દરરોજ પલાળેલી આ વસ્તુઓ ખાવાથી, તમે આરોગ્યને લગતા ઘણા આશ્ચર્યજનક સ્વાસ્થ્ય લાભ મેળવી શકો છો, ચાલો જાણીએ

તંદુરસ્ત આહાર: આ 5 વસ્તુઓ રાતભર પલાળી રાખો, સવારે ખાલી પેટ ખાવાથી આશ્ચર્યજનક ફાયદા મળશે, આજથી જ શરૂ કરો, દરરોજ પલાળેલી આ વસ્તુઓ ખાવાથી, તમે આરોગ્યને લગતા ઘણા આશ્ચર્યજનક સ્વાસ્થ્ય લાભ મેળવી શકો છો, ચાલો જાણીએ, આરોગ્યને સ્વસ્થ રાખવા રાત્રે પલાળેલી કેટલીક વસ્તુઓ ખાલી પેટે ખાવી અસરકારક છે

image source

ખાલી પેટ માટે સ્વસ્થ આહાર (Healthy Food For Empty Stomach):- હંમેશાં સ્વસ્થ રહેવાની ઘણી રીતો છે. તે તમારી જીવનશૈલી પર આધાર રાખે છે કે, તમે કેવા પ્રકારનો આહાર (Diet) લો છો અને તમે સ્વસ્થ રહેવા માટે કયા પગલા લઈ શકો છો. જો આપણે સ્વસ્થ આહાર લઈશું, તો આપણી પ્રતિરક્ષા પણ ઝડપથી વધે છે. તમે એ સારી રીતે જાણો છો કે સ્ટ્રોંગ ઇમ્યુન સિસ્ટમ હંમેશા તમને સ્વસ્થ રાખી શકે છે.

ખાલી પેટ માટે આહાર (Empty Stomach Diet): આ 5 વસ્તુઓ સવારે ખાલી પેટ પર પલાળીને ખાવાની ટેવ પાડો

image source

ખાસ બાબતો:

  • – આ 5 વસ્તુઓને સવારે ખાલી પેટ પર ખાવાથી ઘણા ફાયદા મળે છે.
  • – દરરોજ રાત્રે આ 5 વસ્તુઓ પલાળી રાખો અને સવારે ખાલી પેટ પર તેનું સેવન કરો.
  • – બદામ સાથે અન્ય કઈ વસ્તુઓને પલાળીને ખાઈ શકાય છે તે જાણો.

ખાલી પેટ પર શું ખાવું જોઈએ (What To Eat On Empty Stomach) :-

હંમેશાં સ્વસ્થ રહેવાની ઘણી રીતો છે. તે તમારી જીવનશૈલી પર આધાર રાખે છે, તમે શું આહાર (Diet) લો છો અને તમે સ્વસ્થ રહેવા માટે કયા પગલાં લઈ શકો છો. જો આપણે સ્વસ્થ આહાર લઈશું, તો આપણી પ્રતિરક્ષા પણ ઝડપથી વધે છે. તમે સારી રીતે જાણો છો કે સ્ટ્રોંગ ઇમ્યુન સિસ્ટમ હંમેશા તમને સ્વસ્થ રાખી શકે છે. આપણી આસપાસ અને ઘરે આવી ઘણી વસ્તુઓ છે, જેનો ઉપયોગ ઘણી સમસ્યાઓને કાયમ માટે દૂર રાખવા માટે કરી શકાય છે. સવારે ખાલી પેટ પર કેટલીક વસ્તુઓ ખાવાથી તમને આશ્ચર્યજનક રીતે ફાયદો થઈ શકે છે. તમારે બસ આ 5 વસ્તુઓને રાત્રે પલાળીને સવારે ખાલી પેટ પર સેવન કરવાનું છે. રાત્રે ભીંજાયેલી વસ્તુઓ સવારે ખાલી પેટ ખાવાથી અદ્ભુત ફાયદા થઈ શકે છે. આ તમારી પાચક શક્તિને સુધારવામાં, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવામાં અને ઘણા રોગોને દૂર રાખવામાં ખૂબ મદદગાર સાબિત થઈ શકે છે.

image source

રાત્રે તમે મગફળી, ચિયા, બદામ, દ્રાક્ષ, અળસીના બીજ પલાળી શકો છો. તેમને પલાળીને ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને આશ્ચર્યજનક ફાયદાઓ મળે છે. જો તમારું શરીર મજબૂત અને શરીર સ્વસ્થ રહે છે, તો પછી તમે સરળતાથી કોઈ પણ રોગ સામે લડી શકો છો. આજના તણાવથી ભરેલા જીવનમાં આપણે આપણા સ્વાસ્થ્યની, ખાસ કરીને આપણા આહારની કાળજી લેવાનું ભૂલવું ન જોઈએ. તમારે આજથી આ 5 વસ્તુઓ પલાળીને ખાવાનું શરૂ કરવું જોઈએ.

આ 5 વસ્તુઓ રોજ પલાળીને ખાઈશું તો બીમારીઓ પાસે પણ નહીં આવે (These 5 Things Will Be Eaten By Soaking Daily And Diseases Will Not Pass) :

1. મેથીના દાણા (Fenugreek seeds)

image source

મેથીના દાણા સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ ફાયદાકારક હોઈ શકે છે, પરંતુ જો તેને પલાળીને ખાવામાં આવે તો તે સ્વાસ્થ્ય માટે રામબાણ સાબિત થઈ શકે છે. તે ફાઈબર અને ફોસ્ફરસથી ભરપુર હોય છે, જે પાચનમાં ખૂબ જ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે. તે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે પણ ખૂબ ફાયદાકારક હોઈ શકે છે. વળી, દાંત અને હાડકાંને મજબૂત રાખવા માટે તેનું સેવન કરી શકાય છે. પલાળેલા મેથીના દાણા ખાવાથી મહિલાઓને પીરિયડમાં પણ ફાયદો થાય છે.

2. અળસીના બીજ (Flaxseed Seeds)

image source

અળસીના બીજ લેવાથી શરીર અનેક રોગોથી બચી શકે છે. ઓમેગા -3 ફેટી સિવાય તે પ્રોટીન, આયર્નનો સારો સ્રોત પણ છે. શરીરમાં પ્રોટીનનો અભાવ દૂર કરવા માટે અળસીના બીજનું સેવન કરી શકાય છે. અળસીના બીજને પલાળીને લેવાથી શરીરનું ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ ઓછું થાય છે અને હૃદય પણ સ્વસ્થ રહે છે. આવા ઘણા પોષક તત્ત્વો તેમાં જોવા મળે છે, જે શરીરની સારી કામગીરી માટે જરૂરી માનવામાં આવે છે. અળસીના બીજને પલાળીને આજથી ખાવાનું શરૂ કરો.

3. બદામ (Almond)

image source

બદામને હંમેશાં સ્વસ્થ કહેવામાં આવે છે. બદામ એ આરોગ્ય માટે સૌથી આરોગ્યપ્રદ ખોરાક છે. બદામ પ્રોટીનનો ભંડાર છે અને તેનું સેવન રોજ સ્નાયુઓને પ્રોત્સાહન આપે છે. રોજ પલાળેલા બદામ ખાવાથી મન તીક્ષ્ણ બને છે. દરરોજ સવારે ખાલી પેટ પર બદામનું સેવન કરવાથી પાચનમાં વધારો થાય છે. દરેક વ્યક્તિએ દરરોજ બદામનું સેવન કરવું જોઈએ.

4. દ્રાક્ષ (Raisins)

image source

દ્રાક્ષ સ્વાસ્થ્યને ઘણા અદ્ભુત ફાયદા પણ આપે છે. દરરોજ દ્રાક્ષના સેવનથી પાચનની સમસ્યાઓ દૂર થઈ શકે છે. મેગ્નેશિયમ, પોટેશિયમ અને આયર્ન દ્રાક્ષમાં પુષ્કળ પ્રમાણમાં મળી આવે છે. તેને પલાળીને ખાવાથી તમને ઘણા ફાયદા થાય છે, જે તમને અનેક રોગોથી બચાવે છે, તેને પલાળીને ખાવાથી શરીરમાં કેન્સરથી બચી શકાય છે. દ્રાક્ષનું સેવન કરવાથી એનિમિયા, કિડની સ્ટોન, ત્વચાની સમસ્યા અને પેટની સમસ્યાથી પણ રાહત મળી શકે છે.

5. ફણગાવેલ મગ દાળ (Sprouts)

image source

ફણગાવેલા કઠોળ પ્રોટીનનો શ્રેષ્ઠ સ્રોત માનવામાં આવે છે. દરરોજ સવારે ફણગાવેલા મગનું સેવન કરવાથી પાચનમાં વધારો થાય છે. ફણગાવેલા મગ દાળના સેવનથી અનેક રોગોથી બચી શકાય છે. મગની દાળ પ્રોટીન, ફાઈબર અને વિટામિન બીથી ભરપુર હોય છે. તેને ખાવાથી પેટની કબજિયાત અને ગેસમાંથી પણ રાહત મળે છે. ફણગાવેલા મગ દાળનું દૈનિક સેવન આજથી જ કરવાનું શરૂ કરો.

Source: Khabar.ndtv

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.
વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે  ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં.

આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ ન્યુઝ ગુજરાત