આ જ્યુસ તમારા સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરવાની સાથે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત બનાવશે

કોરોના વાયરસના કેસોમાં ઝડપથી વધારો થતાં લોકો ખાવા પીવા બાબતે ઘણા સાવધાન રહે છે. આવી સ્થિતિમાં, તે ખોરાકનું સેવન
કરવું જોઈએ જે આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે. આ માટે તમે એબીસી એટલે કે ઇમ્યુનીટી ડિટોક્સ પીણું પી શકો
છો. આ પીણું રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા અને શરીરને ડિટોક્સ કરવા માટે તમે તેને તમારા રોજિંદામાં શામેલ કરી શકો છો. આ પીણું
પોષક તત્ત્વોથી ભરપૂર છે. જે રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની સાથે ત્વચા માટે પણ ફાયદાકારક છે. આ પીણું પીવાથી તમને કોઈપણ
પ્રકારની આડઅસર નહીં થાય, આ પીણું તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે માત્ર ફાયદાકારક જ છે. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ આ પીણું
બનાવવાની રીત અને તેનાથી થતા ફાયદાઓ વિશે.

image source

એબીસી ઇમ્યુનીટી ડિટોક્સ પીણું શું છે અને તેને ઘરે કેવી રીતે બનાવવું.

સફરજન, બીટ અને ગાજરનું ડીટોક્સ પીણું

સફરજન, બીટ અને ગાજરનું ડીટોક્સ પીણું, જેને એબીસી ડિટોક્સ તરીકે પણ ઓળખાય છે. આ હેલ્ધી ડ્રિંક છે. તે સફરજન, બીટ અને
ગાજરમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તે શરીરને ડિટોક્સ કરવાનું કામ કરે છે. આ પીણું લીવર, કિડની, આંતરડા અને ત્વચામાંથી ઝેર દૂર
કરવામાં મદદ કરે છે. તેનું સેવન કરવાથી તમે સ્વસ્થ રહેશો અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત થશે.

સફરજન

image source

સફરજન એ પોષક તત્વોથી ભરપુર ફળોનું એક ફળ છે. વિટામિન એ, બી 1, બી 2, બી 6, ફોલેટ, નિયાસિન, ઝીંક, કોપર અને
પોટેશિયથી ભરપૂર, સફરજનના ઘણા આરોગ્ય લાભો છે. સફરજનમાં ફ્લેવોનોઇડ્સ હોય છે. તે લીવરમાંથી ઝેર દૂર કરવામાં મદદ કરે
છે. તેમાં વિટામિન સી પણ હોય છે જે તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે છે.

બીટરૂટ

image source

બીટરૂટ વિટામિન સી, ફોલેટ, પોટેશિયમ, આયરન અને મેંગેનીઝથી ભરપૂર છે. તેમાં એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે જેમ કે લાઇકોપીન
અને એન્થોસીયાન્સ, જે શાકભાજીને તેના ઊંડા ગુલાબી-જાંબુડિયા રંગ આપે છે અને તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં મદદ કરે
છે. બીટરૂટ શાકભાજી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર નિયંત્રિત કરવામાં પણ મદદ કરે છે. બીટરૂટમાં બળતરા વિરોધી ગુણધર્મો પણ
હોય છે, જે આપણા લીવરને સુરક્ષિત કરવામાં મદદ કરે છે.

ગાજર

image source

ગાજરમાં વિટામિન એ, બી 1, બી 2, બી 3, નિયાસિન, ફોલેટ અને પેન્ટોથેનિક એસિડ, કેલ્શિયમ, પોટેશિયમ, મેગ્નેશિયમ અને
સેલેનિયમ હોય છે. બીટરૂટની જેમ, ગાજર પણ એક મૂળ શાકભાજી અને ફાઇબરનો સમૃદ્ધ સ્રોત છે. તેમાં બીટા કેરોટિન હોય છે, જે
આપણી આંખોને સ્વસ્થ રાખવામાં અને રોગોને દૂર રાખવામાં મદદ કરે છે. વિટામિન એ શરીરમાંથી ઝેર બહાર કાઢવામાં મદદ કરે છે.
ઇમ્યુનિટી ડિટોક્સ પીણું બનાવવાની રીત –

સામગ્રી –

– 1 બીટરૂટ

– 1 સફરજન

– 1 ગાજર

– 5-10 ફુદીનાના પાંદડા

– 1 લિટર પાણી

image source

સૌ પ્રથમ, બીટરૂટ, સફરજન અને ગાજરને સારી રીતે ધોઈ લો અને છાલ કાઢો. હવે બધા ફળો અને શાકભાજી કાપી લો અને પછી 1
લિટર પાણી ઉમેરો. હવે તેને આખી રાત પાણીમાં રહેવા દો. સવારે 2 ગ્લાસ પાણી પીવો. તમે દિવસ દરમિયાન ઘણી વખત આ પાણી
પી શકો છો.