પેશાબમાં ઉકાળ્યા બાદ ખાવામાં આવે છે ઇંડા, ફાયદા જાણીને ચોંકી જશો તમે પણ…

ખાદ્ય અને પીણા ની દ્રષ્ટિએ કોઈ ચીન સાથે સ્પર્ધા કરી શકતું નથી. જંતુઓથી માંડીને સાપ સુધી ની વિચિત્ર વસ્તુઓ ખાવા માટે જાણીતા ચીનમાંથી વધુ એક ચોંકાવનારા સમાચાર સામે આવ્યા છે. ચીનના ઝેજિયાંગ પ્રાંતના ડોંગયાંગમાં લોકો સામાન્ય પાણીમાં નહીં પણ પેશાબમાં ઇંડા ઉકાળે છે. તે એ પણ કાળજી લે છે કે પેશાબ દસ વર્ષ થી ઓછી ઉંમરના બાળકો નો હોય.

image source

દુનિયામાં ઘણી વિચિત્ર વસ્તુઓ છે. પરંતુ ચીન ક્યાંક ને ક્યાંક આ બાબતોમાં મોખરે છે. આવો જ બીજો એક કિસ્સો ચીન થી સામે આવ્યો છે. ચીનના ઝેજિયાંગ પ્રાંતના ડોંગાયાંગ શહેરમાં ઇંડા ને પેશાબમાં ઉકાળી ને ખાવામાં આવે છે. તે એક વસ્તુ નું પણ ધ્યાન રાખે છે કે પેશાબ દસ વર્ષ થી ઓછી વયના બાળકોનો છે.

પેશાબમાં બાફેલા ઇંડાની વિશેષ વાનગી :

image source

અમે તમને જણાવી દઈએ કે ડોંગયાંગમાં શેરી વિક્રેતાઓ ઇંડાની આ ખાસ વાનગી પેશાબમાં ઉકાળીને બનાવે છે. ઇંડાની આ વાનગીનું નામ વર્જિન બોય ઇંડા છે. અહીંના લોકો આ ઇંડા ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે. પેશાબમાં બાફેલા ઇંડાનું વેચાણ અહીં ખૂબ વધારે છે.

બાળકો નું પેશાબ કેવી રીતે એકત્રિત કરવામાં આવે છે?

image source

હવે તમારા મનમાં પ્રશ્ન થશે કે શેરીના વિક્રેતાઓ બાળકો નું પેશાબ ક્યાંથી એકત્રિત કરે છે ? જવાબ એ છે કે શેરીના વિક્રેતાઓ શાળામાં ડોલ રાખે છે, અને 10 વર્ષથી ઓછી ઉંમરના બાળકોને તેમાં પેશાબ કરવાનું કહેવામાં આવે છે. આ રીતે શેરી વિક્રેતાઓ પેશાબ એકત્રિત કરે છે.

પેશાબમાં બાફેલા ઇંડા ખાવા એ સંસ્કૃતિનો ભાગ બની ગયો :

image source

ઉલ્લેખનીય છે કે છેલ્લી ઘણી સદીઓથી ડોંગયાંગ શહેરના લોકો બાળકો ના પેશાબમાં ઇંડા ઉકાળીને ખાતા રહ્યા છે. તે તેમની સંસ્કૃતિનો એક ભાગ બની ગયો છે. ડોંગયાંગ ના લોકો માને છે કે પેશાબમાં બાફેલા ઇંડા ખાવાથી હીટ સ્ટ્રોક થતો નથી. તેનાથી સારું સ્વાસ્થ્ય રહે છે.

image source

તમને જણાવી દઈએ કે વર્જિન બોયના ઈંડા બનાવવામાં લગભગ એક દિવસનો સમય લાગે છે. સૌ પ્રથમ, ઇંડા પેશાબમાં આશરે છ થી સાત કલાક માટે પલાળવામાં આવે છે. આ પછી ઇંડા પેશાબમાં જ ઉકાળવામાં આવે છે. પછી ઇંડાનું બાહ્ય મજબૂત શેલ તૂટી જાય છે. આ પછી ઇંડા પેશાબની વરાળમાં રાંધવામાં આવે છે.