લોહીની ઉણપ દૂર કરવા ખાઓ આ વસ્તુઓ, નહિં ચઢાવી પડે લોહીની બોટલ અને માત્ર અઠવાડિયામાં જ મળી જશે રિઝલ્ટ

સ્વસ્થ રહેવા માટે શરીરમાં લોહીની યોગ્ય માત્રા હોવી ખૂબ જ જરૂરી છે. યોગ્ય આહાર ન લેવાથી, ખોટી જીવનશૈલી અને સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ શરીરમાં એનિમિયા તરફ દોરી જાય છે. જેને એનિમિયા તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. પુરુષો ની તુલનામાં સ્ત્રીઓ એનિમિક વધુ હોય છે.

image source

અભ્યાસ મુજબ સિત્તેર ટકા મહિલાઓ આ સમસ્યા ને જુએ છે. આ દરમિયાન આજે અમે તમને કેટલીક એવી વાતો વિશે જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ જે તમે એનિમિયાની ભરપાઈ કરવામાં મદદ કરવા માટે ખાઈ શકો છો. તો, ચાલો આપણે તેના વિશે જાણીએ.

મહિલાઓમાં એનિમિયાના લક્ષણો :

આંખો સામે ઘેરો શેડ, જીભ, નખ અને પાંપણો પર પીળાશ થવી, શારીરિક થાક લાગવો, ચહેરા અને પગ પર સોજો આવવો, ચક્કર, બેભાન થવું, સુસ્તી આવવી, વધુ વાળ ખરવા, સતત માથા નો દુખાવો થવો, શરીરને ઠંડું કરી રહ્યા છે, શ્વાસ લેવો અને ધબકવું.

image source

એનિમિયાને દૂર કરવા માટે આહારમાં શામેલ કરવા માટે આ ખોરાક

દાડમ :

દાડમ શરીરમાં એનિમિયાને દૂર કરવા માટે શ્રેષ્ઠ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. તેમાં આયર્ન, મેગ્નેશિયમ, કેલ્શિયમ અને વિટામિન્સ ભરપૂર માત્રામાં હોય છે જે શરીરમાં હિમોગ્લોબિન વધારવામાં મદદ કરે છે. તેનું દૈનિક સેવન લાલ રક્ત કોશિકાઓની રચનામાં મદદ કરે છે.

ચાંચ :

image source

ચાંચદાર નું સેવન કરવાથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધારવામાં પણ મદદ મળે છે. તેમાં કેલ્શિયમ, આયર્ન, વિટામિન એ અને વિટામિન સી ભરપૂર માત્રામાં હોય છે. તે ફોલિક એસિડ, ફાઇબર, મેંગેનીઝ અને પોટેશિયમ નો પણ સારો સ્ત્રોત છે. તમે બીટ રૂટને સલાડ તરીકે પણ ખાઈ શકો છો અથવા જ્યુસ બનાવી શકો છો અને તેને પી શકો છો.

ખજુર :

ખજુર તમને હિમોગ્લોબિન ની ઉણપને દૂર કરવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. ખજૂરમાં તાંબુ, મેગ્નેશિયમ, મેંગેનીઝ, વિટામિન બી6, અચિન, પેન્ટોથેનિક એસિડ અને રિબોફ્લેવિન જેવા સમૃદ્ધ પોષક તત્વો હોય છે. તેથી જ તારીખોને લોખંડના સમૃદ્ધ સ્ત્રોત માનવામાં આવે છે. એનિમિયાને દૂર કરવા માટે તમે દરરોજ સવારે ખાલી પેટ ગરમ દૂધ સાથે ખજૂરનું સેવન કરો છો. તેનો ઘણો ફાયદો થશે.

મેથી :

image source

મેથીનું સેવન એનિમિયાથી રાહત મેળવવા માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તેમાં આયર્નનું પ્રમાણ વધારે હોય છે, જે લાલ રક્તકોશિકાઓને વધારવામાં મદદ કરે છે. મેથીના પાન અને બીજ બંને નું સેવન ફાયદાકારક છે.

પાલક :

પાલકનું સેવન કરવાથી શરીરમાં હિમોગ્લોબિન ની માત્રા વધારવામાં પણ ઘણી મદદ મળી શકે છે. પાલકમાં આયર્ન ભરપૂર હોય છે. જે શરીરમાં હિમોગ્લોબિનનું સ્તર વધારવામાં મદદ કરે છે.

આ રસનું સેવન કરો :

image source

લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજીનો રસ, દાડમ નો રસ, પાલક નો રસ, ટામેટા નો રસ, બીટરૂટ નો રસ, આમળા નો રસ, ગિલોય જ્યુસ જેવા રસોને તમારા આહારમાં સામેલ કરો.