મુંબઈની સીએસટીમાં ટ્રેન બોગીમાં બનાવી પ્રથમ રેસ્ટોરન્ટ, ખાદ્ય ચીજોના શોખીન લોકોને મળશે ઘણી સુવિધાઓ, જુઓ તસવીરો
ભારતીય રેલવેએ મુંબઈના છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ (CST) ખાતે ટ્રેન બોગીને રેસ્ટોરન્ટમાં રૂપાંતરિત કરીને રેસ્ટોરન્ટ ઓન વ્હીલ્સ શરૂ કરી છે. કોચની અંદર 10 ટેબલની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.
રેલવેના કોચમાં મુંબઈની CAT પર બનેલી આ રેસ્ટોરન્ટએ મધ્ય રેલવે ઝોનની ફૂડ પોલિસીને નવી રીતે રજૂ કરવાનો પ્રયાસ કર્યો છે. આ રેસ્ટોરન્ટમાં ઉત્તર અને દક્ષિણ ભારતનો ખોરાક ઉપલબ્ધ થશે. રેલવે મુંબઈ વિભાગના લોકમાન્ય તિલક ટર્મિનસ, કલ્યાણ, નેરલ, લોનાવાલા અને ઇગતપુરીમાં સમાન રેસ્ટોરન્ટ ખોલવાની યોજના ધરાવે છે.
મુંબઈમાં છત્રપતિ શિવાજી મહારાજ ટર્મિનસ (CST) ખાતે ટ્રેનના કોચમાં ભારતીય રેલવે દ્વારા શરૂ કરવામાં આવેલી રેસ્ટોરન્ટમાં 10 ટેબલની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. બીજા શબ્દોમાં કહીએ તો, 40 લોકો આ રેસ્ટોરન્ટમાં એક સમયે તેમની મનપસંદ વાનગીઓનો આનંદ માણી શકે છે. રેસ્ટોરન્ટમાં ખાદ્ય પદાર્થોના ભાવ અને મેનુ લાઇસન્સધારક દ્વારા રેલ્વેની પરવાનગી સાથે બજાર દર મુજબ નક્કી કરવામાં આવશે.
ભારતીય રેલવેમાં આ દિવસોમાં ઘણા નવા પ્રયોગો થઈ રહ્યા છે. ટ્રેનના ડબ્બામાં બનેલી રેસ્ટોરન્ટ સીએસએમટીની સામે પ્લેટફોર્મ નંબર 18 પર છે. હેરિટેજ સ્ટ્રીટમાં નેરો ગેજ લોકોમોટિવ્સ, જૂના પ્રિન્ટિંગ પ્રેસના ભાગો સહિત રેલવેની કલાકૃતિઓ તેમાં હાજર છે. ફ્રીવે મારફતે ઉપનગરો સાથે સરળ જોડાણ ઉપરાંત, આ જગ્યા પૂરતી જગ્યા ધરાવે છે. બહારની રેસ્ટોરન્ટની સરખામણીમાં મેનુમાં તમામ ખાદ્ય પદાર્થોના ભાવ ઓછા રાખવામાં આવ્યા છે. આ રેસ્ટોરન્ટમાંથી મોબાઈલ ફૂડ એપ પર ખોરાક વેચવાની સુવિધા પણ આપવામાં આવશે એટલે કે લોકો ઓનલાઈન ઓર્ડર કરીને ખોરાક લઈ શકશે. આ રેસ્ટોરન્ટની ઘરેક સેવા અને આ રેસ્ટોરન્ટ પણ ખુબ અલગ છે. કારણ કે આ ટ્રેનની બોગીમાં રેસ્ટોરન્ટમાં જમવા જવું એ પણ અન્ય જગ્યાઓ કરતા ઓછા ભાવ પર એ ખુબ જ સારો અવસર છે.
રેલવેના ડબ્બામાં બનેલી રેસ્ટોરન્ટમાં ગ્રાહકોને બપોરના ભોજન અથવા રાત્રી ભોજનનો અદ્ભુત અનુભવ થશે. ખરેખર, રેસ્ટોરન્ટનો આંતરિક ભાગ શ્રેષ્ઠ રીતે શણગારવામાં આવ્યો છે. જેમાં પ્રવાસીઓ તેમજ સ્થાનિક લોકો રેલ થીમ આધારિત ભોજનનો અનુભવ લઇ શકે છે. રેસ્ટોરન્ટનો લાયસન્સનો સમયગાળો એક વર્ષનો છે. તેને આગળ વધારી શકાય છે. સલામતીના પાસાને ધ્યાનમાં રાખીને, રેસ્ટોરન્ટમાં પોર્ટેબલ અગ્નિશામક ઉપકરણો પણ સ્થાપિત કરવામાં આવ્યા છે, આ સાધનોની કામગીરીની જાણકારી સ્ટાફને પણ છે.