સુષ્મિતા સેનનો જન્મ: 19 નવેમ્બર 1975, હૈદરાબાદમાં થયો હતો. તેમણે 1994 માં મિસ ઈન્ડિયા અને બ્રહ્માડ સુંદરીનો ખિતાબ
જીત્યો હતો. તેણે મિસ ઈન્ડિયાના સ્પર્ધામાં એશ્વર્યા રાયને હરાવી હતી. મિસ યુનિવર્સનો ખિતાબ જીતીને બોલિવૂડમાં સફળ ઇનિંગ્સ
રમીને ઇતિહાસ રચનાર સુષ્મિતા સેનની સુંદરતા સમય જતાં વધતી જાય છે. 45 વર્ષની ઉંમરે પણ, તેની ત્વચા પર વધતી ઉંમરનું કોઈ
સંકેત દેખાતું નથી.
બોલિવૂડની મોટા ભાગની અભિનેત્રીઓની જેમ સુષ્મિતા સેને પણ ત્વચા સંભાળ માટે પરંપરાગત ટીપ્સ પસંદ કરી છે. સુસ્મિતા સેન, જે બંગાળી પરિવારની છે, તે પણ તેના વતનને મહત્વ આપે છે. સુષ્મિતા સેન દરરોજ શેકેલા માછલી ખાવાનું પસંદ કરે છે જેથી તેની ત્વચા, વાળ અને શારીરિક ઉર્જાનું સ્તર હંમેશાં યોગ્ય રહે. સુષ્મિતા સેન જે વ્યવસાયમાં છે ત્યાં તેણે મોટાભાગે મેકઅપનો ઉપયોગ કરવો પડે છે. સુષ્મિતા સેન કહે છે કે મેકઅપની અસર મારી ત્વચા પર ખરાબ ન પડે, એટલા માટે હું કેટલાક સરળ અને ફાયદાકારક ઘરેલુ ઉપાયો અપનાવું છું. તો ચાલો અમે તમને જણાવીએ સુષ્મિતા સેનની બ્યુટી ટિપ્સ વિશે.
સુષ્મિતા કહે છે, “હું ચણાના લોટ અને ક્રીમ નાખીને ફેસ સ્ક્રબ તૈયાર કરું છું અને ત્યારબાદ થોડી વાર માટે મારી ત્વચાને આ સ્ક્રબથી
મસાજ કરું છું.” તમને જણાવી દઈએ કે ચણાના લોટમાં ઝીંક અને ત્વચા માટેના ફાયદાકારક ગુણધર્મો જોવા મળે છે. તે સુષ્મિતા સેનની
ત્વચા પર ખીલ, પિમ્પલ્સ અથવા ત્વચાની અન્ય સમસ્યાઓ થવા દેતું નથી.
સુષ્મિતા માને છે કે યોગ્ય આહાર અને કસરત વગર સુંદર દેખાવું કે રહેવું શક્ય નથી. સુષ્મિતા સપ્તાહમાં ફક્ત 4 દિવસ જિમ અને પુશ-
અપ્સ કરવાનું પસંદ કરે છે અને બાકીનો દિવસ સ્નાયુઓને મજબૂત અને લવચીક બનાવવા માટે યોગ, સ્ટ્રેચિંગ અને અન્ય શારીરિક
પ્રવૃત્તિઓ કરે છે. ડાયટ વિશે વાત કરતાં સુષ્મિતા સેન હંમેશા ઉર્જા સ્તરને પ્રાધાન્ય આપે છે. સુષ્મિતા સેન ચોક્કસપણે તેમના રોજિંદા
જીવનમાં શેકેલા માછલી અને લીલા શાકભાજીને વધુ મહત્વ આપે છે. માછલી અને લીલા શાકભાજીના સેવનથી શરીરમાં ઉર્જા મળે છે,
સાથે સાથે તેમની ત્વચા પર પણ ઉંમરની અસર થવા દેતી નથી.
નિષ્ણાતો શું કહે છે ?
નિષ્ણાતના જણાવ્યા અનુસાર દૂધમાં જે મલાઈ હોય છે, તે આપણા શરીરમાં ફેટ વધારવાનું કામ કરે છે. જે આપણા શરીરની ત્વચામાં
કોલેસ્ટ્રોલ વધારવામાં મદદ કરે છે. ચરબી ત્વચાના પીએચ સ્તરને જાળવી રાખવામાં અને ત્વચામાં ગ્લોઇંગ જાળવવામાં મદદ કરે છે. જો
ત્વચાનું પીએચ સ્વસ્થ રહે છે, તો ત્વચા પણ સારી રીતે ચમકદાર બને છે. આજકાલ, ઘણા સાબુમાં ફક્ત મલાઈ જ ઉમેરવામાં આવે છે.
નિષ્ણાત કહે છે કે શેકેલી માછલી ખાવાનો સૌથી મોટો ફાયદો એ છે કે માછલીમાં ઓમેગા ફેટી એસિડ્સ ખૂબ સારી માત્રામાં જોવા મળે
છે. ઓમેગા શરીરમાં કોલેસ્ટરોલનું સ્તર જાળવે છે. જ્યાં સુધી લીલી શાકભાજીની વાત છે, તેમાં લગભગ તમામ વિટામિન અને
ખનિજો ઉપલબ્ધ છે. આ ઉપરાંત, તેમાં કેલરી પણ શામેલ છે. તેના વધુ સેવનથી તમારા શરીરમાં ચરબી વધવાની સમસ્યા નહીં થાય.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!