કફ, કેન્સરના જોખમ સહિત આ અનેક ભયંકર બીમારીઓમાંથી રાહત મેળવવા સફેદ મરીનો આ રીતે કરો ઉપયોગ

આજ સુધી તમે લાલ અને લીલા મરચાં ઉપરાંત કાળા મરી વિશે સાંભળ્યું હશે. પરંતુ તમે જાણો છો કે સફેદ મરી પણ હોય છે અને તે પણ કાળા મરી જેટલો જ લાભ સ્વાસ્થને કરે છે ? સફેદ મરી એ નાનકડા બી જેવું હોય છે જેને તોડી અને પાણીમાં પલાળવામાં આવે છે. પલાળવાથી તેની ઉપરનું પડ નરમ થઈ જાય છે અને નીકળી જાય છે. સફેદ મરી થોડી તીખી હોય છે, અને તેનો ઉપયોગ સોસ, બાફેલા બટેટા, સેન્ડવિચ જેવી વસ્તુઓમાં સોસ સાથે થાય છે. સફેદ મરી માં ભરપૂર માત્રામાં ફ્લેવોનોઈડ, વિટામિન હોય છે. તેના પ્રયોગ થી સ્વાસ્થ્યલક્ષી અનેક સમસ્યાઓથી છૂટકારો મળે છે.

image source

સફેદ મરી સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. તે શરીર ને ઘણા ગંભીર રોગો થી બચાવે છે. આ દરમિયાન આજે અમે તમને સફેદ મરી ના ફાયદા વિશે જણાવીશું. તો ચાલો જાણીએ સફેદ મરીના ફાયદા શું છે.

સફેદ મરીના ફાયદા

માથાનો દુખાવો

સફેદ મરી માથા ના દુખાવામાં રાહત આપે છે. આ કેપ્સેસિન ન્યુરોપેપ્ટાઇડ્સ ના પ્રસારણ ને અવરોધે છે.

કફ

image source

ગળામાં દુખાવો દૂર કરવા માટે તમે સફેદ મરચાં ખાઈ શકો છો. તેના હાલના એન્ટિબાયોટિક ગુણ ઉધરસ ને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરે છે.

હૃદય ની સમસ્યાઓ

તેમાં ગરમી ઉત્પન્ન કરતા ગુણધર્મો છે. જેનાથી તમને પરસેવો થાય છે. તે શરીરમાં થી વધારાના પ્રવાહી બહાર કાઢે છે. જે હૃદય પર ઓછું દબાણ લાવે છે, અને તમારા હૃદય ને સ્વસ્થ રાખે છે.

બી.પી.

image source

સફેદ મરીમાં ફ્લેવોનોઇડ્સ, વિટામિન સી અને વિટામિન એ હોય છે. જે બીપી ને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. આ માટે તમે તમારા દૈનિક આહારમાં સફેદ મરીનો સમાવેશ કરી શકો છો.

કેન્સરનું જોમમ ટાળે છે

તાજેતરમાં થયેલી શોધ અનુસાર જો નિયમિત રીતે સફેદ મરીનું સેવન કરવામાં આવે તો બોડી કેન્સર ના જોખમ થી બચી શકાય છે. તેમાં એવા તત્વો હોય છે જે શરીર ની અંદર જઈ અને કેન્સર સેલ્સ નો નાશ કરે છે.

સ્નાયુનો દુખાવો

જો સ્નાયૂમાં સોજો કે સાંધાનો દુખાવો રહેતો હોય તો નિયમિત રીતે સફેદ મરીનું સેવન કરવું જોઈએ. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં ફ્લેવોનોઈડ તેમજ કૈપ્સૈસિઈન તત્વ હોય છે જે સાંધા અને સ્નાયૂના સોજા ને દૂર કરે છે.

ઉધરસ

શરદી, ઉધરસ હોય તો સફેદ મરીના પાવડર ને મધ સાથે લેવો. આ મરી તાવ, ખાંસીમાંથી તુરંત રાહત આપે છે. તેમાં ભરપૂર માત્રામાં એંટીબાયોટિક ગુણ હોય છે. જે શરીરને અંદરથી ગરમ રાખે છે, અને ઠંડકના વાતાવરણમાં થતી તકલીફો માંથી રાહત આપે છે.

આ રીતે વાપરો

image source

તમે તેનો ઉપયોગ સૂપ અને અન્ય ખાણોમાં પણ કરી શકો છો. તમે સલાડમાં સફેદ મરી નો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો. તે સલાડ નો સ્વાદ વધારવાનું કામ કરે છે. તમે તળેલા ચોખામાં સફેદ મરચાં નો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.

image source

તમે બાફેલા બટાકા પણ ઉમેરી શકો છો, અને સફેદ મરચાં નો સ્વાદ ચાખવા માટે ખાઈ શકો છો.