ચા પણ બની શકે છે તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હેલ્થી, આજે જ અપનાવો આ આઠ ટીપ્સ અને નજરે જુઓ પ્રભાવ…
ચા પીવી એ આપણા દેશમાં એક સંસ્કૃતિ બની ગઈ છે. લોકો ને દરેક વસ્તુ પર ચા પીવી અને પીવડાવી ખુબ ગમે છે. ચા સ્વાસ્થ્ય માટે એટલી હાનિકારક નથી, પરંતુ જો તમે તેને વધુ પડતું ઉકાળો અથવા તેને વધુ પડતું પીવો, તો તે તમારા સ્વાસ્થ્ય ને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે.
આ કિસ્સામાં તમે તમારી ચા સાથે થોડો કરાર કરી શકો છો અને તેનો ઉપયોગ તંદુરસ્ત પીણા તરીકે કરી શકો છો. અમે તમને બતાવીશું કે તમે તમારી ચાને વધુ સ્વસ્થ અને ફાયદાકારક કેવી રીતે બનાવી શકો છો. જ્યારે પણ ચાના પાન ખરીદો છો, ત્યારે ખાતરી કરો કે ચાના પાંદડા ની ગુણવત્તા સારી છે. આમ કરવું માત્ર સ્વાદ માટે જ સારું નહીં પરંતુ સ્વાસ્થ્ય માટે પણ ફાયદાકારક રહેશે.
કેટલીક વાર દૂધમાં હાજર લેક્ટોઝ એલર્જી નું કારણ બની શકે છે. આવા કિસ્સામાં, શક્ય હોય ત્યાં સુધી દૂધ ની ચાનું ઓછું સેવન કરો. ઈચ્છો તો પણ પેકેજ્ડ દૂધ ની સરખામણીમાં તમે નેચરલ મિલ્ક પસંદ કરી શકો છો. ખાંડ વગર ચા પીશો તો વધુ હેલ્ધી રહેશે અને મીઠી ચા પીવી હોય તો સ્ટેવિયા એટલે કે મીઠી તુલસી કે ગોળ નો ઉપયોગ કરી શકો છો.
ચાના હેલ્ધી ગુણધર્મો વધારવા માટે તમે મસાલા નો ઉપયોગ કરી શકો છો. જ્યારે પણ ચા ઉકાળીએ ત્યારે તેમાં લવિંગ, એલચી, આદુ, તજ, તુલસી કે કેસર ઉમેરો. તેઓ તમારી ચાને વધુ તંદુરસ્ત બનાવે છે. ખાલી પેટ પર ચા તમારા શરીર માટે એકદમ હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે. સવારે કંઈક ખાધા પછી જ ચા પીવી જોઈએ. રાત્રે સૂતા પહેલા ચાનું સેવન કરવું નુકસાનકારક છે.
કેફીન થી બચો જેથી તમે તુલસી ની ચાનું સેવન કરી શકો. હકીકતમાં, ચામાં હાજર કેફીન એસિડિક છે, અને આપણી ઊંઘ ને વિખેરવાનું કામ કરે છે. રોજ બે કપ ચાનું સેવન એકદમ વધારે હોય છે. જો તમે દિવસમાં પાંચ કે તેથી વધુ કપ ચા પીવાની ટેવ પાડી હોય તો આ આદતને તરત સુધારવી વધુ સારી છે. વધુ પડતી ઉકાળતી ચા સ્વાસ્થ માટે હાનિકારક છે. આ એસિડિટી ની સમસ્યાઓ તરફ દોરી શકે છે. ઉકાળ્યા પછી જ ચામાં મધ અથવા ખાંડ ઉમેરો.