લાંબા સમય સુધી પનીરને તાજા રાખવા માટે આ ટિપ્સ અનુસરો
પનીર નો ઉપયોગ સામાન્ય રીતે દરેક ઘરમાં થાય છે. મહેમાનો આવે ત્યારે એક વાનગી ચીઝ ની બનેલી હોય છે. ક્યારેક ઘરે આવે ત્યારે પનીર સ્ટોર કરવું એ પોતાનામાં સૌથી મોટો પડકાર હોય છે. પનીર ને લાંબા સમય સુધી સંગ્રહિત કરવામાં આવે તો એક થી બે દિવસમાં જ તેની ગંધ આવવા લાગે છે, અથવા બગડી પણ જવા લાગે છે. તો ચાલો આપણે આ લેખ દ્વારા પનીરને લાંબા સમય સુધી સાચવી રાખવાની કેટલીક ટીપ્સ વિષે જાણીએ.
અનેકવાર એવું બને છે કે તમે પનીર લઈને આવો છો અને તેને ફ્રિઝમાં રાખી લો છો. થોડા સમય બાદ તે પીળું પડી જાય છે અને તેમાં ફ્રેશનેસ રહેતી નથી. આ માટે અમે આપને કેટલીક ટ્રિક બતાવી રહ્યા છીએ જેની મદદથી તમે પનીર ને મુલાયમ અને ફ્રેશ રાખી શકશો.
કોટન ના કપડામાં લપેટીને રાખો
પનીરની ફ્રેશનેસ જળવાઈ રહે તે માટે તમે તેને કોટનના સામાન્ય ભીના કપડામાં લપેટી ને રાખી શકો છો. પનીર ને કોટનના કપડામાં લપેટીને રાખો અને તેને ફ્રિઝમાં રાખો. તેનાથી તે સોફ્ટ રહેશે.
આ કામ 3 થી 4 દિવસ સુધી રાખવા માટે કરો
જો તમે પનીરને ત્રણ થી ચાર દિવસ રાખવા ઈચ્છો છો તો તેને પાણીમાં રાખીને ફ્રિઝમાં રાખો. એવા વાસણમાં પાણી નાંખીને રાખો જેનાથી પનીર સંપૂર્ણ રીતે ડૂબેલું રહે. આ પછી વાસણને ફ્રિઝમાં રાખો. જો બીજા દિવસે તેને ઉપયોગમાં ન લો તો તેનું પાણી બદલી લો અને આમ રોજ કરો. તેનાથી પનીર થોડા દિવસ સુધી ફ્રેશ રહેશે અને સ્મેલ પણ નહીં આવે.
મીઠા ના પાણીનો ઉપયોગ કરો
જો તમે પનીર ને એક અઠવાડિયા સુધી ફ્રેશ રાખવા ઈચ્છો છો તો તેને મીઠાના પાણીમાં રાખો. તેના માટે એક વાસણમાં પાણી અને મીઠું મિક્સ કરી લો. તેમાં પનીર રાખો. પાણી ને પણ એક થી બે દિવસે બદલતા રહો. પનીર લાંબા સમય સુધી તાજુ અને મુલાયમ રહેશે.
ઝિપ લોક બેગમાં પનીર સ્ટોર કરો
જો તમે પનીરને એક સપ્તાહથી વધુ સમય સુધી સ્ટોર કરવા માંગતા હોવ તો પનીરના ટુકડા કરી લો. આ પછી, આ ટુકડાઓ ને પ્લેટ અથવા ટ્રેમાં રાખો અને તેને થોડા કલાકો માટે ફ્રીઝરમાં રાખો. જ્યારે આ ટુકડાઓ સખત થઈ જાય, તો પછી આ ટુકડાઓને ઝિપ લોક બેગમાં મૂકો અને ફ્રીઝરમાં સ્ટોર કરો. જ્યારે પણ તમે પનીરનો ઉપયોગ કરવા માંગતા હોવ, તો તેને થોડા સમય માટે ફ્રીઝરમાંથી બહાર કાઢો અને તેને બહાર રાખો. તે પછી જ્યારે તે નરમ થઈ જાય ત્યારે તેનો ઉપયોગ કરો.