સરગવાના પાંદડાથી શરીરની ચરબી ઓગળી જાય છે માખણની જેમ, જાણો કેવી રીતે કરશો ઉપયોગ

શું સરગવાના પાંદડાઓનો ઉપયોગ વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે ? સરગવાના પાંદડામાં ફાઈબરનું પ્રમાણ વધુ હોય છે, જે ભૂખ ઘટાડે છે અને પેટની અનુભૂતિ હંમેશાં રાખે છે. જે લોકોને વારંવાર ખાવાથી વજન વધે છે, તેઓ આ ટેવથી છુટકારો મેળવવા માટે સરગવાના પાંદડાનો ઉપયોગ કરી શકે છે. રેસાને લીધે, સરગવાના પાંદડા ખાવાથી ખોરાક ઝડપથી પચાય છે. સરગવાના પાંદડામાં કલોરોજેનિક એસિડ હોય છે, જે વજન ઘટાડે છે અને ફોસ્ફરસની સારી માત્રા હોય છે, જે કેલરી બર્ન કરે છે, તેથી એવું કહી શકાય કે સરગવાના પાંદડાની મદદથી, તમે સરળતાથી વજન ઘટાડી શકો છો. વજન ઘટાડવા આયુર્વેદમાં પણ તેનો ઉપયોગ થાય છે. આ લેખમાં, અમે તમને સરગવાના પાંદડાઓના ફાયદા અને વજન ઘટાડવા માટે આ પાંદડાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો તે જણાવીશું. તો ચાલો આ વિશે વિગતવાર જાણીએ.

સરગવાના પાંદડા વજન ઘટાડવામાં કેવી રીતે મદદ કરે છે

image source

સરગવાના પાંદડા મૂડમાં સુધારો કરે છે, અસ્વસ્થતા અને થાક ઘટાડે છે, જે તાણથી રાહત આપે છે અને વજન ઘટાડનાર વ્યક્તિએ તાણથી દૂર રહેવું જોઈએ, તો જ તે સાચા અર્થમાં વજન ઘટાડવામાં સમર્થ હશે.

પેટની ઘણી સમસ્યાઓ જેવી કે કબજિયાત, નબળા પાચક તંત્ર વગેરેને કારણે વજનમાં વધારો થાય છે. પેટની સમસ્યાઓનો સામનો કરવા માટે તમે સરગવાના પાંદડાનો ઉપયોગ કરી શકો છો.

સરગવાના પાંદડા પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે અને તેમાં હાજર એન્ટિ બાયોટિક અને એન્ટી બેક્ટેરિયલ ગુણધર્મો પેટને લગતી સમસ્યાઓ જેવી કે પેટનું ફૂલવું, ગેસ, કબજિયાત વગેરેથી રાહત આપે છે.

જે લોકોના શરીરમાં બ્લડ સુગરનું પ્રમાણ ઉચ્ચ હોય છે, તેઓને વજન ઓછું કરવામાં તકલીફ પડે છે, બ્લડ સુગર લેવલ સરગવાના પાંદડા દ્વારા નિયંત્રિત થાય છે.

image source

સરગવાના પાંદડાનો ઉપયોગ કેવી રીતે કરવો ?

સરગવાના પાંદડામાં દૂધ કરતા 17 ટકા વધુ કેલ્શિયમ હોય છે. તેમાં આયર્ન, બીટા કેરોટિન, પોટેશિયમ, વિટામિન સી પણ સારી માત્રામાં હોય છે. સરગવાના લગભગ 100 ગ્રામ પાંદડામાં 27 ગ્રામ પ્રોટીન, 34 ગ્રામ રેસા, 6 ગ્રામ ચરબી અને 3 ગ્રામ ખાંડ હોય છે. સરગવાના પાંદડામાં સારી માત્રામાં વિટામિન અને ખનિજો પણ હોય છે. તમે તેનો ઘણી રીતે ઉપયોગ કરી શકો છો જેમ કે-

1. સરગવાના પાંદડાની પેસ્ટ

તમે ડ્રમસ્ટિકના પાંદડા સાફ કરો અને તેના પાણીને સાફ કરી લો અને ગ્રાઇન્ડ કરો.

તમારા સરગવાના પાંદડા પેસ્ટ તૈયાર છે.

image source

2. સરગવાના પાંદડાનો પાવડર

સરગવાના પાંદડાઓનો પાવડર બનાવવા માટે, તમે પાંદડા સૂકવી લો.

જ્યારે પાંદડા સારી રીતે સૂકાઈ જાય ત્યારે તેને પીસીને પાવડર બનાવી લો.

પાવડરનો સ્વાદ થોડો કડવો છે, તમે તેને શેક્સ, સ્મુધી અથવા દહીં સાથે ખાઈ શકો છો.

પાવડરની માત્રા 2 થી 6 ગ્રામ સુધી મર્યાદિત કરો.

3. સરગવાના પાંદડાનું ચૂર્ણ

તમે સરગવાના પાંદડાનું ચૂર્ણ પણ બનાવી શકો છો, આ માટે સરગવાના પાંદડા સુકાવી લો અને તેનો પાવડર બનાવો.

આ ચૂર્ણને વરિયાળીના ચૂર્ણ પાઉડરમાં મિક્સ કરીને દરરોજ દૂધ સાથે લેવું.

4. સરગવાના પાંદડાની ચા

image source

તમે સરગવાના પાન પાણીમાં ઉકાળીને ચા પણ બનાવી શકો છો.

વજન ઓછું કરવા માટે, વહેલી સવારે સરગવાના પાનથી બનેલી ચા પીવો.

આ ચા પીવાથી વજન ઓછું થશે, સાથે હાયપરટેન્શન, ડાયાબિટીઝ, અસ્થમા જેવા રોગોથી પણ રાહત મળશે.

સરગવાના પાંદડાંના કેપ્સ્યુલ્સ પણ માર્કેટમાં ઉપલબ્ધ છે, પરંતુ સરગવાના પાંદડાનું સેવન કરતા પહેલા તેની માત્રા વિશે એકવાર તમારા ડોક્ટરની સલાહ જરૂરથી લો.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.નોંધ – દરેક ફોટો પ્રતીકાત્મક છે (ફોટો સોર્સ : ગુગલ)

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો. આ વેબસાઈટ પર આપેલી તમામ ન્યુઝ અને વાતો રિપોર્ટરે રિપોર્ટ કરેલા છે અથવા તો કોઈક સોર્સ ઉપરથી લેવામાં આવેલા છે કે જે દરેક લેખના અંતમાં આપેલો જ હોય છે. અમારો પ્રયત્ન તમને શ્રેષ્ઠ માહિતી સતત પહોંચાડવાનો છે અને રહેશે. આ ન્યુઝ તથા અન્ય વાતોની જવાબદારી જે-તે લેખક (રિપોર્ટર) તથા સોર્સની રહેશે ન્યુઝ ગુજરાત વેબસાઈટ કે પેજની રહેશે નહીં. આપણું પેજ “ન્યુઝ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!