ચોમાસામાં સારી પાચનશક્તિ માટે ખોરાકમાં આ વસ્તુનો કરો સમાવેશ

ચોમાસુ તેની ચિંતાઓ સાથે લઈને આવે છે. પાછલા એક વર્ષથી રોગપ્રતિકારક શક્તિનું નિર્માણ ચર્ચાનો વિષય છે, જ્યારે ચોમાસુ રોગપ્રતિકારક શક્તિને અસર કરે છે અને શરીરને સ્વાસ્થ્યના પ્રશ્નો અને ચેપ માટે વધુ સંવેદનશીલ બનાવે છે. અહીં અમે નિષ્ણાતો દ્વારા ભલામણ કરેલા મોનસૂન ફૂડ વિશે માહિતી આપીશું. જાણો કેવી રીતે આ ઋતુમાં તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે, યોગ્ય ખાદ્ય ચીજોનો સમાવેશ કરવો જઈએ અને તેને ગરમ રાખી શકાય છે.

image source

નીચે મુજબ કેટલીક માર્ગદર્શિકા ફોલો કરો

  • 1. ઇમ્યુનિટી બૂસ્ટર ફૂડ આઈટમ્સ ઉમેરો
  • 2. હાઇડ્રેશન સ્તરને ઉચ્ચુ રાખો
  • 3. રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા માટે, દૈનિક ખોરાકમાં લસણ, હળદરનો સમાવેશ કરો
  • 4. આહારમાં પ્રોબાયોટિક-દહીં ઉમેરો
  • 5. શરીરને ગરમ રાખવા માટે ગરમ ખોરાક જેવા કે પ્રોટીન-લીન માંસ (ઇંડાનો સફેદ બાગ અને ચિકન) અને ફાઇબરથી સમૃદ્ધ ફળો અને શાકભાજીનો સમાવેશ કરો.
  • 6. મોસમી ફળ ખાઓ
  • 7. કાચા ખાદ્ય પદાર્થો ખાવાનું ટાળો
  • 8. શાકભાજી રાંધતા પહેલા તેને સારી રીતે ધોઈ લો
  • 9. ખાતરી કરો કે તમે દરરોજ તમારી મલ્ટિવિટામિન અને એન્ટીઓકિસડન્ટ સપ્લિમેન્ટ્સ લો છો
  • 10. ખાતરી કરો કે તમે દરરોજ એક ઓમેગા 3 સપ્લીમેન્ટ લો
image source

ચોમાસાની સાથે અનિચ્છનીય ક્રેવિંગ્સ આવે છે અને રિફાઈંડ ફૂડ, સ્નેક્સ અને મસાલેદાર ખોરાક લેવામાં આવે છે જેનાથી વોટર રીટેન્શન અને અનહેલ્દી શરીમાં ચરબીની ટકાવારી વધે છે. જો કે, તે સમજવું અગત્યનું છે કે એક સીઝન તમારા ફિટનેસ લક્ષ્યોને રોકી શકે નહીં. તેથી, ફિટનેસની ઓપ્ટીમલ લેવલની યોજનાનું પાલન કરવું ખુબ જ જરૂરી છે જેમા નિમ્ન સામેલ છે.

  • જટિલ કાર્બોહાઈડ્રેટ, લીન પ્રોટીન અને ઓમેગા 3 ફેટી એસિડ્સ ધરાવતો સંતુલિત આહાર લેવો.
  • પૂરતું પાણી પીવો અને સૂર્યપ્રકાશ લો.
  • નિયમિત વ્યાયામ કરો.
  • મનની સારી સ્થિતિ – જે સ્વસ્થ ખાવાનું, કસરત અને આધ્યાત્મિક સ્વાસ્થ્યથી આવે છે.
image source

પાણી રીટેન્શન માર્ગદર્શિકા

  • હાઇડ્રેશનની સ્થિતિને ઉંચી રાખો. તરસ એ શરીરના ડિહાઈટ્રેટ થવાની છેલ્લી નિશાની છે. જો તમે સારી રીતે હાઇડ્રેટેડ છો, તો તમારે દર 1.5-2 કલાકમાં એક વખત પેશાબ કરવો જોઈએ.
  • યોજનામાં ગ્રીન ટી અને સિંહપર્ણી ટી ઉમેરો — નેચરલ મૂત્રવર્ધક પદાર્થ
  • ભોજનની તૈયારીમાં અજમોદ અને શતાવરી – કુદરતી મૂત્રવર્ધક પદાર્થ
  • કેલ્શિયમયુક્ત ફૂડ જેમ કે ઇંડા, ઓછી ચરબીવાળુ દૂધ અને દૂધના ઉત્પાદનો અને લીલા પાંદડાવાળા શાકભાજી ખાવ.
  • સૌથી અગત્યનું ટેબલ મીઠું ટાળો