શુંં તમે ક્યારેય વિચાર્યું છે કે જમ્યા પછી તમે વાસણનો પણ સ્વાદ માણી શકશો, જાણો 2 મહિલાઓનું ઈનોવેશન

કોરોના સંકટ વચ્ચે રેસ્ટોરન્ટનો વ્યવસાય ખરાબ રીતે પ્રભાવિત થયો છે. ગ્રાહકોના મનમાં ડર છે કે જે વાસણોમાં તે ખોરાક ખાય છે તે યોગ્ય રીતે સાફ કરવામાં આવ્યા છે કે નહીં. તે જ સમયે, જો પ્લાસ્ટિકના વાસણોને વારંવાર સ્પર્શ કરવામાં આવે તો ચેપ ફેલાવવાનું જોખમ રહેલું છે. આવી સ્થિતિમાં, બેંગલુરુ સ્થિત સ્ટાર્ટઅપ ‘એડિબલપ્રો’ દ્વારા બનાવેલ વાસણો સારો વિકલ્પ સાબિત થઈ શકે છે.

વાસ્તવમાં, આ વાસણો માત્ર એક જ વાર આપી શકાય છે એટલે કે આ સેટનો ઉપયોગ માત્ર એક જ વાર કરી શકાય છે. આ વાસણોની સૌથી મોટી ખાસિયત એ છે કે તેને ધોવાની કોઈ ચિંતા નથી. ભોજન સમાપ્ત કર્યા પછી, તમે ચમચી, વાટકી, થાળી, ગ્લાસ બધું ખાઈ શકો છો. એટલે કે, વાસણો ધોવામાં જે પાણી વેડફાય જાય છે તે પણ બચી જાય છે.

એડિબલપ્રો 80 થી વધુ પ્રકારની કટલરી પ્રોડક્ટનું ઉત્પાદન કરે છે

શૈલા ગુરુદત્ત અને લક્ષ્મી ભીમાચાર, જેમણે ટેક કંપની IBM છોડીને તેમની કંપની એડિબલપ્રો શરૂ કરી હતી, તે કહે છે કે તેમના ઉત્પાદનોનો ઉપયોગ ચમચી, કપ, સિંગલ-યુઝ પ્લાસ્ટિકથી બનેલા વાટકાની જગ્યાએ થઈ શકે છે. આ ખાવામાં માત્ર સ્વાદિષ્ટ જ નહીં પણ પૌષ્ટિક પણ છે. એડિબલપ્રો 80 થી વધુ પ્રકારની કટલરી પ્રોડક્ટનું ઉત્પાદન કરે છે. તેમની કિંમત પણ ઘણી ઓછી છે. તમને જણાવી દઈએ કે આઈબીએમની નોકરી છોડ્યા બાદ શૈલા અને લક્ષ્મીએ 2018 માં આ કંપની શરૂ કરી હતી.

હાનિકારક રંગોનો ઉપયોગ થતો નથી

એડિબલપ્રોને વિકાસમાં સંરક્ષણ સંશોધન અને વિકાસ સંગઠન (DRDO) તરફથી ઘણી મદદ મળી. શૈલાએ ઘરે બનાવેલા લોટ અને અન્ય ઘણી ખાદ્ય ચીજોનો ઉપયોગ કરીને વિવિધ પ્રોડક્ટ્સ બનાવ્યા છે. બેંગલુરુમાં FSSAI સર્ટિફાઇડ લેબોરેટરી દ્વારા કટલરીના નમૂનાઓ મંજૂર કર્યા પછી, બંનેએ કંપનીની નોંધણી કરાવી. આ ઉત્પાદનોમાં કોઈ હાનિકારક રંગો અથવા પ્રિઝર્વેટિવ્સનો ઉપયોગ થતો નથી. બીટ, ગાજર, પાલક સહિત અનેક શાકભાજી અને ફળોમાંથી કાઢેલા રંગોનો ઉપયોગ કટલરીને રંગીન બનાવવા માટે થાય છે.

પૌષ્ટિક કારણ કે તે ફાઇબર અને પ્રોટીનથી ભરપૂર છે

શૈલા અને લક્ષ્મીએ કહ્યું કે તેમની કટલરી પ્રોડક્ટ્સ બાજરો, અનાજ, કઠોળ અને મસાલાથી બનેલું છે. આ તમામ વસ્તુઓ સીધા સ્થાનિક ખેડૂતો પાસેથી લેવામાં આવે છે. કટલરી ખૂબ જ પૌષ્ટિક છે કારણ કે તે ફાઇબર અને પ્રોટીનથી ભરપૂર છે. તમામ પ્રોડક્ટ્સ પલાનહલ્લીમાં બનાવવામાં આવે છે. આ કારણે ગ્રામીણ મહિલાઓને પણ કામ મળે છે. ભોજન અને નાસ્તામાં વપરાતા ઉત્પાદનોની શેલ્ફ લાઇફ છ મહિનાની છે. ચમચી, છરી, કાંટા ચમચી, વાટકી, થાળી, કપ બનાવ્યા વગર સીધા ખાઈ શકાય છે. તેઓ લાંબા સમય સુધી ચાલે છે. એકવાર સૂપમાં ડૂબ્યા પછી, ચમચીને ઓગળવા માટે એક કલાકથી વધુ સમય લાગે છે. આ પ્રોડક્ટ્સની કિંમત રૂ .2 થી રૂ .155 સુધીની છે.