આ 5 વસ્તુઓ ખાવાથી શરીર બને છે રોગમુક્ત, નહિં લેવી પડે બહુ દવા લેવાની જરૂર, જાણો અને તમે પણ ખાઓ અચુક
મિત્રો, ઘણીવાર આપણે આપણી થાળીમાં કડવી ચીજો છોડી દઈએ છીએ. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે સ્વાદમાં તીક્ષ્ણ વસ્તુઓ ખરેખર આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ જ પોષક માનવામાં આવે છે. આવી કડવી વસ્તુઓ વિશે અહીં જાણો, જેને તમારે તમારા આહારમાં શામેલ કરવું જોઈએ. આજે અમે તમને આવી જ કેટલીક ખાણી-પીણીની વસ્તુઓ વિશે જણાવીશું જે તમારા માટે ફાયદાકારક છે પરંતુ, તમે ઘણી વાર તેમને પ્લેટમાં છોડી દો.
આપણી પાસે હંમેશાં મીઠી ચીજો માટે જુદી-જુદી પ્રકારની લાલસા રહે છે. મીઠી જેટલી સ્વાદિષ્ટ હોય છે એટલી તે તમને દુ:ખ પહોંચાડે છે. કડવી વસ્તુ સ્વાદિષ્ટ ના પણ હોય શકે પરંતુ, તે તમને સ્વસ્થ રાખવામાં અસરકારક સાબિત થઇ શકે છે. ચાલો જાણીએ એવી કઈ કડવી વસ્તુઓ છે, જે તમારા સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ અને તંદુરસ્ત રાખવા માટે ખુબ જ ઉપયોગી છે, ચાલો જાણીએ.
તમને ખબર નહીં હોય પરંતુ, કારેલા એ આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખુબ જ ફાયદાકારક છે. ટ્રાઇટરપેનોઇડ્સ જેવા ફાયટોકેમિકલ્સ આ સબ્જીની અંદર પુષ્કળ માત્રામા જોવા મળે છે. તે કેન્સરના કોષોને વધતા અટકાવે છે. આ ઉપરાંત લોહીમાં ખાંડનું પ્રમાણ જાળવી તેને નિયંત્રિત રાખે છે. આ સિવાય તેમા પુષ્કળ માત્રામા એન્ટી-ઓક્સીડન્ટ તત્વો સમાવિષ્ટ હોય છે, જે તમને ફરી રેડિકલ્સની સમસ્યા સામે રાહત આપી શકે છે.
લીલી પાંદડાવાળા સબ્જીની અંદર તમને પુષ્કળ માત્રામા પોષકતત્વો જોવા મળી રહે છે. દરેક વ્યક્તિએ દરરોજ કમ સે કમ બે કપ લીલા પાંદડાવાળી સબ્જીનુ સેવન કરવુ જોઈએ. તેમા તમે પાલક, બ્રોકલી, ગ્રીન્સ અને કોબી જેવી ચીજવસ્તુઓ ખુબ જ સરળતાથી ખાઈ શકો છો.
તમને જણાવી દઈએ કે, લીલા પાંદડાવાળા સબ્જીની અંદર આયર્ન, કેલ્શિયમ, વિટામિન અને ઘણાં ખનીજ જોવા મળે છે. એકંદરે, આ શાકભાજીમાં ઘણા બધા પોષક તત્વો હોય છે, જેની તમને દિવસભર જરૂર હોય છે. વળી, આ શાકભાજીઓને લીધે તમને ક્યારેય પણ કેન્સરની સમસ્યા ઉભી થતી નથી.
છોકરીઓ ચોકલેટ ખાવાનું પસંદ કરે છે.પરંતુ ડાર્ક ચોકલેટના કિસ્સામા છોકરીઓ અથવા છોકરાઓ બંને તેને ટાળતા દેખાય છે. આ જ કારણ છે કે, ડાર્ક ચોકલેટ ખાવામા ખૂબ જ કડવુ હોય છે. કોકો પાવડરને ડાર્ક ચોકલેટમા ઉમેરવામાં આવે છે, જે કોકો છોડના બીજમાંથી બનાવવામાં આવે છે. તેની કડવાશનું કારણ તેમા રહેલા પોલિફેનોલ્સ અને એન્ટી-ઓકિસડન્ટ તત્વો છે તેમા ઝીંક, કોપર, મેગ્નેશિયમ અને આયર્ન જેવા તત્વો પણ શામેલ છે.આ ઘટકો તમને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે.
ગ્રીન ટીનું સેવન ફક્ત આયુર્વેદ જ નહીં પરંતુ, વિજ્ઞાનની દ્રષ્ટીએ પણ લાભકારી છે. વજન ઓછું કરવું, ચયાપચયને મજબૂત કરવું કે હૃદય સંબંધિત સમસ્યાઓથી બચવુ. આ બધી સમસ્યાઓ દૂર કરવા માટે તમે ગ્રીન ટીનું સેવન કરી શકો છો. જો તમે દરરોજ ચા અથવા કોફીનો વધુ વપરાશ કરો છો, તો પછી તમે તેને ગ્રીન ટીથી બદલી શકો છો. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે તમારે પણ નિર્ધારિત માત્રામાં ગ્રીન ટીનું સેવન કરવું પડશે. તમે સ્વસ્થ રહેવા માટે દરરોજ બે કપ ગ્રીન ટી પી શકો છો.
અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!