પ્લમ્સ ડાયાબિટીસથી સ્થૂળતા ઘટાડવામાં મદદ કરે છે, આ અન્ય ફાયદા છે…

પ્લમ વિશ્વભરના ઘણા લોકો માટે એક લોકપ્રિય ફળ ની પસંદગી છે. તે ઘેરા જાંબલી-લાલ અથવા લીલા-પીળા રંગમાં મળી શકે છે. આ ફળો કેલ્શિયમ, મેગ્નેશિયમ, ફોસ્ફરસ, પોટેશિયમ, ફોલેટ અને વિટામિન્સ જેવા કે એ, સી અને કે નો સારો સ્ત્રોત છે. પ્લમ્સ ઘણા પ્રકારના લાભો પ્રદાન કરવા માટે જાણીતા છે.

हड्डियों को मजबूत करने से लेकर ब्लड शुगर को कंट्रोल करने तक, जानिए आलूबुखारे के फायदे
image soure

તેઓ હૃદયરોગના જોખમને ઘટાડવાથી માંડીને બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તેને તમારા આહારમાં શામેલ કરવાથી તમારા એકંદર સ્વાસ્થ્યને ફાયદો થાય છે. તમે તેને એકલા ફળ અથવા રસ તરીકે સેવન કરી શકો છો.

ફાયદા :

પ્લમના પોષકતત્વો :

પ્લમ ફાઇબર, વિટામિન-એ, વિટામીન-કે અને વિટામીન-સી, તાંબુ, મેંગેનીઝ, ફોસ્ફરસ અને મેગ્નેશિયમ જેવા પોષક તત્વો થી ભરપૂર ઓછી કેલરી વાળા ફળો છે. આ પોષક તત્વો એન્ટિઓક્સિડન્ટ અને એન્ટી ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણપ્રદાન કરે છે. તેનાથી હૃદય અને પાચનતંત્ર સ્વસ્થ રહે છે.

કબજિયાતમાં મદદ કરે છે :

image soure

પ્લમ્સમાં અદ્રાવ્ય ફાઇબર ની ઊંચી માત્રા હોય છે. તે કબજિયાત ને રોકવામાં ભૂમિકા ભજવે છે, જે પાચન તંત્ર મારફતે કચરો દૂર કરવાના દર ને વેગ આપે છે. એક સંશોધન મુજબ ફાઇબર ના સેવનથી કબજિયાત સહિત ઘણા ગેસ્ટ્રોઇન્ટેસ્ટાઇનલ ડિસઓર્ડર ને ફાયદો થાય છે.

તંદુરસ્ત હૃદય માટે :

image soure

પ્લમ હૃદય ને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે કોલેસ્ટ્રોલ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં ઓમેગા-3 ભરપૂર છે. તે હૃદય સંબંધિત ઘણા રોગો ને મટાડવામાં મદદ કરે છે. આ હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોકનું જોખમ ઘટાડી શકે છે. તેથી, તમે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવા માટે પ્લમનું સેવન કરી શકો છો.

એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સથી સમૃદ્ધ :

પ્લમ્સમાં એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ થી ભરપૂર હોય છે, જે એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણધર્મો પ્રદાન કરે છે. તેઓ તમારા કોષો ને મુક્ત રેડિકલ્સ ને કારણે થતા નુકસાનથી બચાવે છે. તેમાં પોલિફિનોલ એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ નું પ્રમાણ વધારે હોય છે, જે હાડકાંના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરે છે, હૃદયરોગ અને ડાયાબિટીસ નું જોખમ ઘટાડે છે. અલ્ઝાઇમર અને કેન્સર જેવા ગંભીર રોગો ના વિકાસ સામે રક્ષણ કરવું પણ ફાયદાકારક છે.

હાડકાંના સ્વાસ્થ્યમાં સુધારો કરે છે :

image soure

એક અભ્યાસ મુજબ, આલુ ઓસ્ટીયોપોરોસિસ અને ઓસ્ટીઓપેનિયાના જોખમ ને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તેમાં બળતરા વિરોધી અને એન્ટીઓકિસડન્ટ ગુણધર્મો છે. આ હાડકાંને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરે છે. આલુમાં પોષક તત્વો પણ હોય છે જે હાડકાં માટે ફાયદાકારક હોય છે, જેમ કે વિટામિન કે, ફોસ્ફરસ, મેગ્નેશિયમ અને પોટેશિયમ વગેરે