જો તમે ઉપવાસ દરમિયાન કંઈક તંદુરસ્ત અને હળવું ખાવા માંગતા હોવ, તો રેસીપી છે તમારા માટે બેસ્ટ વાંચો આ લેખ અને જાણો

ઇડલીઝને હંમેશાં સૌથી વધુ નાસ્તો તરીકે પસંદ કરવામાં આવે છે. સાંભર કે ચટણીમાં ડૂબેલી આ ફૂલેલી ચોખા ની કેક દર વખતે અદ્ભુત સ્વાદ સાથે બનાવવામાં આવે છે. જો કે આપણે બધા જાણીએ છીએ કે નવરાત્રિના ઉપવાસ દરમિયાન આપણે ચોખા ખાતા નથી, તેથી આપણે બધા એ લોકો કે જેઓ ઉપવાસ કરી રહ્યા છીએ તેઓએ આ સ્પોન્જી સાઉથ ઇન્ડિયન નાસ્તો ટાળવો જોઈએ કે નહીં ! હા, ઉપવાસ દરમિયાન ઇડલી ખાવી ખૂબ જ શક્ય છે, ફક્ત ઉપવાસના ઘટકોમાંથી બનાવો. ફૂડ બ્લોગર પારુલે અમને જણાવ્યું હતું કે નવરાત્રિ વ્રત શૈલીથી આ વાનગી કેવી રીતે બનાવવી.

image soucre

જ્યારે પણ ઉપવાસની વાત આવે છે, ત્યારે સાદું ભોજન ખાવાનું મન થાય છે. પરંતુ એવું નથી કે તમે ઉપવાસ દરમિયાન કંઈ પણ વિશેષ બનાવી શકતા નથી. આજે આ એપિસોડમાં અમે તમારા માટે સમા અને સાબુદાણા ની ઇડલી બનાવવાની રેસિપી લાવ્યા છીએ, જેનો તમે ઉપવાસમાં પણ આનંદ માણી શકો છો. તો ચાલો જાણીએ તેની રેસિપી વિશે.

આવશ્યક સામગ્રી :

image soucre

અડધો કપ સમા ચોખા, 1/4 કપ સાબુદાણા, 1/4 કપ ખાટુ દહીં, સ્વાદ અનુસાર સેન્ધા મીઠું, જરૂરિયાત મુજબ ઘી.

ચટણી માટેની સામગ્રી :

image socure

ચાર મોટી ચમચી શેકેલા સીંગદાણા, 1/4 કપ સૂકુ છીણેલું નાળિયેર, 1/4 કપ દહીં, અડધી ચમચી જીરું, બે લીલા મરચાં, સ્વાદ અનુસાર સેન્ધા મીઠું.

બનાવવાની પદ્ધતિ :

સમા ચોખા અને સાબુદાણા ને મિક્સરમાં ઝીણા પીસી લો. દહીં અને સેંધા મીઠું ઉમેરીને મિક્સરમાં ફરી ફેંટો. ઢાંકીને ત્રણથી ચાર કલાક રાખો. લુબ્રિકેશનમાં સોલ્યુશન ઉમેરીને ઇડલીને પંદર મિનિટ સુધી બાફી લો. ચટણી બનાવવા માટે બધી સામગ્રી ને મિક્સરમાં ઝીણી પીસી લો. નાળિયેર ની ચટણી સાથે ફલાહારી ઇડલી સર્વ કરો.

image soucre

આ વ્રત સ્પેશિયલ ઇડલી અને ચટણીનો ઉપયોગ ફક્ત ઉપવાસમાં ખાવામાં આવતી સામગ્રી દ્વારા જ બનાવવા આવ્યો છે. ટાઇમ રાઇસ અને સાબુદાણા મિક્સ કરીને ઇડલી નું ખીરું તૈયાર કરવામાં આવે છે, જેમાં દહીં અને મીઠું મિક્સ કરીને ઇડલિઝ બનાવવામાં આવે છે. એ જ રીતે આ ખાસ ચટણી દહીં, લીલા મરચાં, સેંધા મીઠું, આદુ અને દહીંને નાળિયેર સાથે ભેળવીને બનાવવામાં આવે છે. તેથી જો તમને ઉપવાસમાં ઇડલી ખાવાનું મન થાય તો તમે તેને બનાવી શકો છો અને મિનિટોમાં ખાઈ શકો છો.