓ જોવા મળે છે. તેવી જ રીતે કેરીની એક જાત અલ્ફાંસો પણ છે. બધી કેરીઓ વચ્ચે તેની ઓળખ કરવી મુશ્કેલ બની જાય છે. પરંતુ તમે થોડી સાવચેતી રાખીને અસલી અને બનાવટી અલ્ફાંસો કેરીની બનાવટથી બચી શકો છો.
ભારતમાં કેરી ફળોના રાજા તરીકે પ્રખ્યાત છે અને નિશ્ચિતરૂપે તે ઉચ્ચ સ્થાન પર હોવાને યોગ્ય છે. ઉનાળાના મનપસંદ ફળો અને કેરીની અન્ય જાતોમાં અલ્ફાંસો (હાપુસ) કેરીના બજારમાં સૌથી મોંઘા વેચાય છે. આ ફળ દરેક ઉંમરના લોકોને પસંદ છે અને તેના ઘણા બધા સ્વાસ્થ્ય લાભો પણ છે. ઉનાળાની ઋતુની સાથે, અસલી અલ્ફાંસો કેરીને ઓળખવાની રસપ્રદ રીતો જાણવી મહત્વપૂર્ણ છે.
કેટલાક લોકો માને છે કે કેરીની ઓનલાઇન ખરીદી સાક્ષાત ખરીદીથી સંપૂર્ણપણે અલગ છે. આનું કારણ એ છે કે સામે રહીને ખરીદીમાં તમને કેરીને સ્પર્શ કરવાની અને પકડવાની છૂટ છે અને દેખાવ જોઈને, તમે તે વાસ્તવિક છે કે બનાવટી છે તે કહી શકો છો. ઘણી વખત ગ્રાહકો ડિસ્કાઉન્ટની ઓફરનો શિકાર બને છે અથવા ખરીદીના ઓછા ભાવે અલ્ફાંસો કેરી કેમ વેચે છે તે વિચાર્યા વગર જ આ કેરી ખરીદી લે છે. જો તમે કેરી અસલી છે કે નકલી તેની પુષ્ટિ કરવા માંગો છો અને અસલી કેરી શોધી રહ્યા છો, તો કેટલીક બાબતો ધ્યાનમાં રાખવી પડશે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ અલ્ફાંસો કેરીને કેવી રીતે શોધવી કે તે અસલી છે કે નકલી.
અસલી અલ્ફાંસોને કેવી રીતે ઓળખવું
- – અસલી કેરી કેમિકલ અને કાર્બાઇડ મુક્ત હોય છે અને તે કુદરતી રીતે પકવે છે.
- – મહારાષ્ટ્રની અલ્ફાંસો કેરી પ્રામાણિકતાની ચકાસવા માટે જીઆઈ ટેગનો ઉપયોગ કરે છે.
- – અસલી અલ્ફાંસો સામાન્ય અધિકૃત વિક્રેતાઓ સીધા જ જીઆઇ ટેગ હેઠળના ગ્રાહકોને પહોંચાડે છે.
- – ભારતીય ખાદ્ય સરંક્ષા અને ઇન્ડિયાના તમામ માર્ગદર્શિકાનું પાલન કરવામાં આવે છે.
- – જીઆઈ ટેગ લાઇસન્સ પ્રાપ્ત યુઝર અલ્ફાંસોના નામે કેરી વેચી શકે છે.
- – દરેક કેરી વેચનારને તેના ફળનું નામ અલ્ફાંસો રાખવાની મંજૂરી નથી.
- – અસલી અલ્ફાંસોનું ઉદ્ભવ મહારાષ્ટ્રના સિંધુદુર્ગ જિલ્લાના દેવગઢ તાલુકાનો છે.
- – અલ્ફાંસોની અન્ય જાતોમાં મહારાષ્ટ્રની કેરીની તુલનામાં વધારે મીઠી હોતી નથી.
- – અસલી અલ્ફાંસો પણ ફોર્મમાં અથવા બજારની આસપાસ ગંધ દ્વારા ઓળખી શકાય છે.
- – બધી વિવિધ પ્રકારની કેરીમાં વિવિધ કદ, રંગ, સુગંધ, ત્વચા અલગ હોય છે.
- – દેખાવ અનુસાર સ્વાદ બદલાય છે, અસલી અલ્ફાંસોને દેખાવ દ્વારા ઓળખી શકાય છે.
- – ઓર્ગેનિક રીતે ઉગાડવામાં આવતી કેરીઓમાં કુદરતી સુગંધ અને બનાવટ હોય છે, તેથી ખરીદતી વખતે સાવચેત રહો.
- – પ્રાકૃતિક રીતે પકાવેલી કેરીની સુગંધ અને સ્વાદ અલગ હોય છે.
- – અલ્ફાંસોની ખરીદી કરતી વખતે, જ્યારે સ્પર્શ કરવામાં આવે ત્યારે નરમ અને કુદરતી રીતે પાકેલી હોવાની ખાતરી કરો.
- – કુદરતી રીતે પાકેલી કેરી પીળી અને લીલી રંગની હોય છે.
- – તેની ગુણવત્તા જાહેર કરવામાં કેરીની ત્વચા અને રંગ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!