સવારમાં જ રાતથી પલાળેલી આ 5 વસ્તુઓ નિયમિત ખાવાથી નહિ આવે શરીરમા કોઈપણ રોગ

કેટલીક ખાદ્ય ચીજો છે જે રાતોરાત પલાળવા (પલાળેલા ખોરાક) કરતાં વધુ ફાયદાકારક છે. તમારા મનમાં એક કે બે વસ્તુઓના નામ આવવા લાગ્યા હશે. પરંતુ આ લેખમાં અમે તમને 5 એવી વાતો વિશે જણાવીશું કે જે આખી રાત પલાળીને શરીરને ખૂબ પોષણ મળે છે.

image source

આ ખોરાકને આખી રાત પાણીમાં પલાળવાથી તેઓ અંકુરિત થાય છે, જેના થી તેમનું પોષણ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે. આ 5 વસ્તુઓ આપણી રોગપ્રતિકારક શક્તિ (રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારનાર ખોરાક)ને ત્યારે ઘણી મજબૂત બનાવે છે જ્યારે આપણે પલાળીએ છીએ અને ખાઈએ છીએ. આ શરીરને કોઈપણ રોગ સામે લડવામાં વધુ સારું બનાવે છે.

પલાળેલી બદામ ખાવાના ફાયદા :

image source

આયુર્વેદિક નિષ્ણાત ડો.અબરાર મુલતાનીના જણાવ્યા અનુસાર, પલાળેલી બદામનું નામ સૌ પ્રથમ આપણા મગજમાં આવે છે. આખી રાત પલાળ્યા પછી બદામનું પોષણ નોંધપાત્ર રીતે વધે છે. જે હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને દૂર કરે છે અને યાદશક્તિ અને શારીરિક તાકાત વધારે છે.

પલાળેલા ચણા ખાવન ફાયદા :

image source

પલાળેલા ચણા ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને ઘણો ફાયદો થાય છે. તે વિપુલ પ્રમાણમાં પ્રોટીન અને ફાઇબર પ્રદાન કરે છે. સવારે ચણા ખાવાથી વજન ઓછું થાય છે અને શારીરિક તાકાત વધે છે.

પલાળેલી કીસમીસ ખાવાના ફાયદા :

image source

ડૉ. મુલતાનીના મતે, બીજા દિવસે સવારે રાત્રે પલાળેલા કિસમિસનું સેવન રોગપ્રતિકારક શક્તિ માટે ફાયદાકારક છે. કબજિયાત દૂર કરીને પેટને સંપૂર્ણ રીતે મટાડે છે. તેમજ તેમાં રહેલા એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને ચેપ આપણને સરળતાથી બીમાર કરતા નથી.

પલાળેલ મુનક્કા ખાવાના ફાયદા :

કિસમિસ જેવા મુનક્કામાં મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ, આયર્ન વગેરે ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. આપણી ત્વચાને ચમકદાર બનાવવામાં, એનિમિયામાં રાહત આપવા માટે તે ખૂબ ફાયદાકારક છે. મુનક્કાને પલાળવું એ કિડનીની પથરી નો એક ઉત્તમ ઉપાય છે.

મગ પલાળીને ખાવાના ફાયદા :

image source

આખી રાત પલાળ્યા પછી મગ અંકુરિત થાય છે. આ રીતે તે પેટ માટે ખૂબ ફાયદાકારક બની જાય છે. પલાળેલા મગ ખાવાથી તમારા કબજિયાત અને પેટના અન્ય રોગોમાં રાહત થાય છે. તેમજ ફણગાવેલા મગથી વજન ઘટાડવા માટે ખાવું ખૂબ ફાયદાકારક છે.