લસણ છોલવા માટેની આ છે સૌથી સરળ ટ્રીક, એકવાર વાંચો આ લેખ અને જાણો તમે પણ

દાળનો ટેમ્પર કરવો હોય કે શાક મસાલો તૈયાર કરવો હોય, લસણને દરેક વસ્તુ માટે છોલી ને જવું પડે છે. લસણ ખાવાનો સ્વાદ વધારે છે પરંતુ છાલ ઉતારવામાં ઘણો સમય લાગે છે. સારા કારીગરો પણ લસણની છાલ ઉતારવામાં સમય લે છે. લસણની કળીઓ નાની હોય તો અસ્વસ્થતા વધી જાય છે. કેટલીક વાર માત્ર લસણને છોલવા માટે 15-20 મિનિટ નો સમય લાગે છે. રસોડાના હેક્સમાં આજે અમે તમને લસણને છોલી લેવાની ૫ સરળ રીતો કહી રહ્યા છીએ. આનાથી તમારું કામ મોટાભાગે સરળ બનશે. ચાલો જાણીએ.

image source

સૌથી પહેલાં જ્યારે પણ તમે લસણ ખરીદો છો ત્યારે જુઓ કે લસણની કળીઓ મોટી અને સ્વચ્છ હોય છે. સૌ પ્રથમ લસણની કળી કાઢી લો. હવે એક ઊંડા તળિયાવાળા વાસણલો લો અને તેમાં લસણની કળીઓ મૂકો. વાસણને સિરી ચીઝથી ઢાંકી દો. હવે વાસણને ઝડપથી હલાવો, આમ કળીઓ છોલી લો. થોડીવાર પછી ફરીથી વાસણ હલાવ્યું. હવે લસણની કળીને અલગ કરો. તેનાથી કચરો નહીં ફેલાય અને લસણપણ છોલી જશે.

image source

એક વાસણમાં નવશેકું પાણી લો, તેમાં લસણની કળીઓ ઉમેરો. હવે તેને 10 મિનિટ માટે છોડી દો. જો છાલ થોડી સાફ થઈ જાય તો તેને તમારા હાથથી ઘસો, આમ લસણને સરળતાથી છોલી લો. લસણને છોલી ને તેનો ત્રીજો રસ્તો એ છે કે કળીઓને પથ્થર અથવા સિલિન્ડરથી હળવા કોડ કરો. તે છાલ ઉતારવાનું શરૂ કરશે. જો કે તમારે લસણને સંપૂર્ણપણે ક્રશ કરવાની જરૂર નથી. નહીં તો કળીઓ છાલથી અલગ નહીં થાય.

image source

છરીની લસણની કળીઓ બે ભાગમાં લંબાઈમાં કાપો હવે લસણની કળીઓને વચ્ચેથી કાઢી લો. લસણ છીનવી લેવાની આ એકદમ સારી અને સરળ રીત છે. તમે છરી અથવા છરીથી લસણને પણ છોલી શકો છો. આ માટે લસણની કળી પર છરીનો અણીદાર ભાગ મૂકો અને અંદર ધોઈ લો. હવે છરી પર થોડું દબાણ લાવો.

image source

તેનાથી લસણની છાલ અલગ થઈ જશે. લસણ છાલ ઉતારવાનો સૌથી સરળ રસ્તો છે, જેમાં ઓછો પ્રયાસ અને સમય લાગે છે. તમે સિલિન્ડર થી બ્રેડ રોલ કરો તે જ રીતે લસણને રોલ કરો. તેનાથી છાલ આપોઆપ ખુલી જશે. તમે સરળતાથી કળીઓને દૂર કરી શકો છો