લાંબા સમય સુધી તુલસીના પાનને સંગ્રહિત કરવા માટેની આ છે સરળ ટીપ્સ, એકવાર કરી લો ટ્રાય

ભારતમાં તુલસી ના પાનને ખૂબ પવિત્ર માનવામાં આવે છે. તેમનો ઉપયોગ ધાર્મિક હેતુઓ માટે થાય છે. આયુર્વેદ મુજબ તુલસીના પાન ને પણ અનેક રોગોથી બચવા માટે રામબાણ ઔષધ તરીકે પણ કહેવામાં આવ્યું છે. દરરોજ તેનું નિયમિત સેવન તમને ઘણા રોગોથી બચવામાં મદદ કરી શકે છે. તુલસી ના પાન શરદી અને ઠંડી જેવી સમસ્યાઓમાં અસરકારક છે.

image soucre

ઘણા ઘરોમાં આ પાંદડાઓ તોડીને રેફ્રિજરેટરમાં સંગ્રહિત કરવામાં આવે છે પરંતુ, જો આ પાનનો યોગ્ય રીતે સંગ્રહ ન થાય તો તે કાળા થઈ જાય છે, જેના કારણે તેનો સ્વાદ અને અસર ઓછી થઈ જાય છે, તો ચાલો આજે અમે તમને તુલસીના પાન સંગ્રહિત કરવાની કેટલીક ટીપ્સ જણાવીએ.

પાંદડાને ફ્રીઝ કરો :

image source

જો તમે તુલસીના પાંદડા સ્ટોર કરવા માંગો છો, તો તેને ફ્રીઝરમાં રાખો. આ માટે સૌથી પહેલા પાંદડા તોડીને પાણીથી સારી રીતે ધોઈ લો. આ પછી, તેમને પ્લાસ્ટિક સ્ટોરેજ બેગમાં સ્ટોર કરો અને ફ્રીઝરમાં રાખો. પરંતુ ધ્યાનમાં રાખો કે તુલસીના પાંદડા ફ્રીઝરમાં મૂકતા પહેલા સંપૂર્ણપણે સૂકા અને ભીના ન હોવા જોઈએ.

પાંદડાનું પાણી સૂકવો અને તેને ફ્રીઝમાં સંગ્રહિત કરો :

image socure

ભલે તમે તુલસીના પાનને ધોયા વગર ફ્રિજમાં રાખો, પણ તે લાંબા સમય સુધી તાજા રહે છે. આ માટે, આ પાંદડા ને પ્લાસ્ટિકમાં લપેટી ન રાખો. આ કારણે તેઓ ભૂરા, કાળા અથવા તેમના પર ફોલ્લીઓ બની જાય છે. પછી આ પાંદડાઓ નું પાણી સુકાઈ જાય પછી તેને એર ટાઈટ ગ્લાસ કન્ટેનરમાં સ્ટોર કરો અને ફ્રિજમાં રાખો.

પાંદડાને પાણીમાં રાખો :

જો તમે આ પાંદડાઓને દસ દિવસ સુધી સંગ્રહિત કરવા માંગો છો, તો તે પાંદડાઓ ની દાંડી પાણીની ફૂલદાનીમાં મૂકો અને તેમને ઓરડાના તાપમાને રાખો. આમ કરતી વખતે આ નીચેના પાંદડા કાપી લો કારણ કે જે પાંદડામાં પાણી આપવામાં આવે છે તે ટૂંક સમયમાં કાળા થઈ જશે. તેથી તેને ખુલ્લું રહેવા દો અને તેને એવી જગ્યાએ મૂકો જ્યાં પ્રકાશ આવે.

image socure

પરંતુ આમ કરતી વખતે એ વાતનું ધ્યાન રાખજે કે તે ગરમીમાં ન રહે. પછી થોડા દિવસ પછી તેનું પાણી બદલતા રહો અને નીચેથી થડ કાપતા રહો, નહીં તો તે તળિયેથી ચીકણા થઈ જશે. આ તુલસીના પાનનો તમે જરૂરિયાત મુજબ ઉપયોગ કરી શકો છો.