જો તમે પણ પાચન સંબંધી સમસ્યાને દૂર કરવા ઈચ્છો છો તો રોજ પીઓ આ ચા

વરિયાળીના બીજનો ઉપયોગ અનેક વ્યંજનોમાં કરવામાં આવે છે. આ સાથે આ બીજનો ઉપયોગ અનેક લોકો માઉથ ફ્રેશનરના રૂપમં પણ કરે છે. આ સિવાય વરિયાળીનું શરબત ગરમીમાં રાહત આપનારું સાબિત થઈ શકે છે. વરિયાળીના અનેક સ્વાસ્થ્ય લાભ પણ હોય છે. તમે તે જાણતા જ હશો. જો તમે આહારમાં વરિયાળીને સામેલ કરો છો તો બ્લેડ પ્રેશરને કંટ્રોલમાં કરી શકો છો, આંખની રોશનીમાં વધારો કરી શકો છો, વજન ઘટાડવા અને અન્ય સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓમાં પણ મદદ મળી શકે છે.

image source

વરિયાળીના ફાયદા જાણી લીધા બાદ અમે આપને વરિયાળીની ચા બનાવવાનું અને તેનાથી થતા ફાયદાને પણ જણાવીશું. આ પીણું તમને સામાન્ય પાચન સમસ્યાઓથી લડવામાં મદદ કરી શકે છે. ખરાબ પાચન એક સામાન્ય સમસ્યા છે જે રોજના કામકાજને પ્રભાવિત કરી શકે છે. ઘરેલૂ ઉપયારમાં તમે તેનો ઉપયોગ કરી શકો છો. વરિયાળીની ચા પાચન સંબંધિત સમસ્યાઓને દૂર કરવામાં મદદ કરી શકે છે.

પાચનને માટે વરિયાળીની ચાના ફાયદા

image source

વરિયાળીની ચા પાચનને વેગ આપે છે અને સાથે પાચન સંબંધી અનેક સમસ્યાઓથી પણ છૂટકારો આપવામાં મદદ કરે છે. આ ચા માંસપેશીને આરામ આપે છે. આ પાચનને વેગ આપે છે અને વરિયાળી એક એવી જડી બુટ્ટી છે જેનાથી પાચનને સારું કરવામાં મદદ મળે છે. વરિયાળીની ચા પીવાથી ગેસ અને સોજાને દૂર કરવામાં પણ મદદ મળી રહે છે. તે તમારા પાચનતંત્રને સ્વસ્થ રાખે છે.

કેન્સરને રોકવામાં મદદ કરે છે વરિયાળીના બીજ

વરિયાળીના બીજ કેન્સરની સમસ્યાને રોકવામાં મદદ કરે છે. વરિયાળી પેટ, સ્કીન, સ્તન કેન્સર જેવા અલગ અલગ પ્રકારના કેન્સરથી બચવામાં તમારી મદદ કરી શકે છે. તે તમારા શરીરના ફ્રી રેડિક્લ્સને થતા નુકસાનથી બચાવે છે.

વરિયાળીની ચા પીવાથી શરીરને કયા મોટા ફાયદા થાય છે તે પણ જાણો

image source

વરિયાળીની ચા વજન ઘટાડવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. કેમકે તે પાચનને વેગ આપે છે અને સાથે તેનાથી લાંબા સમય સુધી તમારું પેટ ભરેલું રહે છે.

આ ચા શ્વાસની સમસ્યાવાળા લોકોને માટે ફાયદો કરે છે. વરિયાળી અસ્થમાના લક્ષણને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

વરિયાળી એન્ટીઓક્સીડન્ટનો એક શક્તિશાળી સ્ત્રોત માનવામા આવે છે જે સોજાને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે.

વરિયાળીની ગરમ ચા પીવાથી માસિક ધર્મ સમયની તકલીફોમાં પણ રાહત મળી શકે છે.

જો તમે બ્લડ શુગરના સ્તરને નિયંત્રણમાં રાખવા ઈચ્છો છો તો પણ આ વરિયાળીની ચા તમારી મદદ કરી શકે છે.

આ સરળ રીતે બનાવી લો વરિયાળીની ચા ઘરે જ

image source

2 કપ પાણી લો અને તેમાં 2 મોટી ચમચી વરિયાળી નાંખીને ઉકાળો. તેમાં થોડા ફૂદીનાના પાન મિક્સ કરી લો, હવે 2-3 મિનિટ સુધી આ પાણીને ઉકાળો. તેમાં તમે વધારે સ્વાદ અને થોડું ગળપણ ઈચ્છો છો તો તમે મધ ઉમેરી શકો છો. તેનાથી પણ તે સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.