મિક્સરમાં આ વસ્તુઓ પીસવાથી તરત જ બગડી જાય છે, જાણો અને સુધારો તમારી આ ભૂલો

આજકાલ મિક્સર લગભગ દરેક ઘરની જરૂરિયાત બની ગયું છે. રસોડાના બાકીના ઉપકરણોની જેમ, મિક્સરે પણ આપણું જીવન સરળ બનાવ્યું છે. દાદા-દાદીના સમયમાં મસાલા હાથ થી જમીન પર આવી ગયા હતા અને અમે તેમના મોઢામાંથી સાંભળ્યું છે કે તેમાં કેટલો સમય લાગ્યો અને રાંધવામાં કેટલો સમય લાગ્યો. મરચાં, મસાલા જેવી ચીજોને પીસીને તેમના હાથને નુકસાન થયું હતું.

image source

આજે મિક્સરને કારણે આપણે આ રીતે સહન કરવાની જરૂર નથી અને સાથે સાથે આપણી પાસે સમય પણ બાકી છે. મોટા ભાગનું કામ મિક્સર દ્વારા કરવામાં આવે છે. રસોડાનું કામ મિક્સર વિના ઝડપથી પૂરું કરવાનું સ્વપ્ન લાગે છે. તેથી જ રસોડું સૌથી વધુ મિક્સરનો ઉપયોગ કરે છે. વધુ પડતા ઉપયોગને કારણે તે ઝડપથી નુકસાન થવાની સંભાવના પણ વધારે છે.

મિક્સરનો યોગ્ય રીતે ઉપયોગ ત્યારે જ કરી શકાય છે જ્યારે તમે તેની યોગ્ય સંભાળ લો. તેથી તમે મિક્સરને નિયંત્રણમાં રાખો અને તેની યોગ્ય સંભાળ લો તે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. આજે અમે તમને જણાવી રહ્યા છીએ કે મિક્સરની યોગ્ય કાળજી કેવી રીતે લેવી.

image source

રસોડામાં રાંધવા માટે ઘણા મશીનો નો ઉપયોગ વાસણો સાથે કરવામાં આવે છે. આમાં સ્ત્રીઓ જુદી જુદી ચીજો પીસે છે. આ ને કારણે રાંધવાનું સરળ બને છે. સ્ત્રીઓ કંઈક પીસવા માટે મિક્સરનો ઉપયોગ કરી શકે છે. આની મદદથી ચીઝને થોડી જ મિનિટોમાં પાવડરમાં પીસવામાં આવે છે. પરંતુ તેમાં બધું પીસવાથી બચવું જોઈએ. હકીકતમાં, કેટલીક વસ્તુઓ મિક્સર બગાડે છે. તો ચાલો તે બાબતો વિશે જાણીએ.

આખો ઊભો મસાલો

આખા ઉભા મસાલા ને મિક્સરમાં પીસવાથી બચવું જોઈએ. હકીકતમાં, આ મસાલાઓ અત્યંત કડક હોય છે. મિક્સી બ્લેડ્સ તેમને પીસવા માટે પૂરતી ઝડપી નથી. આવી સ્થિતિમાં તેઓ મસાલા પાવડર ને સારી રીતે બનાવી શકતા નથી. જો તેઓ પાવડર કરે તો પણ તે ખૂબ સરસ થતો નથી. તેમને મિક્સી ને બદલે મસાલા બ્લેન્ડરમાં પીસી ને પીસવું વધુ સારું છે.

કોફી બીન્સ

image source

કોફી બીન્સને મિક્સરમાં પીસવા પણ નહીં. અન્યથા, તેઓ મિશ્રણમાં ફસાઈ શકે છે અને તેને બગાડી શકે છે. આ ઉપરાંત કોફી બીન્સ ને પીસી ને પાવડર વાળી જગ્યા પર સંપૂર્ણ અસર પડશે. આ કિસ્સામાં, તમારે આ હેતુ માટે કોફી ગ્રાઇન્ડર નો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. હા, જો તમારી પાસે કોફી ગ્રાઇન્ડર ન હોય તો તેને મિક્સરમાં ઓછી માત્રામાં ઉમેરી ને પાવડર બનાવી શકો છો.

વધુ પડતી ઠંડી વસ્તુઓ

ઘણીવાર લોકો શેક અને સ્મૂધી બનાવવા માટે મિશ્રણમાં ફ્રોઝન ફળો અને બરફ ઉમેરે છે. પરંતુ આ મિશ્રણ ની બ્લેડને તોડી શકે છે. સાથે જ તેના કન્ટેનર ને પણ નુકસાન થઈ શકે છે. આ માટે સૌ પ્રથમ ફળો ને શેક અને સ્મૂધી બનાવવા માટે યોગ્ય તાપમા ને લાવવા જરૂરી છે. સાથે જ તેમાં બરફ ઉમેરવા ની ભૂલ ન કરો.

ગરમ વસ્તુઓ

image source

ઠંડી જેવી ગરમ વસ્તુઓ પણ મિશ્રણમાં ન મૂકવી જોઈએ. આ મિશ્રણને પણ બગાડી શકે છે. હકીકતમાં, તે મિશ્રણમાં દબાણ ને કારણે ફાટી શકે છે. આવી વસ્તુઓ ને પહેલા યોગ્ય તાપમાને આવવા દો. વળી, જો તમે ખૂબ ગરમ પીસવા માંગો છો, તો તેના માટે હેન્ડ ગ્રાઇન્ડરનો ઉપયોગ કરો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!