ડાયાબિટીસને નિયંત્રણમાં રાખવા માટે આ 3 ખાસ ચા જરૂર પીવો, એકવાર વાંચો આ લેખ અને જાણો તમે પણ…
જો તમે ડાયાબિટીસના રોગી છો તો આ સમાચાર તમને મદદ કરી શકે છે. આ રોગ લાંબા સમય સુધી લોહીમાં ખાંડનું સ્તર વધારે છે, જેના કારણે દર્દી વારંવાર શૌચાલય માં જાય છે, તેને વધુ પડતી ભૂખ જેવી બે કે ચાર સમસ્યાઓ થાય છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતોના મતે ડાયાબિટીસ એક એવો રોગ છે.
જે શરીરમાં પૂરતું ઇન્સ્યુલિન ઉત્પન્ન કરતો નથી અને જો લાંબા સમય સુધી સ્થિતિ જળવાઈ રહે તો દર્દીને બીજા ઘણા રોગો થવાની સંભાવના છે. આ રોગમાં દર્દીએ પોતાના આહારનું ખાસ ધ્યાન રાખવું પડે છે. જો તેમ ન કરવામાં આવે તો દર્દીનું ખાંડનું સ્તર ઊંચું હોઈ શકે છે અને તે ખોવાઈ શકે છે.
બ્લડ સુગર લેવલ ને નિયંત્રિત કરવું ખૂબ જ જરૂરી છે :
દેશના પ્રખ્યાત આયુર્વેદ ડોક્ટર અબરાર મુલ્તાનીના જણાવ્યા મુજબ ડાયાબિટીસમાં બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રણમાં રાખવું ખૂબ જ જરૂરી છે કારણ કે લોહીમાં ગ્લુકોઝનું સ્તર વધવાથી કિડની ફેલ્યર, હાર્ટ એટેક અને સ્ટ્રોક જેવા ઘણા ગંભીર રોગોનું જોખમ વધે છે. આ સમાચારમાં, અમે તમને કેટલીક હર્બલ ટી વિશે માહિતી આપી રહ્યા છીએ, જેના સેવનથી બ્લડ સુગર લેવલ કંટ્રોલમાં રહે છે.
આ ત્રણ ચા ડાયાબીટીસ ના દર્દીએ પીવી :
બ્લેક ટી :
ડૉ. અબ્રાર મુલતાનીના મતે, કાળી ચા આરોગ્ય માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે, કાળી ચા ઉત્પન્ન કરતા છોડમાં વિવિધ પોષક તત્વો હોય છે, જેમાં થેફ્લેવિન અને થેરુબિગિન્સ નો સમાવેશ થાય છે. તેમની પાસે એન્ટી-ઇન્ફ્લેમેટરી ગુણધર્મો પણ છે જે લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં મદદ કરે છે. તમે દિવસમાં બે થી ત્રણ વખત બ્લેક ટી નું સેવન કરી શકો છો.
ગોળ ની ચા :
ડાયાબીટીસ ના દર્દીએ ગોળ ની ચા પીવી જોઈએ. તેમાં પોલિફિનોલ્સ, એન્ટિઓક્સિડન્ટ્સ અને એન્થોસાયનિન જેવા તત્વો હોય છે, જે શરીરના બળતરા ને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આરોગ્ય નિષ્ણાતો જણાવે છે કે ગોળની ચા માત્ર ઇન્સ્યુલિન હોર્મોન્સનું સંતુલન સુધારે છે, એટલું જ નહીં પરંતુ લોહીમાં શર્કરાના સ્તરને પણ નિયંત્રણમાં રાખી શકે છે.
તજની ચા :
ડૉ. અબ્રાર મુલતાની કહે છે કે તજ નો ઉપયોગ લોકો ખોરાક નો સ્વાદ વધારવા માટે કરે છે, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તે બ્લડ સુગરના સ્તરને નિયંત્રિત કરવામાં પણ તે મદદ કરે છે ? આ ચા નું નિયમિત સેવન કરવાથી ડાયાબિટીસ નું જોખમ ઓછું થાય છે. તે હૃદયને સ્વસ્થ બનાવે છે.