તમે પણ અપનાવી લો આ ટ્રિક, લસણ ઉગશે નહીં અને ચાલશે લાંબા સમય સુધી

લસણનો ઉપયોગ લગભગ દરેક શાકમાં કરાય છે. લોકો તેને કાચું પણ ખાય છે અને મીઠાની સાથે વિનેગરમાં પણ તેનો ઉપયોગ કરાય છે. અનેક લોકો રોજ તેને ખરીદીને લાવવાના બદલે 15 દિવસ કે મહિનાનું એક સાથે લાવે છે. આ સમયે કોરોનાનું સંક્રમણ ફેલાઈ રહ્યું છે તો લોકો ઘરમાં અન્ય શાક રાખે કે ન રાખે પણ ડુંગળી, બટાકા અને લસણ તો રાખે જ છે. તેને સ્ટોર કરવું જરૂરી છે. અનેક વાક એવું જોવા મળે છે કે તમારા બટાકા, ડુંગળી કે લસણમાં અંકુર આવી જાય છે. અમે આપને જણાવી રહ્યા છીએ કે લસણને લાંબા સમય સુધી અંકુરિત થયા વિના કઈ રીતે રાખી શકાય છે.

ન કરશો આ ભૂલ

image source

અનેક લોકો લસણને ડુંગળી અને બટાકાની સાથે રાખવાની કે પછી અન્ય શાક સાથે રાખવાની ભૂલ કરી લેતા હોય છે. એવામાં જો કોઈ અન્ય શાકમાં અંકુર આવી રહ્યા છે તો તે ખરાબ થવા લાગે છે. તેની અસર લસણ પર પણ થાય છે. તેની સાથે તે પણ અંકુરિત થવા લાગે છે. આ માટે લસણને કોઈ શાકની સાથે રાખવાને બદલે અલગ રાખો તે જરૂરી છે.

કોઈ કપડા કે કાગળમાં રાખો

image source

અનેક લોકો અખું લસણ પ્લાસ્ટિકના ડબ્બામાં કે પ્લાસ્ટિકની બેગમાં રાખે છે, તેનાથી તેના અંકુરિત થવાની શક્યકા વધી જાય છે.આ માટે લસણને પ્લાસ્ટિકમાં રાખવાને બદલે સુતરાઉ કપડામાં લપેટીને કે કોઈ અન્ય કાગળના કવરમાં રાખો. તેનાથી તે વધારે સમય સુધી અંકુરિત થયા વિના રહી શકે છે.

છોલીને રાખો લસણની કળીઓ

image source

લસણને લાંબા સમય સુધી અંકુર મુક્ત રાખવા માટે તમે તેની કળીઓને અલગ કરીને છોલી લો. આ કળીઓને એરટાઈટ ડબ્બામાં રાખીને ફ્રિઝમાં રાખી લો. આ વાતનું ધ્યાન રાખો કે ડબ્બામાં કોઈ પ્રકારનો ભેજ ન હોય અને તે સંપૂર્ણ રીતે સૂકાયેલો હોય.

મીઠું લગાવીને લસણને કરો સ્ટોર

image source

જો તમે લસણ કાચું ખાવાનું પસંદ કરતા નથી તો તમે તેને શાક બનાવવામાં ઉપયોગમાં લઈ શકો છો. આ માટે લસણની કળીઓને છોલીને કાપી લો. આ કાપેલી કળીઓને એક મચચી ઘી કે તેલમાં એક મિનિટ માટે ફ્રાય કરી લો અને તેમાં મીઠું પણ મિક્સ કરો. તમે તેનો ઉપયોગ અનેક દિવસો સુધી કરી શકો છો અને તેમાંથી અંકુર આવવાને લઈને પણ કોઈ સમસ્યા રહેશે નહીં.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!