તમે ફૂડ માર્કેટની કચોરી-પકોડી ભૂલી જશો, જ્યારે તમે નવરાત્રીમાં આ રીતે કુટ્ટુ પુરી બનાવશો

નવરાત્રિ દરમિયાન ખોરાક વગર ભોજન કરવામાં આવે છે. દરેક વ્યક્તિ આ જાણે છે. પરંતુ, આવી સ્થિતિમાં, એક સમસ્યા છે કે છેવટે, શું બનાવવું જોઈએ. કારણ કે ઘણી વખત સમાકના મીઠા ચોખા ખાધા પછી લોકો કંટાળી જાય છે. તેથી, અમે તમારી સમસ્યા હલ કરવાનું વિચાર્યું. ચાલો હું તમને ખાવાની એક સ્વાદિષ્ટ રેસીપી કહું. જેના કારણે તમે તેને નવરાત્રી દરમિયાન બનાવી શકો છો, અને રોજ ખાઈ શકો છો.

image source

હા, રોજ, કારણ કે તમે તેને ખાધા પછી ક્યારેય કંટાળો નહીં આવે. હવે, ઘટકોને ધ્યાનમાં લેતા પહેલા, તે શું છે તે સાંભળો. તો, તમને જણાવી દઈએ કે તે મસાલેદાર અને ચટાકેદાર કુટ્ટુ પુરી છે. આ રીતે, તમે દરરોજ કુટ્ટુ પુરી ખાતા હશો. પરંતુ, અમે જે રીતે કહી રહ્યા છીએ.

તમે ભાગ્યે જ તે પદ્ધતિ સાંભળી હશે. તો આપણે શેની રાહ જોઈ રહ્યા છીએ ? ઝડપથી કુટ્ટુ કી પુરી બનાવવાનું શરૂ કરો. તો ચાલો સૌ પ્રથમ તેના ઘટકોની નોંધ કરીએ. તો આ માટે પહેલા બિયાં સાથેનો લોટ લો. તે પછી બટેટા, કાળા મરી પાવડર લો. તે પછી લીલા ધાણાને સુગંધ માટે લો. હવે જો તમે મીઠું ખાતા નથી, તો સ્મરણ સાથે સેંધા મીઠું લો.

image source

તમે શેમાં તળવા જઈ રહ્યા છો તે ભૂલશો નહીં. હા, આપણે તેલની વાત કરી રહ્યા છીએ હવે જે પુડી બનાવવામાં આવે છે, તેને તળવી જરૂરી છે. હવે, ઘણા બધા ઘટકો સાથે તમારો નાસ્તો તૈયાર થઈ જશે. બાકી તમારી પસંદગી છે કે તમે તેને નાસ્તામાં ખાવા માંગો છો. અથવા ભોજનમાં. કારણ કે તેને ગમે ત્યારે બનાવી અને ખાઈ શકાય છે.

હવે ભૂખ લાગી રહી છે તો રાહ કોની જોઈ રહ્યા છો, ફટાફટ પૂરી બનવાનું શરૂ કરી દો. આ માટે પહેલા બટાકાને ઉકાળો. બટાકા પહેલેથી જ ઉકાળવામાં આવે તો કોઈ વાંધો નથી. પરંતુ, જો તેઓ હજી પણ ઉકળી રહ્યા હોય, તો તેમાં પણ કોઈ સમસ્યા નથી. તો ચાલો બટાકા ઉકાળીએ. પછી તેમને મેશ કરો. હવે, ઘણા લોકો ફરિયાદ કરે છે કે તેમની પુરીઓ ફાટી જાય છે.

image soure

તો ચાલો તમને પુરીઓ ફાટવાથી બચવાનો એક રસ્તો જણાવીએ. તેથી તે રીત સિંગાડે નો લોટ છે. ફક્ત સિંગાડે લોટ લો અને તેને મેશ કરેલા આલુમાં મિક્સ કરો. સાથે જ તેમાં મરી પાવડર અને સેંધા મીઠું ઉમેરો. જો તમે ઇચ્છો છો કે તમારી પૂરી ફૂલેલી બને. જેથી તમને ખાવાની મજા આવે. તેથી, લોટ લગાવતાની સાથે જ પુડીઓ ફેરવવાનું શરૂ ન કરો.

થોડી વાર માટે લોટ છોડી દો. જેથી તે સારી રીતે સેટ થઈ જાય. થોડા સમય પછી, હવે કણક બોલ બનાવો અને પુરીઓ બનવાનું શરૂ કરો. હંમેશા એક વાત યાદ રાખો કે પુરી બનાવતી વખતે પઠાણ લો. તેનાથી સારી પુરીઓ બનશે. આ માટે માત્ર પાણીની ચેસ્ટનટ લોટ નો ઉપયોગ કરો. હવે જો પુરીઓ જાડી ન બને તો પુરીઓને વચ્ચેથી રોલ ન કરો.

image source

તેના બદલે, ધાર થી રોલિંગ શરૂ કરો. જો આપણે પૂરીને વચ્ચેથી ફેરવવાનું શરૂ કરીએ, તો તે પાપડી જેવી બને છે. તેથી, તેમને બાજુથી રોલ કરો. તેનાથી તમારી પુરીઓ ખૂબ પાતળી બનશે. તેથી, પુરીઓ હમણાં જ તૈયાર થઈ ગઈ છે. હવે આ પુરીઓને તળવા માંડો. ગરમા ગરમ પીરસો. હવે, ચાની ચૂસકી લેતી વખતે આ ગરમ પુરીઓનો આનંદ માણો.