રોજ ગરમા ગરમ ચા પીવાના શોખીનો સાવધાન, જાણો કેન્સર સાથે કઈ કઈ બીમારી થઈ શકે છે

જો તમે પણ ખૂબ જ ગરમ ચા પીવાના શોખીન છો, તો સાવચેત રહો. તાજેતરના એક સંશોધન મુજબ, જેઓ આવું કરે છે તેમને અન્નનળીનું કેન્સર થવાનું જોખમ વધી જાય છે. અન્નનળીના કેન્સરનું જોખમ દરરોજ 75 ડિગ્રી સે અથવા તેથી વધુ તાપમાને ગરમ ચા પીનારાઓમાં બમણા કરતા વધારે છે. તે જ સમયે, ચા પીતા પહેલા ચાર મિનિટ રાહ જોવી આ જોખમ ઘટાડી શકાય છે.

image soucre

હકીકતમાં, બ્રિટિશ મેડિકલ જર્નલમાં એવું પણ બહાર આવ્યું છે કે વધારે પડતી ગરમ ચા અથવા કોફી પીવાથી આપણી અન્નનળી અથવા ગળામાં કેન્સરનું જોખમ આઠ ગણા વધી જાય છે. તેની પાછળનું કારણ જણાવવામાં આવી રહ્યું છે કે ગરમ ગરમ ચા ગળાના પેશીઓને નુકસાન પહોંચાડે છે. જે લોકો ગરમીને ઉતાર્યાની 2 મિનિટની અંદર ચા પીવે છે તેમને કેન્સર થવાનું જોખમ 4 થી 5 મિનિટ પછી પીનારા લોકો કરતા 5 ગણા વધી જાય છે.

image socure

અમેરિકન કેન્સર સોસાયટીના ફરહાદ ઇસ્લામીએ કહ્યું કે ચા, કોફી અથવા હોટ ચોકલેટ જેવા ગરમ પીણાં પીતા પહેલા થોડી રાહ જોવી જોઈએ. આ અભ્યાસમાં 40 થી 75 વર્ષની 50,045 લોકોનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો. તેમાં જાણવા મળ્યું છે કે જેઓ 60 ડિગ્રી સેલ્સિયસ કે તેથી વધુ તાપમાને દરરોજ 700 મિલીથી વધુ ચા અને કોફી પીતા હોય તેઓને અન્નનળીના કેન્સરનું જોખમ 90 ટકા સુધી વધી જાય છે.

image socure

માનવીના ગળાથી પેટ સુધી એક લાંબી નળી અથવા ટ્યૂબ હોય છે જેને અન્નનળી કહેવાય છે. જ્યારે કોઈને અન્નનળીમાં કેન્સર થાય છે, ત્યારે તેને ઈસોફેજિયલ કેન્સર કહેવામાં આવે છે. અમેરિકન કેન્સર સોસાયટીના ચીફ લેખક ફરહાદ ઇસ્લામી આ વિશે કહે છે કે ઘણા લોકોને ગરમ ચા અને કોફી પીવી ગમે છે. જો કે, તેઓ થોડું ઠંડુ થયા પછી જ પીવુ જોઈએ. આ અહેવાલ કેન્સરના આંતરરાષ્ટ્રીય જર્નલમાં પ્રકાશિત થયો છે. આ સંશોધન કરવા માટે 40 થી 75 વર્ષની વય જૂથના કુલ 50 હજાર લોકોને પસંદ કરવામાં આવ્યા હતા.

અલ્સર અને અન્ય રોગોનું જોખમ પણ

image socure

માત્ર ગળાનું કેન્સર જ નહીં, પણ ગરમ ચા પીવાથી એસિડિટી, અલ્સર અને પેટને લગતી ઘણી બીમારીઓ થઈ શકે છે. માત્ર ચા જ નહીં, કોઈ પણ વસ્તુ નશામાં કે એટલી ગરમ ન ખાવી જોઈએ કે પેટના પટલ પર અસર થાય. ભોજન કરતી વખતે આપણે ધ્યાનમાં રાખવું જોઈએ કે આપણે જે ખાઈ રહ્યા છીએ તે એટલું ગરમ હોવું જોઈએ કે તેનાથી મોઢુ અને ગળું બળે નહી અને પેટ ભરાય જાય.

image soucre

જે લોકો ખૂબ જ ગરમ ચા પીવે છે તેમને ફૂડ પાઈપની નાની સમસ્યાઓથી લઈને અન્નનળીના કેન્સર સુધી ઘણું બધું થઈ શકે છે. ઇસ્ટ કેન્ટ હોસ્પિટલ યુનિવર્સિટી એનએચએસ ફાઉન્ડેશનના નાક, કાન, ગળાના નિષ્ણાત (ઇએનટી) સર્જન હેનરી શાર્પ કહે છે કે ખૂબ ગરમ ચા પીવાથી રક્તવાહિનીઓને નુકસાન થાય છે. આને કારણે નાકમાંથી રક્તસ્ત્રાવ અથવા શરીરમાં અન્ય સમસ્યાઓ હોઈ શકે છે. જો કોઈના નાકમાંથી લોહી વહેતું હોય, તો તેણે આગામી 24 કલાક કોઈપણ રીતે ગરમ પીવાનું ટાળવું જોઈએ.

image socure

માથાનો દુખાવો વગેરે સમયે ચા પીવી ખરેખર સ્વાસ્થ્ય માટે સારી નથી. જેમ કે નસોની બીમારી જેવી કે ન્યૂરેસ્થીનિયા હોય તો દર્દીએ ચા અથવા કોફીથી દૂર રહેવુ જોઈએ કેમ કે તેનાથી ઉંઘ પર અશર પડે છે અને જો તમારે પીવી જ હોય તો સવારે પીવો બપોરે અને સાંજે પીવાનું ટાળો.