જો તમે રોજ 1 આ ફ્રૂટ ખાશો તો અલ્ઝાઈમરની બીમારીમાંથી મળશે રાહત, સાથે જાણો બીજા આ ફાયદાઓ પણ

આખા દિવસનુ એક સફરજનનુ સેવન તમને ડોક્ટરની મુલાકત લેવાથી બચાવી શકે છે, આ કહેવત તો સૌ કોઈએ સાંભળી જ હશે, જો તમે નથી સાંભળી તો પછી તમે બીજા ગ્રહના જીવો બની શકો. સફરજનને આહારમા શામેલ કરવા માટેના શ્રેષ્ઠ ફળોમાનુ એક માનવામા આવે છે અને તેની પાછળના કારણો પણ છે. જોકે સફરજનના સ્વાસ્થ્ય લાભ ઘણા છે, સંશોધનકારોએ તાજેતરમાં જ શોધી કાઢ્યું છે કે પૌષ્ટિક ફળ મગજ માટે ખૂબ આરોગ્યપ્રદ છે અને મગજને લગતી બીમારીઓ જેવા કે અલ્ઝાઇમરનું જોખમ પણ ઘટાડી શકે છે.

image source

સંશોધન મુજબ, સફરજનમાં હાજર પ્રાકૃતિક કમ્પાઉન્ડ એ અલ્ઝાઇમરનું જોખમ ઘટાડી શકે છે, જે ડિમેન્શિયાના સૌથી સામાન્ય પ્રકાર છે. સફરજનમાં જોવા મળતા ફાયટોન્યુટ્રિએન્ટ્સની ઉચી સાંદ્રતા ન્યુરોન્સની રચનામાં મદદ કરી શકે છે. ન્યુરોન્સ એ ઉત્તેજક કોષો છે જે ઇલેક્ટ્રો કેમિકલ સિગ્નલ દ્વારા શરીરના અન્ય ભાગોમાં માહિતી પ્રસારિત કરે છે. આ રીતે શીખવાની અને મેમરીની ક્ષમતા વધે છે.

image source

સફરજનની છાલમાં ક્યુરેસ્ટીન નામના બે સંયોજનો અને પલ્પમાં ડિહાઇડ્રોક્સિ બેન્ઝોઇક એસિડ ન્યુરોન્સ ઉત્પન્ન કરે છે. પરીક્ષણમાં જાણવા મળ્યું કે ઉંદરના મગજ પર તેના સકારાત્મક પરિણામો આવ્યા છે. જો કે, એવું પણ જાણવા મળ્યું છે કે સફરજનનો રસ ન્યુરોજેનેસિસમાં ન્યુરોન્સ બનાવવાની પ્રક્રિયામાં દેખીતી રીતે ફાળો આપતો નથી. પરિણામ તેમાંથી મેળવવામાં આવ્યું છે કે સફરજનના ફાયદા સંપૂર્ણ રીતે માત્ર એક ગ્લાસ જ્યુસ પીવામાં નહીં, માત્ર આહારમાં હોય છે.

હૃદયને સ્વસ્થ રાખે છે :

image source

તે હૃદયને સ્વસ્થ રાખવામાં મદદ કરે છે. તે શરીરમાં હાઈ બ્લડ પ્રેશર અને ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલને ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. આ ગુણધર્મો સફરજનમાં દ્રાવ્ય ફાઇબરની હાજરી સાથે જોડાયેલા છે

પાચનમાં મદદ કરે છે :

image source

દ્રાવ્ય ફાઇબર ધરાવતું કોઈપણ ખોરાક યોગ્ય પાચનમાં મદદ કરે છે. સફરજન, ફળ તરીકે, ખૂબ તંતુમય હોય છે, ખાસ કરીને જ્યારે છાલ સાથે ખવાય છે.

ઇમ્યુન રિસ્પોન્સને સુધારે છે :

સફરજન રોગોનું જોખમ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે સફરજન ઘણા એન્ટી ઑકિસડન્ટોથી સમૃદ્ધ છે જે રોગપ્રતિકારક પ્રતિક્રિયાને સુધારે છે. એન્ટી ઑકિસડન્ટ્સ શરીરમાં ઓક્સિડેટીવ તાણ ઘટાડવામાં મદદ કરે છે, જે બીમારી અને સ્વાસ્થ્ય સમસ્યાઓ તરફ દોરી શકે છે.

કેન્સરનું જોખમ ઘટાડે છે :

image soucre

પેટમાં હાજર તત્વો પેટ અને સ્તન કેન્સરને અટકાવે છે, તે વ્યક્તિના શરીરમાં હાલના કોષોને કેન્સર સામે લડવાની શક્તિ આપે છે.

સફેદ અને મજબૂત દાંત :

image source

આ તમારા બ્રશની જગ્યા લઈ શકતા નથી, પરંતુ તેને ચાવવાથી તમારા દાંતમાં ગોરાઈ આવે છે આવું કરવાથી મોમાં બેક્ટેરિયા નથી થતા અને તેમને કોઈ રોગ નથી થતો.

ડાયાબિટીઝ :

image source

જો તમે દરરોજ સફરજન ખાઓ છો, તો પછી તમને ડાયાબિટીઝ થવાની સંભાવના ૨૮ ટકા ઓછી છે, શરીરમાં તેમાં રહેલા તત્વો ગુલુકોસની ઉણપને ઘટાડે છે જેથી તમારે ઇન્સ્યુલિન લેવું ન પડે.

વજન સંતુલિત રાખો :

image source

જાડાપણું એ ઘણા રોગોનું મૂળ કારણ છે અને તેને ઘટાડવું આપણા માટે એક મોટો માથાનો દુખાવો છે જેઓ વજન ઓછું કરે છે તે હંમેશા ધ્યાનમાં રાખે છે કે તેઓ શું ખાઇ શકે છે અને શું નહીં, ભૂખ કેવી રીતે લેવી તે વિચારે છે કે આ ઠંડુ છે. સફરજનમાં વધારે પ્રમાણમાં ફાઈબર હોય છે જેનાથી વજન વધતું નથી.

અમારી દરેક પોસ્ટ સૌથી પહેલા વાંચવા નીચેની પ્રોસેસ ફક્ત એકજ વાર કરવાની રહેશે.

વધુ રસપ્રદ માહિતી અને નવી પોસ્ટ વાંચવા માટે ડાબી તરફ સ્વાઇપ કરો.

નોંધ –

આ વેબસાઈટ પર આપેલા નુસખા, આયુર્વેદ તથા નેચરલ પધ્ધતિઓ, ફીટનેસ ટિપ્સ તથા કસરત વગેરે દરેક બાબતો દરેક વ્યક્તિની તાસીર અનુસાર કામ કરે છે. કોઈ એક વ્યક્તિને થયેલ ફાયદો કે નુક્સાન બધાને જ થાશે એવું માનવું જોઈએ નહીં. તમારા ડોક્ટરને મળીને અથવા પૂછીને જ કોઈ પણ પ્રયોગ અપનાવવો જોઈએ. મોટા ભાગના આવા પ્રયોગો નિર્દોષ હોય છે. પણ, ક્યારેક તાસીર અનુસાર તકલીફ પણ પડી શકે.

આપણું પેજ “હેલ્થ ગુજરાત” માણતા રહો અને શેર કરતા રહો!

આપના સહકારની આશા સહ,

ટીમ હેલ્થ ગુજરાત