કેરી સ્ટોરેજ માટેની આ પદ્ધતિ છે ખુબ જ સારી, આખું વર્ષ કેરી નહીં થાય ખરાબ, જાણી લો તમે પણ

કેરી મોટે ભાગે ઉનાળા ની ઋતુમાં જ મળે છે, અને થોડા મહિનામાં બજારમાંથી અદૃશ્ય થવા લાગે છે. જો તમે લાંબા સમય સુધી કેરી નો સ્વાદ અનુભવવા માંગો છો, તો તમે તેને આ ત્રણ રીતે સ્ટોર કરી શકો છો.જો કે, કેટલાક ફળો છે જેને હવામાન ની રાહ જોવાની જરૂર નથી અને કોઈ પણ ઋતુમાં સરળતા થી ઉપલબ્ધ છે. પરંતુ કેટલાક ફળો એ હવામાન ની રાહ જોવી પડે છે. હવે કેરી ની વાત કરો જેથી તે મોટાભાગે ઉનાળાની ઋતુમાં આવે છે અને થોડા મહિનામાં બજારમાંથી ગાયબ થવા લાગે છે.

જો કે કેરીની કેટલીક જાતો છે, જે તમે ઋતુ વિના પણ જોઈ શકો છો, પરંતુ તેમાં મોસમી કેરીમાં ટેસ્ટ હોતો નથી. જો તમે લાંબા સમય સુધી મોસમી કેરીનો સ્વાદ અનુભવવા માંગો છો, તો તમે તેને આ ત્રણ રીતે સંગ્રહિત કરી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ કેરી નો સંગ્રહ કેવી રીતે કરી શકાય.

કેરીના ટુકડા કરી સ્ટોર કરો

કેરીના ટુકડા કરી લાંબા સમય સુધી કેરી ના ટુકડા કરી તેનો સંગ્રહ કરી શકો છો. આ માટે કેરી ને છોલીને મોટા ટુકડા કરી કર્નલ ને અલગ થી કાઢી લો. ત્યારબાદ કેરીમાં થોડો ખાંડ નો પાવડર ઉમેરીને બે થી ત્રણ કલાક ફ્રીઝરમાં રાખો. ત્યારબાદ ફ્રીઝરમાંથી કેરી કાઢી ઝીપ લોક પોલિથીન અથવા એરટાઇટ કન્ટેનરમાં ભરી ફ્રીઝર માં મૂકી જરૂર પડે ત્યારે તેનો ઉપયોગ કરો. તમે સંગ્રહિત કેરી ને ફળ તરીકે પણ ખાઈ શકો છો, અને તેનો ઉપયોગ કેરી શેક અને આઇસ્ક્રીમ જેવી વાનગીઓ માટે કરી શકો છો.

કેરીને બરફના ઘન સ્વરૂપમાં સંગ્રહો

તમે બરફના ઘન સ્વરૂપોમાં કેરીનો સંગ્રહ પણ કરી શકો છો. આ માટે કેરીને ધોઈને છોલી લો અને પછી તેની પ્યુરી બનાવો. હવે આ પ્યુરીને બરફની ટ્રેમાં સ્ટોર કરો. જ્યારે પ્યુરી ને ફ્રોઝન કરીને આઇસ ક્યુબમાં રૂપાંતરિત કરવામાં આવે ત્યારે તેને બરફ ની ટ્રે માંથી દૂર કરો અને તેને ઝિપ લોક બેગ અથવા એર ટાઇટ કન્ટેનરમાં પેક કરો. જો તમારી પાસે આમાંની કોઈ વસ્તુ ન હોય, તો ટ્રેમાંથી બરફ નો ટુકડો દૂર ન કરો, ફક્ત બરફ ની ટ્રેને પોલિથીનમાં બાંધો અને તેને ફ્રીઝરમાં રાખો અને જરૂર પડે ત્યારે તેનો ઉપયોગ કરો.

કેરીને પલ્પ સ્વરૂપમાં સંગ્રહો

તમે કેરીને પલ્પ સ્વરૂપોમાં પણ સંગ્રહ કરી શકો છો. આ માટે કેરી ને ધોઈ ને છોલી લો. ત્યારબાદ તેના કર્નલ ને અલગ કરો અને તેના પલ્પ ને મિક્સરમાં હળવા હાથે પીસી લો. હવે આ પલ્પ ને કાચના પાત્ર, બોટલ અથવા બોક્સમાં ભરીને ફ્રીઝરમાં સ્ટોર કરો.