જો તમે રોજ કોફી પીતા હોવ તો આ 7 વસ્તુઓ ધ્યાનમાં રાખો, નહિં તો થશે ભયંકર નુકશાન

કોફી આપણને ઘણી ઉર્જા આપે છે, તેથી ઘણા લોકો જ્યારે થાકેલા હોય અથવા કોઈ કામ કરે છે ત્યારે તે કોફી ચોક્કસપણે પીવે છે. ઘણા લોકો જે તે ત્રણ વખત પીતા હોય છે તેમના મનમાં ઘણીવાર શંકા હોય છે કે કોફી પીવી તે યોગ્ય છે કે ખોટી. ક્યાંક આપણે વધારે કોફી પીવાથી આપણા શરીરને વધુ અનહેલ્ધી તો નથી બનાવી રહ્યા ને ? પરંતુ જો તમે કોફીને સ્વસ્થ બનાવવા માંગો છો, તો તે તમારા શરીર માટે શ્રેષ્ઠ પીણું હોઈ શકે છે. પરંતુ પ્રશ્ન એ છે કે તમે કોફીને સ્વસ્થ કેવી રીતે બનાવી શકો છો? આ માટે તમારે કેટલીક મહત્વપૂર્ણ બાબતોને ધ્યાનમાં રાખવી પડશે. પછી તમે કોઈ અફસોસ કે ઉશ્કેરાટ વગર કોફી પીવા માટે સમર્થ હશો.

1. કોફીમાં ખૂબ ખાંડ ન ઉમેરો

image source

કોફીને સ્વાદિષ્ટ બનાવવા માટે ઘણા લોકો ખાંડનો ખૂબ ઉપયોગ કરે છે અને આપણે બધા જાણીએ છીએ કે ખાંડ આપણા સ્વાસ્થ્યનો દુશ્મન છે અને જો તમે આટલી ખાંડ પીતા હોવ તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ નુકસાનકારક છે. એટલા માટે તમારે માત્ર એક ચમચી ખાંડ લેવી જોઈએ.

2. ખૂબ કોફી પીશો નહીં

જો તમે એક દિવસમાં વધારે કોફી પીતા હોવ તો તેના બધા સ્વાસ્થ્ય લાભ શૂન્ય થઈ જાય છે. જો તમે ઇચ્છો કે કોફી તમારા શરીરને નુકસાન ન પહોંચાડે, તો તમારે ફક્ત મર્યાદિત માત્રામાં કોફી પીવી જોઈએ. તમે દિવસમાં માત્ર બે કપ કોફી પી શકો છો, વધુ કોફી પીવી એ નુકસાનકારક છે.

3. બપોરે 2 વાગ્યા પછી કોફી પીશો નહીં

image source

કોફીમાં કેફીન હોય છે જે તમને વધુ શક્તિ આપે છે. તેથી જો તમે બપોર પછી તેને પીશો તો તમને વધુ શક્તિ મળે છે. જેના કારણે તમે સુઈ શકશો નહીં અને જો તમને સારી ઊંઘ ન આવે તો ઘણી સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ જન્મ લે છે. આ બધી પરિસ્થિતિઓથી બચવા માટે, તમારે ક્યારેય બે વાગ્યા પછી કોફી ન પીવી જોઈએ.

4. ફક્ત સારી બ્રાન્ડની કોફી પીવો

કોફીની બ્રાન્ડ પણ કોફીની ગુણવત્તા સાથે બદલાય છે. જો તમે પૈસા બચાવવા માટે કોઈ સસ્તી અને નકામી કોફી ખરીદો છો, તો તે તમને ફક્ત નુકસાન પહોંચાડે છે કારણ કે કોફી બીન્સ પર ઘણાં જંતુનાશકો અને રસાયણો છાંટવામાં આવે છે. જેના કારણે તે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક બની જાય છે. તેથી ફક્ત એક સારી અને જાણીતી બ્રાન્ડની કોફી ખરીદો.

5. તમારી કોફીમાં થોડું તજ ઉમેરો

image source

તજ તમારા બ્લડ ગ્લુકોઝને ઓછું કરે છે અને ડાયાબિટીસના લોકો માટે ફાયદાકારક છે. તેથી, જો તમે તમારી કોફીમાં તજ ઉમેરો, તો તે માત્ર કોફીને સ્વાદિષ્ટ જ નહીં, પરંતુ તે તમારા માટે વધુ ફાયદાકારક અને આરોગ્યપ્રદ પણ રહેશે.

6. કોફીમાં થોડો કોકો પાવડર ઉમેરો

કોકોમાં એન્ટીઓક્સિડેન્ટ્સ હોય છે અને તે તમને ઘણા આરોગ્ય લાભો પૂરા પાડે છે. જેમાં હૃદયરોગ થવાની સંભાવના પણ ઓછી થઈ છે. કોકો ઉમેરવાથી તમારી કોફીનો સ્વાદ વધે છે, જે સ્વાદને બમણો પણ કરે છે. તેનો સમાવેશ કરીને તમે ખાંડ ઉમેરવાનું પણ ટાળી શકો છો જે તમારી કોફીને વધુ સ્વસ્થ બનાવશે.

7. કૃત્રિમ ક્રીમરનો ઉપયોગ કરશો નહીં

image source

કૃત્રિમ ક્રિમર્સમાં ખૂબ પ્રક્રિયા કરવામાં આવે છે અને તેમાં કેટલાક હાનિકારક ઘટકો હોય છે, તેથી જો તમે કોફીને પાતળું કરવા માટે આ ક્રિમર્સનો ઉપયોગ ન કરો તો. તેના બદલે દૂધનો ઉપયોગ કરો.