સોયાવડી મન્ચુરિયન
સોયાવડી માં ખૂબ જ વિટામિન્સ રહેલા છે.બાળકો થી માંડી ને કોઈ પણ ઉંમરના લોકો માટે સોયાવડી એ ભરપૂર વિટામિન્સ નું સ્ત્રોત છે.સોયાવડી માંથી ઘણી બધી વાનગીઓ બનાવી શકાય છે જેમાં આજે હું તમારા માટે સોયાવડી મન્ચુરિયન લાવી છું.
સામગ્રી:-
- 1 બાઉલ સોયાવડી
- 1/2 કપ દહીં
- 2 મેંદો
- 1 ચમચી કોર્નફ્લોર
- 2 ચમચી ચીલી સોસ
- 2 ચમચી સોયા સોસ
- 1 ડુંગળી
- 1 ચમચી આદુ અને લસણ ની પેસ્ટ
- 1 ચમચી ટોમેટો સોસ
- 1/2 ચમચો સફેદ તલ
- તેલ તળવા માટે
- 1/2 ચમચી લાલ મરચું
- મીઠું જરૂર મુજબ
- 1 સિમલા મિર્ચ
રીત:-
1:- સૌ પ્રથમ સોયાવડી ને બાફી લો.
2:- સોયાવડી માં દહીં, મેંદો અને લાલ મરચું ઉમેરી 15 મિનિટ માટે મેરીનેટ થવા મુકો.
3:- હવે તેને ગરમ તેલ માં તળી લો.
4:- હવે કઢાઈ માં 2 ચમચી તેલ ગરમ થવા મુકો અને તેમાં લાંબી સમારેલી ડુંગળી અને સિમલા મિર્ચ ઉમેરી સાંતળો.
5:- હવે તેમા આદુ અને લસણ ની પેસ્ટ ઉમેરી બધા સોસ પણ ઉમેરો.
6:- હવે તેમાં કોર્નફ્લોર ની સ્લરી બનાવી ઉમેરો અને સાથે જ સ્વાદ મુજબ મીઠું પણ ઉમેરો અને સોયાવડી પણ ઉમેરી સારી રીતે મિક્સ કરો.
7:- 5 મિનિટ સાંતળી ગેસ બંધ કરો આ એ ઉપર તલ છાંટી ને ગરમ ગરમ સર્વ કરો.
રસોઈની રાણી : જ્યોતિ અડવાણી
મિત્રો, આપ સૌ ને મારી આ રેસિપી કેવી લાગી ? કોમેન્ટ માં અચૂક જણાવજો…જેથી નવી વાનગી આપવા માટે મને ઉત્સાહ રહે…
દરરોજ અવનવી વાનગી માટે લાઇક કરો અમારું પેજ – રસોઈની રાણી.