ગમે તેટલો ડાયાબિટિસ કેમ ન રહેતો હોય, રસોઈની આ 1 ચીજનો ઉપયોગ દેખાડી દેશે કમાલ, કરો ટ્રાય

આજે અમે તમારા માટે લસણના ફાયદા લાવ્યા છીએ. તે આપણને ઘણા રોગોથી બચાવે છે, પણ રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ મજબૂત કરે છે. તે ખાસ કરીને ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે ફાયદાકારક છે. આપણા દેશમાં લાખો લોકો ડાયાબિટીસથી પીડિત છે. ડાયાબિટીસ એ મેટાબોલિક ડિસઓર્ડરનો એક પ્રકાર છે, જે શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનના અભાવને કારણે થાય છે.

image source

ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ પોતાના આહારનું ખાસ ધ્યાન રાખવાની જરૂર છે કારણકે, ખાવા -પીવાના કારણે લોહીમાં સુગરનું પ્રમાણ ઘટવા લાગે છે અને અનિયંત્રિત રીતે વધવા લાગે છે. જાણીતા આયુર્વેદિક ડોક્ટર અબરાર મુલ્તાની કહે છે કે જો તમે પણ ડાયાબિટીસ ના દર્દી છો તો લસણ તમારા માટે અજાયબીઓ કરી શકે છે. તે અનેક પ્રકરના ઔષધીય ગુણોથી સમૃદ્ધ છે.

image source

રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવાની સાથે, લસણમાં રહેલા પોષક તત્વો પણ શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવામાં મદદ કરે છે. લસણમાં હાજર એમિનો એસિડ હોમોસિસ્ટીનની માત્રા ઘટાડવામાં અસરકારક છે, તે લોહીમાં હાજર સુગરને નિયંત્રિત કરે છે. જો તમે લસણનું આ રીતે સેવન કરો તો તમને અનેક પ્રકારના ફાયદા થઇ શકે છે, વાંચો આ લેખ અને જાણો.

image source

પહેલા તમે 100 ગ્રામ લસણના રસમાં ડુંગળીનો રસ, લીંબુનો રસ અને આદુનો રસ મિક્સ કરો. આ બધી વસ્તુઓને સારી રીતે મિક્સ કરો અને પછી તેને પકાવો.હવે સમાન માત્રામાં મધ ઉમેરો. આ ઉકાળો રોજ એક ચમચી ખાવાથી શરીરમાં ખાંડની માત્રા નિયંત્રિત થાય છે. તે હાર્ટ બ્લોકેજથી છુટકારો મેળવવામાં પણ તમને મદદ કરે છે.

દરરોજ લસણની ૨-૩ કળીઓનું સેવન કરો :

image source

 

આયુર્વેદના ડોક્ટર અબરાર મુલ્તાની કહે છે કે સુગરના દર્દીઓ લસણની ૨ થી ૩કાચી કળીઓ ખાઈ લે તો તેમના માટે ખુબ જ ફાયદાકારક સાબિત થાય છે. જો તમને વધારે ગરમી લાગતી હોય તો લસણને પાણીમાં આખી રાત પલાળી રાખો. પછી સવારે ખાલી પેટ તેનું સેવન કરો. આ ખાંડના સ્તરને નિયંત્રિત કરશે.