જો તમે પણ એક જ ચા બે વાર ગરમ કરીને પીવો છો તો શરીરમા થઇ શકે છે આ આડઅસરો, વાંચો આ લેખ અને જાણો…

વધારે ચા પીવી સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક માનવામાં આવે છે.પરંતુ આમાં પણ, જો તમે ચાને ફરીથી ગરમ કરો અને પીવો, તો તે તમને વધુ નુકસાન કરશે.આ રીતે ચા પીવાની આદતને કારણે ઘણી બીમારીઓ તમને ઘેરી શકે છે.ચાલો જાણીએ કે તમારે વારંવાર ગરમ ચા કેમ ન પીવી જોઈએ.

image source

પોષકતત્વ થઇ જાય છે સંપૂર્ણ રીતે ખતમ :

image source

ઉકાળ્યા પછી ચાને ફરીથી ગરમ કરવાનો સૌથી મોટો ગેરલાભ એ છે કે તે તમને ઝાડા, ઉલટી, શરીરમાં ખેંચાણ અને પાચન સંબંધિત સમસ્યાઓ આપી શકે છે.તેથી, તમને જરૂર હોય તેટલી જ ચા બનાવો અને તેને બચાવો નહીં.ફરીથી ગરમ કરવાથી ચામાં રહેલા પોષક તત્વોનો સંપૂર્ણ નાશ થાય છે.પછી જ્યારે તમે તેને પીવો છો, ત્યારે તે શરીરને નુકસાન પહોંચાડે છે.

સ્વાદ બની જાય છે એકદમ કડવો :

image source

ફરીથી ગરમ ચા પીવાથી ચાનો સ્વાદ સંપૂર્ણપણે અદૃશ્ય થઈ જાય છે અને સુગંધ પણ સરખી રહેતી નથી.ચાને લાંબા સમય સુધી રાખવાથી તેમાંથી ટેનીન દૂર થાય છે, જે ચાનો સ્વાદ કડવો બનાવે છે.જો તમે લગભગ ચાર કલાક ચા ને ખુલ્લી છોડો છો તો બેક્ટેરિયા અને જંતુઓ ચામાં પ્રવેશ કરે છે.

માઈક્રોવેવ્સ ઉત્પન્ન થઇ શકે છે :

image source

દૂધની ચામાં સૂક્ષ્મજીવાણુઓ પેદા થવાનું જોખમ વધારે છે.તે જ સમયે, હર્બલ ચા ફરીથી ગરમ અને નશામાં ન હોવી જોઈએ.આ ચાની અંદર હાજર તમામ ગુણધર્મો બહાર લાવે છે.જો તમે ચા બનાવીને માત્ર ૧૫ મિનિટ જ થઈ હોય, તો તમે તેને ગરમ કરી શકો છો અને પી શકો છો.પરંતુ જો ચાને ચાર કલાકથી વધુ સમય માટે રાખવામાં આવી હોય, તો તેને ફરીથી ગરમ કરવાની ભૂલ ન કરો.